CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    <<<แฟนๆ X Japan ครับ มีเรื่องรบกวนหน่อยครับ>>>

    คือว่าผมเล่นเกมแฟนพันธุ์แท้ X Japan กับเพื่อนอยู่น่ะครับ แล้วผมตอบคำถามบางข้อไม่ได้
    ก็เลยอยากขอรบกวนท่านที่พอมีความรู้ ช่วยตอบให้หน่อยครับ

    คำถามมีทั้งหมด 9 ข้อครับ เรียงจากข้อง่ายไปยาก บางข้อผมก็มีคำตอบในใจบ้างแล้ว แต่ยังไงก็ขอคอนเฟิร์มอีกที
    แต่บางข้อนี่ไม่มีในหัวเลยครับ

    คำถามนะครับ

    1. ถึงแม้ว่า X นั้นจะก่อตั้งวงมานานหลายปี แต่ผลงานของพวกเขานั้นกลับมีน้อยเหลือเกินเมื่อเทียบกับระยะเวลาของการก่อตั้งวง อาจเนื่องมาจากความพิถีพิถันในการทำงาน คำถามคือ จำนวนเพลงของ X มีทั้งหมดกี่เพลง (นับตั้งแต่อัลบัม Vanishing Vision จนถึงผลงานสุดท้าย ไม่นับอัลบัมรวมเพลง หรือการดัดแปลงบทเพลงเป็นเวอร์ชันอื่น เช่น X on Piano)

    2. เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเพลงที่มีความยาวมากที่สุดของ X คือ Art of Life ซึ่งมีความยาวเกือบ 30 นาที
    แต่คุณทราบหรือไม่ว่าเพลงที่สั้นที่สุดของ X นั้น คือเพลงอะไร

    3. หลายคนคงรู้ดีว่าสาเหตุของการแยกวงของ X นั้น มาจาก Toshi นักร้องนำที่ขอแยกตัวออกไป ถึงแม้ว่าสมาชิกในวงจะห้ามเขาไว้ แต่ก็ไม่สำเร็จ X จึงต้องยุบวงในที่สุด คำถามคือ อยากทราบเดือนและปี ที่ Toshi ถอนตัวออกจากวง และ วันที่ เดือน ปี ที่ X ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ

    4. Tokyo Dome ถือเป็นสถานที่ในฝันของศิลปินทุกคนที่ต้องการจะแสดงคอนเสิร์ตที่นั่น X เองก็ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วที่ได้แสดงคอนเสิร์ตที่นั่นหลังจาก Major Debut ได้ไม่นาน คำถามคือ X แสดงคอนเสิร์ตที่ Tokyo Dome ครั้งแรกเมื่อ วันที่ เดือน ปี อะไร และแสดงคอนเสิร์ตที่นั่นรวมทั้งหมดกี่ครั้ง ถ้านับเป็นวันละ 1 ครั้ง

    5. หลังจาก Debut แล้ว X จะมีธรรมเนียมปฏิบัติในเรื่องของการเปิดคอนเสิร์ต นั่นคือจะใช้เพลง Prologue~ World Anthem และเพลง Amethyst เป็นหลัก แต่มีครั้งหนึ่งที่ X เลือกใช้เพลงอื่นในการเปิดคอนเสิร์ต คำถามคือ เพลงที่พูดถึงนั้นคือเพลงอะไร ใช้เปิดคอนเสิร์ตอะไร วัน เดือน ปี อะไร

    6. เพลง X นั้น ถือได้ว่าเป็นเพลงสัญลักษณ์เพลงหนึ่งของวงเลยก็ว่าได้ โดยมักจะใช้เล่นปิดท้าย หรือช่วงท้ายของคอนเสิร์ต แต่มีครั้งหนึ่ง X เล่นเพลงนี้เป็นเพลงแรกของคอนเสิร์ต สร้างความแปลกใจให้แฟนเพลงได้ไม่น้อย คำถามคือ คอนเสิร์ตที่พูดถึงนั้นมีชื่อว่าอะไร จัดขึ้นที่ไหน และวันที่ เดือน ปี อะไร

    7. ตั้งแต่ปี 1993 เป็นต้นมา X จะมี Countdown Concert ที่ Tokyo Dome และในปี 1995 ขณะที่กำลังเล่นเพลงเพลงหนึ่งอยู่นั้น จู่ๆ Yoshiki ก็หยุดตีกลองไปเฉยๆ ทำให้เพลงนั้นต้องหยุดไปหลังจากเล่นไปได้แค่ครึ่งหนึ่ง จากนั้น Yoshiki เดินลงมาหยิบนาฬิกาและเริ่มนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ คำถามคือเพลงที่หยุดเล่นไปนั้นคือเพลงอะไร

    8. เมื่อพูดถึงความสามารถทางด้านดนตรีแล้ว เป็นที่ทราบกันดีว่า นอกจากสมาชิกในวงจะมีความถนัดในเครื่องดนตรีที่ตัวเองเล่นแล้ว ยังสามารถเล่นเครื่องดนตรีประเภทอื่นได้ด้วย นั่นทำให้ในการแสดงสด บ่อยครั้งที่พวกเขาจะสลับตำแหน่งกันเล่นดนตรี จนถึงกับมีการตั้งชื่อให้กับวงที่สมาชิกของ X สลับตำแหน่งกันเล่น คำถามก็คือ วงที่พูดถึงนั้นมีชื่อวงว่าอะไร

    9. เพลง Orgasm เวอร์ชันการแสดงสดนั้น ช่วงกลางเพลงจะมีการเปลี่ยนทำนองให้มีความยาวมากกว่าปกติ และเป็นช่วงที่ Yoshiki จะได้สนุกกับแฟนเพลงโดยใช้ CO2 Gun ซึ่งเพลงนี้ในเวอร์ชันเดิม (ตัวอย่างใน visual shock vol.4) เพลงที่ใช้เพิ่มตรงกลางเพลงนั้นเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง คำถามก็คือ เพลงนั้นชื่อว่าเพลงอะไร และประกอบภาพยนตร์เรื่องอะไร

    อาจจะยาวหน่อย แต่ยังไงก็ขอความกรุณาด้วยนะครับ

    จากคุณ : You'll See Blue Sky - [ 25 พ.ค. 49 11:47:27 A:203.188.14.44 X: TicketID:058890 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป