Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ถ้าเลนส์คิทเดิมๆ ถ่ายมาโคร nex5nกับepm1 และคอมแพคs100ตัวไหนดี ติดต่อทีมงาน

คือมือใหม่นะครับความรู้ไม่มาก. ผมข้องใจว่าเลนส์14-42 กับ 18-55ของpen epm1กับ nex ตัวไหนซูมถ่ายระยะใกล้ได้ดีและสวยคมชัดกว่ากันไฟล์ภาพเดิมๆ  แล้วถ้าs100คอมแพคธรรมดาถ่ายมาโครได้ดีกว่าหรือไม่ครับ.

ตัวไหนเหมาะครับผมอยากได้แบบถ่ายเหรียญพระเครื่องได้และหิ้วเที่ยวได้แบบไม่หนักไฟล์ภาพคมชัดปกติไม่ค่อยปรับไรมากเลือกโหมดถ่ายภาพซะมาก. ลังเลอยู่นานแล้ว

เคยใช้slrมาก่อน ผมเคยเอาslrถ่ายเหรียญรู้สึกซูมได้ไม่มากไม่เห็นรายละเอียดของเหรียญสักเท่าไหร่เลยเป็นเพราะเลนส์18-55ซูมได้ไม่มากใช่รึป่าวครับหรือองค์ประกอบอื่นๆ ช่วงเลนส์14-42ซูมได้ใกล้กว่าใช่รึป่าวครับ หรือผมเข้าใจผิด

จากคุณ : SilverFace
เขียนเมื่อ : 21 ก.พ. 55 21:35:31




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com