| เร่ขายฝัน "...ใครอยากมีฝันล้อมวงตรงเข้ามา มีฝันที่ว่า แบบหรูเลือกดูกัน คนที่ไม่มีฝันไกล ใครไม่กล้าจะฝันกัน ขายถูกๆ เท่านั้น ไม่เอาแพงเลย..." (4 คน) |
| ไม่คิดถาม "...ฉันไม่เคยคิดถามว่า รักฉันอยู่บ้างไหม รู้คำตอบในใจ แน่แท้เธอไม่แลเหลียว ก็รู้ใจอยู่ว่ารัก รักเธอข้างเดียว อย่าเลย อย่าถาม..." (22 คน) |
| เอกเขนก "...ทำสบายสบาย ทำหัวใจเอกเขนก บ้านเราเมืองเราป่าเราฟ้าเรา ทำสบายสบาย อย่าทำหัวใจเอกมะเรก บ้านใครเมืองใคร ไม่รู้..." (1 คน) |
| เข้าใจ "...คงมีเพียงแค่รักกัน แล้วรักนั้นมันมีสุขไหม คงเป็นเพียงเราเผลอไป ไม่ตั้งใจจะรักกัน..." (6 คน) |
| อื่นๆอีกมากมาย "...อื่นๆอีกมากมาย มากมาย อีกมากมาย มากมาย มากมายที่ไม่รู้ อาจจะจริง เราเห็นอยู่ เผื่อใจไว้ที่ยังไม่เห็น..." (9 คน) |
| แค่มี "...ถามเธอเพราะใจเฝ้าคอยเธออยู่ รู้ดีว่า เราอาจมีน้อยไป หวังเพียง บางทีเผื่อเธอจะเข้าใจในสิ่งที่ฉันมี เก็บอดออมทำงานไม่รั้งรอ พ่อก็ไม่รวยสักที กีฬาเล่นเป็นแต่ไม่ดี กล้ามฉันไม่ค่อยมี..." (10 คน) |
| กล้วยไข่ "...ฉันชอบกล้วยไข่เพราะมันไม่มีกระดูก ลั๊นลันลา เด็กน้อยสารภี ลั๊นลันลา ไม่ยอมฟังครู ลั๊นลันลา ครูถือไม้ตี ลั๊นลันลา สารภีตีตอบ..." (4 คน) |
| นิทานหิ่งห้อย "...เด็กน้อยได้ยินเรื่องราวกล่าวขานมานาน หากใครได้จับหิ่งห้อยมาเก็บเอาไว้ใต้หมอน นอนคืนนั้นจะฝันดี จะฝันเห็นดวงดาวมากมาย ฝันเห็นเจ้าชายเจ้าหญิง ฝันแสนสวยงาม..." (33 คน) |
| ยังมี "...หากเธอสมหวังในวันหนึ่ง ให้รู้ว่าฉันยังแอบเห็นและชื่นชม หากเธอท้อแท้ฉันยังอยู่ หากแม้ไม่เห็นฉัน จงโปรดรู้ไว้ว่า เธอใช่อยู่คนเดียว..." (21 คน) |
| เที่ยวละไม "...เที่ยวไปตามตะวัน บุกบั่นไปตามลม สนุกสุขสมหัวใจหงายคว่ำ ชีพที่ยาวนานหรือสั้นแค่เพียงคำ เอาตูดแช่น้ำแล้วเดินต่อไป เพื่อเสาะหานภาคลุมครอบ สายลมคงรอบไว้ สายใจไหลลู่สู่สวรรค์..." (15 คน) |
| จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 125 คน |