Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    คุณคิดอย่างไรกับการลดอันดับนักล่าฝัน5คนโดยไม่ได้มาจากคะแนนโหวต

    ขอมาตั้งกระทู้หน้ารวมหน่อยนะคะ เพราะอยากทราบความเห็นคนนอกห้องRealityบ้าง

    จากกรณีที่ทรูจัดเซอร์ไพรซ์ด้วยการให้นัทที่เป็นคนได้รับคะแนนสูงสุดในวีคนั้นเลือกเพื่อนกลับเข้าบ้านเพียง2คนซึ่งนัทได้เลือกปองกับแคทด้วยเหตุผลที่2คนนี้ออกไปก่อนเป็น2คนแรก

    เป็นผลทำให้ปองและแคทได้รับการเลื่อนอันดับโดยอัตโนมัติจากที่ 11 12 เป็น (ขั้นต่ำ)ที่6-7

    และทำให้ตี๋ ซึ่งได้ที่6 ถูกลดอันดับไปเป็นที่ 8
    อิ๋งอิ๋ง จาก 7 เป็นที่ 9
    ฝ้าย จากที่ 8 เป็นที่ 10
    แจ๊ค จากที่ 9 เป็น ที่ 11
    โจ้ จากที่ 10 เป็นที่ 12 (บ๊วย)

    โดยที่การกลับเข้าบ้านของ ปอง และ แคท และคว้าอันดับขั้นต่ำ 6-7 นั้น ไม่ได้มาจากมหาชน ไม่ได้ขึ้นแสดงโชว์เพื่อเรียกคะแนน แฟนคลับทั้ง2ไม่ได้เสียเงินโหวตแม้แต่บาทเดียวในการที่ทั้งสองกลับมา

    และแฟนคลับของ ตี๋ อิ๋งอิ๋ง ฝ้าย แจ๊ค โจ้ ไม่มีโอกาสโหวตสู้เพื่อส่งน้องทั้ง 5 กลับเข้าบ้าน ไม่มีโอกาสปกป้องอันดับให้ทั้ง5คน ได้แต่มองตาปริบๆให้น้องทั้ง5ถูกปล้นอันดับไปหน้าตาเฉย เท่ากับ2วีคที่โหวตกันก็คือโหวตฟรีๆ เพราะโดนลดไป2อันดับ

    การกลับเข้าบ้านของปองแคทนอกจากจะไม่ได้มาจากการขึ้นโชว์และคะแนนโหวตแล้ว ยังไม่ได้ถูกเก็บตัวแต่อย่างใด ต่างจากAF2 ที่ถูกเก็บตัวในบ้านเล็กตั้งแต่วีคแรก แต่ปีนี้ไม่มีการเก็บตัวเด็ก ทุกคนที่ออกมาแล้ว ได้รับรู้กระแส ได้พูดคุยกับแฟนคลับ ได้เชคกระแสในเวปบอร์ดหมดแล้ว และที่สำคัญ การกลับมาก็มาในรอบที่ลึกมาก ขนาดที่ อีกเพียง1วีคก็จะได้เข้ารอบชิงชนะเลิศ

    ในตอนแรกเข้าใจว่า น้องปองและแคท กลับมาเรียนรู้อีก2วีคจนจบซีซั่นโดยไม่ต้องมีการโหวตอีก และไม่มีการเปลี่ยนแปลงอันดับใดๆ ซึ่งก็ดีใจกับน้องค่ะที่ได้มีโอกาสกลับมาเรียน

    แต่ขณะนี้ทรูได้ประกาศแล้วว่า ทั้งปองและแคท ได้รับการเลื่อนอันดับโดยอัตโนมัติ และ5คนที่เหลือนอกบ้าน ถูกลดอันดับไปเรียบร้อยแล้ว

    แฟนคลับ5คนที่อยู่นอกบ้านโหวตมา5-9วีค และขึ้นโชว์ มา 5-9 คอนเสิร์ต จนได้ที่ 6-10 แต่ถูกลดเป็น 8-12

    ในขณะที่ ปอง และ แคท แฟนคลับโหวตแค่3-4 วีคแสดงโชว์ 3-4 คอนเสิร์ต กลับได้อันดับ 6-7 (ขั้นต่ำ)

    การเลือกของนัทเพียงคนเดียว สามารถล้มคะแนนมหาชนที่โหวตไปแล้วในเพียงชั่วข้ามคืน

    ขอชี้แจงก่อนว่า น้องนัท น้องปอง และ น้องแคท ไม่มีความผิดใดๆ เพราะถูกบังคับให้เดินตามเกมส์ของทรู เป็นแค่หมากตัวหนึ่งบนกระดาน ขอความกรุณาอย่าว่าน้องทั้ง3คนนะคะ

    เพราะเชื่อว่าทั้ง3คนถ้าได้รู้ว่าเพื่อนอีก5คนถูกกระทำเช่นนี้ก็คงไม่สบายใจเช่นกัน

    ดิฉันอยากทราบความเห็นของทุกท่านน่ะค่ะ ว่ารู้สึกอย่างไรกับกรณีนี้

    ปล.ถ้ามีบางคนจะตอบว่า อันดับไม่มีผลอะไร อยากจะตอบไว้ก่อนว่า มีผลกับการรับงานและรายได้ของน้องค่ะ เพราะบางครั้งผู้ว่าจ้างไม่ได้ดูAFตลอด จะจำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร ก็จะเลือกจากอันดับที่ชนะ อย่างงานที่ต้องการ 7 คน ก็จะระบุเอา คนที่ได้อันดับ 1-7 แทนที่ตี๋และอิ๋งอิ๋งจะได้งานนั้น กลับเป็นปองและแคทได้ไปแทนค่ะ

    ****
    สำหรับผู้ที่คิดว่ากระทู้นี้เป็นกระทู้เชียร์หรือกระทู้แฟนคลับ ดิฉันขอชี้แจงนะคะว่า เนื้อหาของกระทู้ต้องการสื่อถึง "การเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค"ค่ะ

    ดิฉันโทรไปสอบถามกับเจ้าหน้าที่พันทิพย์ถึงเรื่องที่กระทู้นี้สามารถตั้งในห้องรวมและขึ้นเป็นกระทู้แนะนำได้หรือไม่ ทางเจ้าหน้าที่ได้บอกดิฉันว่า เนื้อหาในกระทู้นี้ไม่ใช่แค่แฟนคลับคุยกัน แต่เป็นผลกระทบกว้างกว่านั้น และสามารถตั้งในห้องรวมได้ และสามารถขึ้นกระทู้แนะนำได้หากได้รับคะแนนโหวตที่มากพอ

    กระทู้ในห้องReality มีสิทธิ์เท่ากับทุกกระทู้ในห้องเฉลิมกรุงที่จะขึ้นกระทู้แนะนำ และถ้าหากกระทู้นี้ถูกลบ ดิฉันก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ขอคืนกระทู้ได้ค่ะ  

    แก้ไขเมื่อ 05 ก.ย. 50 18:32:40

     
     

    จากคุณ : แม้นเขียน... - [ 29 ส.ค. 50 09:29:35 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom