ความคิดเห็นที่ 21
ข่าวจากมติชน http://www.matichon.co.th/matichon/matichon_detail.php?s_tag=01ent01050450&day=2007/04/05§ionid=0105
เงิน เงิน เงิน ภาคนี้
ต้องเรียกว่ารักษาฐานแฟนๆ ไว้ได้อย่างเหนียวแน่นจริงๆ เพราะในแต่ละรอบของละครเวที เอเอฟ เดอะ มิวสิคคัล เรื่อง เงิน เงิน เงิน ที่เหล่าชาว เอเอฟ-อะคาเดมี แฟนเทเชีย ร่วมกันแสดงนั้นมีบรรดาแฟนคลับซื้อบัตรไปรอชมกันอย่างเนืองแน่น
แถมยังมีการใส่เสื้อทีม แสดงเจตนารมณ์ว่าตั้งใจ "ไปเชียร์" กันอย่างเต็มที่
"เงิน เงิน เงิน" เวอร์ชั่นนี้ มี สุวรรณดี จักราวรวุธ ที่คนละครเวทีรู้จักกันดีรับหน้าที่กำกับ มี บอย-พิษณุ นิ่มสกุล เป็น "ตุ๊" ทายาทนายทุนหน้าเลือด แต่เกิดผ่าเหล่าเพราะดั๊นไปเห็นใจและอยากช่วยเหลือคนจนขึ้นมาซะงั้น ขณะที่ พัด-พัดชา เอนกอายุวัฒน์ เป็น "แก้ว" สาวน้อยคนยากที่แก่นแก้วไม่กลัวใคร ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา เป็น "รังสรรค์" ครูสอนเปียโนที่เกิดหลงรัก "ตุ้ม" มิ้น - มิณฑิตา วัฒนกุล หลานสาวเศรษฐี
สำหรับเนื้อเรื่องที่หลายๆ คนรู้จักกันดีอยู่ว่าเป็นเรื่องของเศรษฐีที่บูชาเงินซึ่งต้องการจะไล่ที่คนจน เพื่อนำที่ดินไปใช้ประโยชน์อื่น แต่ก็ถูกต่อต้าน และสุดท้ายเหตุการณ์ก็กลับตาลปัตรนั้น ในเวอร์ชั่นนี้มีการต่อเติม เสริมรายละเอียดและตัวละครอื่นๆ เข้าไปเพิ่ม ซึ่งแน่นอนว่าเหตุผลหลักก็คือเพื่อให้เหล่าเอเอฟที่มีกันเยอะแยะมากมายได้มีโอกาสแสดงความสามารถกันถ้วนทั่ว
เราจึงได้เห็น อ๊อฟ-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ เป็นอาตี๋ที่ชอบลิเก ที่มี เปรี้ยว-อนุสรา วันทองทักษ์ เป็นอาหมวยคู่ใจ จุ้มจิ้ม-กิตติลักษณ์ จุลลัษเฐียร,ซีแนม สุนทร,แอปเปิ้ล-อรพรรณ บางประภากร,เชอร์รี่-พรรรณศิริ พรรรณศิริ เป็นแก๊ง 4 ศรีพี่น้อง แฟนของ "อารามบอย" โจ-ภาณุพล เอกเพชร,ตูน-ธัชพล ชุมดวง,ปอ-ปานเวทย์ ไสยคล้าย ขณะที่ ว่าน-ธนกฤต พานิชวิทย์ ก็จับคู่กับ ซาร่า-นลินธารา โฮเลอร์ ที่ความสามารถโดดเด่นแบบได้ใจคนดูไปเต็มๆ ในทุกฉากที่ออกมา
ไม่แต่แค่นั้นเพราะยังมีแก๊ง "บุรุษชุดดำ" อันประกอบด้วย มิว-นวปฎล มิ่งทุม,โด่ง-ศิระ รัตนโภคาสถิต,พาส-พาสนา ทองบุญเรือง,ต้า-สักทัศน์ กุลไพศาลและ ก้อ-ธรรมนูญ ตั้งบุญธินา เข้าไปอีก
เจอ "โจทย์" ที่ต้องมีตัวละครเยอะอย่างนี้ "เงิน เงิน เงิน" ที่ได้เห็นจึงมีการเฉลี่ยๆ บทกันไป ให้คนดูได้ชื่นชม "ขวัญใจ" อย่างถ้วนทั่ว
เสียดายก็แต่การจัดที่นั่งในพารากอน ฮอลล์ แทบจะเป็นระนาบเดียวกัน พวก "ขวัญใจ" เลยถูกหัวของคนที่นั่งแถวหน้าๆ บดบังชนิดที่อยากขอจริงๆ สำหรับผู้ที่คิดจะจัดการแสดงครั้งต่อๆ ไปให้แก้ไขปัญหาดังกล่าว
ส่วนคราวนี้เห็นทีจะบอกได้อย่างเดียวว่า ถ้าอยากจะดูให้ชัดๆ ละก็ รีบไปจองบัตรที่ไทยทิคเก็ตมาสเตอร์แต่เนิ่นๆ และอย่าลืมเลือกที่นั่งแถวหน้าๆ
"เงิน เงิน เงิน" ยังมีการแสดงไปจนถึงวันที่ 8 เมษายนนี้ โดยบัตรเข้าชมราคา 2,500/2,000/1,500/1,000 และ 500 บาท ซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ตมาสเตอร์
หน้า 24
จากคุณ :
กะทิขาว
- [
8 เม.ย. 50 10:49:49
]
|
|
|