นี่คือเลนส์ส่วนหน้า ที่เกิดอาการ หมอกหรือฝ้าเป็นจุดๆ
ขอเล่าประวัติมันนิดนึง เดิมทีเจ้าเลนส์ตัวนี้เจ้าของเค้าประกาศขายไว้ บอกรายละเอียดครอบ มีหมอก มีรา รอยแยก แถม เบลดค้างที่กว้างสุด แต่ด้วยความที่ตื่นมา bid กลางดึกเลยได้มาแบบ (โอ๊ยยย ทำไรลงไปวะตู)
จากนั้น ไหนๆก็ซื้อมาแล้ว ทำไงให้มันใช้ได้ล่ะทีนี้ อันดับแรกเอาราออกก่อน haze ฝ้า รอยแยกอะไรช่างมันคงทำได้แค่เช็ดรา
ก็ไปหาสูตรเช็ดรา จนมาได้ที่ ammonia hydrogen +peroxide+ น้ำ (ไม่รู้ว่ามีผลกับโค๊ทมั๊ย แต่ช่างมันแค่เอาราออกเป็นพอ)
มันใช้ได้แฮะเช็ดนิดเดียวราหลุดเรียบเลยวู้ววว
หลังจากนั้นเลนส์ก็เป็นฝ้าจุดๆอยู่ แต่เราจะทำอะไรได้ ถึงแยกมันออกก็ประสานคืนไม่เหมือนเดิมแน่ เลยปล่อยไว้ เบลดที่ค้างก็ปล่อยไว้รื้อเองเจ๊งชัวร์ ก็จบไป เป็นเลนส์ที่ไม่เคยชอบเลยเพราะมันละลายอย่างไร้เหตุผล คมก็ไม่คมเพราะเบลดค้างกว้างสุด ก็จอดใต้ลิ้นชักเรื่อยมา
ผ่านไป3เดือน มีเลนส์ตัวนึงที่แอบซื้อในเวลาใกล้เคียงกัน สภาพอย่างmint จนไม่เคยเอาออกไปไหน มีฝา มีเคส สายงาม ก็เก็บไว้ใต้ลิ้นชักหวังจะรักษาความใหม่สดเสมอเรียกได้ว่าสภาพเนี๊ยบสุดในบบรดาเลนส์ที่ซื้อมา
ปรากฏว่าผ่านไป3เดือน สภาพเก็บมิดชิด เอามาส่องไฟดู
เฮ้ย.... ราตรงริมๆ เลนส์ชิ้นกลางด้วย-*- เมื่อวานเลยรื้อแบบน้ำตาตก โถ อย่างmint โดนข้ารื้อรับรอง ฝุ่น เศษผ้าติดเยอะกว่าเดิมชัวร์ รอยนิ้วต้องมีแน่
ก็เช็ดๆ ส่องๆ ส่องๆ เช็ดๆ กะเอาเศษผ้าไมโครออกให้เรียบ
!!!!เหตุการณ์ไม่คาดฝันบังเกิด (ทำให้เกิดเหตุการณ์รื้อเลนส์เก่าในวันนี้)
เลนที่เช็ดๆ ส่องๆ หลุดมือ .... หล่นลงพื้นปูน2-3ทีดัง แป๊ก! แป๊ก! หมุนๆๆกับพื้น ดัง คลุกๆๆๆๆ เหมือนปั่นเหรียญบาทเลยทีเดียว
โอวววว ชิบแล้ววว อย่างmint-*- หน้าเลนส์เป็นรอยมั๊ยว๊ะ!!!
หยิบขึ่นมาขัดๆถูก โอวว ไม่น่าเชื่อ ริ้วรอยไม่มี โคดโชคดี ทำไงดีอ่ะทีนี้
ปลอบใจมันหน่อย เอา IPA เช็ดปลอบขวัญหน่อยซิลูก ชโลมให้ชุมฉ่ำแล้วถูกๆๆ แหม ริ้วรอยแทบไม่มี.... แต่...เฮ้ย!!!!!!!
จากคุณ |
:
Nick Halden
|
เขียนเมื่อ |
:
8 พ.ย. 55 13:54:08
|
|
|
|