Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    รู้ไหมว่า "ตู้ ดิเรก" เคยอยู่วงไหนก่อน "เจเนอเรชั่น" หรือ "เพรสซิเด้นท์"...?

    ทุกวันนี้ หลายคนรู้จักตัวตนของ "ดิเรก อมาตยกุล" หรือ "ตู้" ในฐานะศิลปินเดี่ยวตลอดกาล

    ที่มักมีคนรุ่นหลังๆนำไปเลียนแบบอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเรื่องของเพลง หรือ การแต่งกาย

    แต่ก็มีคนรุ่นพ่อรุ่นแม่ที่รู้จักตัวตนของ "ตู้ ดิเรก" มาตั้งแต่เขายังไม่เป็นศิลปินเดี่ยว

    มันเป็นช่วงที่นักร้อง นักดนตรี ส่วนใหญ่อยู่กับเพื่อนฝูง  อยู่กับคณะดนตรี

    ก่อนที่ "ตู้ ดิเรก" จะมาเดินเดี่ยว แต่งกายด้วยชุดสีดำ พ่วงเศษซีดีนับหลายสิบใบที่ติดอยู่บนเสื้อยันกางเกง  ร้องเพลงสาวบางโพในแบบเทคโนแด๊นซ์เช่นทุกวันนี้

    แน่นอนว่า ตู้ เคยคลุกคลีอยู่ในวงดนตรีมาก่อน

    เขาอยู่กับวงดนตรีหลายต่อหลายคณะ แต่ที่พอรู้จักก็คือช่วงที่ตู้อยู่กับ "เจเนอเรชั่น"  หรือไม่ก็ "เพรสซิเด้นท์" ยุคแบ็คอัพให้คาราบาว

    และเพลงสาวบางโพ ที่บันทึกเสียงไว้เป็นครั้งแรก ก็อยู่ในช่วงที่ยังอยู่ในวงดนตรีคณะใดคณะหนึ่ง  ก่อนที่สาวบางโพจะเต้นแร้งเต้นกาเอาอย่างแจ็คเป้าจนถึงทุกวันนี้

    ---------------------
    คุณรู้จริงไหมว่า...

    1. "ตู้ ดิเรก" เคยอยู่วงดนตรีไหนก่อน ระหว่าง "เจเนอเรชั่น" หรือ "เพรสซิเด้นท์"...?

    2. เพลง "สาวบางโพ" ถูกบันทึกเสียงครั้งแรก สมัยที่ตู้อยู่วงใด ระหว่าง "เจเนอเรชั่น" หรือ "เพรสซิเด้นท์"...?

    จากคุณ : คนหยังเขียด - [ 18 ม.ค. 50 11:35:01 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom