Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เศร้า! สาวจีนถ่ายรูปชุดวิวาห์เป็นความหวังสุดท้ายก่อนตาย ติดต่อทีมงาน

อ่านแล้วซึ้งดีครับ น่าจะเกี่ยวกับตากล้องด้วยเนอะ เลยเอามาให้ดูกัน
 

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก cityweekend.com

           มนุษย์เราในยามที่รู้ตัวเองว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นาน ใคร ๆ ก็ย่อมปรารถนาให้ความหวังที่ตนเองเคยตั้งใจไว้เป็นจริง ดังเช่นเรื่องราวของคุณแม่ชาวจีนคนนี้ ที่รู้ว่าตัวเองมีชีวิตเหลือเพียง 180 วันเท่านั้น และเดินหน้าสานฝันของตัวเองจนสำเร็จ

           โดย คุณแม่รายนี้มีนามว่า "เฉิน ชุ่ยหลาน" เธอป่วยเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายทั้ง ๆ ที่มีอายุเพียงแค่ 24 ปี และแพทย์ในโรงพยาบาลในเมืองฉงชิ่งที่เธอรักษาตัวอยู่บอกกับเธอว่า แม้ เธอจะปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์ เธอจะมีชีวิตอยู่ได้นานที่สุดอีกเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น แต่หากไม่ปฏิบัติตาม เธอก็อาจจะเสียชีวิตได้ในวันไหนวันหนึ่ง

           เมื่อเป็นเช่นนี้แล้ว เฉิน ชุ่ยหลาน จึงได้บอกกับ "เจิง ไซ่" สามีวัย 27 ปี ว่า เธอปรารถนาจะทำความหวังสุดท้ายให้เป็นจริง ซึ่งนั่นก็คือการถ่ายภาพวิวาห์คู่กันเป็นที่ระลึก หลังจากที่พวกเขาไม่เคยถ่ายภาพดังกล่าวมาก่อนเลย แม้จะแต่งงานอยู่กินกันมานานกว่า 3 ปี           ขณะที่ "เจิง ไซ่" สามีของ "เฉิน ชุ่ยหลาน" เล่าว่า พวกเขาทั้งคู่เป็นแค่คนงานที่อพยพเข้ามาทำงานเท่านั้น และไม่มีเงินมากพอที่จะใช้ถ่ายภาพวิวาห์เป็นที่ระลึกในวันแต่งงานเมื่อปี 2008 แต่อย่างไรก็ตามพวกเขาก็มีกันและกัน และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข โดยเฉพาะหลังจากภรรยาคลอดลูกสาว "เจิงซิงเยี่ย" เมื่อ 2 ปีก่อน

           นายเจิง เล่าต่อว่า แต่แล้ววันหนึ่งภรรยาของเขาก็เกิดปวดท้องขึ้นมาอย่างแรง แต่พวกเขาไม่มีเงินมากพอที่จะไปหาหมอ จึงปล่อยไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ภรรยาเกิดปวดท้องจนทนไม่ไหว จึงได้ไปหาหมอ ก่อนที่หมอจะวินิจฉัยว่า ภรรยา ของเขาป่วยเป็นมะเร็งตับขั้นสุดท้าย ซึ่งหมดทางเยียวยาแล้ว ซึ่งหลังจากได้ยินคำพูดของหมอ ก็ทำให้เขารู้สึกหมดอาลัยตายอยากราวกับว่า โลกนี้มืดมนไปแล้ว

           "หลังจากได้ยินข่าวร้าย ชุ่ยหลานก็พูดกับผมว่า เธอมีความหวังที่จะถ่ายรูปชุดแต่งงาน พอผมได้ยินแบบนั้นผมก็รู้เลยว่า ต้องทำความหวังสุดท้ายของเธอให้เป็นจริงให้ได้" เจิง กล่าว

           ทั้งนี้ การถ่ายรูปชุดแต่งงานจะต้องใช้เงินเกือบ 200 ยูโร (ประมาณ 8,800 บาท) ซึ่งเท่ากับค่าใช้จ่ายเดือน ๆ หนึ่งที่คุณพ่อต้องใช้เลี้ยงลูกสาวเลยทีเดียว แต่นายเจิงก็ยืนยันว่า ต้องทำความหวังสุดท้ายของภรรยาให้เป็นจริงให้จงได้ จึงได้ไปขอหยิบยืมเงินจากเพื่อน ๆ มา จากนั้น เขาก็เช่าชุดเจ้าสาวไปให้ภรรยาได้สวมถึงโรงพยาบาล ซึ่งทำให้เธอดีใจมาก
           "วันนั้น ผมเข็นรถเข็นพาภรรยาไปที่สตูดิโอถ่ายรูป แต่แล้วพอช่างภาพเห็นพวกเราร้องไห้กัน จึงเข้ามาถามว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเราจึงเล่าเรื่องราวให้เขาฟัง และหลังจากช่างภาพได้ฟังเรื่องน่าสลดใจของเราแล้ว เขาก็คืนเงินให้ทันที และถ่ายรูปให้พวกเราโดยไม่คิดเงินเลย" นายเจิง กล่าว และว่า

           "หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้น ช่างภาพคนเดิมก็มาหาผมที่โรงพยาบาล เพื่อมาถ่ายรูปผม ภรรยา และลูกสาวให้อย่างพร้อมหน้าพร้อมตา 3 คน โดยไม่คิดเงินแม้แต่สตางค์เดียวเช่นกัน ทำให้วันนี้กลายเป็นแห่งความทรงจำที่สวยงามของพวกเรา"

           ขณะที่นางเฉิน ชุ่ยหลาน ซึ่งอยู่ในชุดเจ้าสาว กล่าวว่า ตัวเธอเองต้องแอบไปร้องไห้หลังกระจก เพื่อไม่ให้ลูกสาวเห็น ขณะที่ลูกสาวได้เข้ามากอดเธอและขอให้เธอกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยกัน ทำให้เธอรู้สึกได้ว่า ลูกสาวคงเริ่มรู้สึกว่า มีอะไรบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้น แต่ไม่ได้พูดอะไรออกมา เพราะเธอเป็นเด็กที่เข้มแข็ง

            "ที่ผ่านมา ฉันและสามีเราไม่มีเงินมากพอที่จะมาถ่ายภาพแต่งงานอย่างนี้ ทำให้ฉันเสียใจกับเรื่องนี้มาตลอด แต่ตอนนี้ฉันดีใจมากแล้วที่สามีและลูกสาวช่วยทำให้ความหวังของฉันเป็นจริง และฉันก็หวังว่า พวกเขาจะคิดถึงฉันมากเมื่อเห็นรูปถ่ายพวกนี้ ในยามที่ฉันจากไปแล้ว" นางเฉิน กล่าว

           ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวได้สร้างความประทับใจให้กับคนทั่วไปที่ได้ยินข่าวนี้ รวมทั้งสมาคมวิชาชีพสื่อไร้พรมแดน (Journalism Without Borders) ที่ขณะนี้กำลังรวบรวมเงินบริจาค เพื่อมาช่วยจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับครอบครัวของนางเฉินชุ่ยเหลียน

ข้อมูลทั้งหมด จาก เวป kapook ครับ

จากคุณ : เด็กDQ
เขียนเมื่อ : 26 มิ.ย. 54 11:36:35
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com