Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ===== >> ทำไมคนไทยชอบเรียก Musical ว่า "ละครบรอดเวย์" ? << =====

    ผมเห็นโฆษณา Musical Cats ของซีเนริโอ ทั้งแผ่นพิมพ์และรายการโทรทัศน์ เขียนกำกับทุกอันว่า ละครเพลงบรอดเวย์ที่ยิ่งใหญ่... ทำไมใช้คำว่าบรอดเวย์กำกับตลอด แล้วบางทีตลก อย่างเรื่อง Cats นี่ก็บอกว่าละครเพลงบรอดเวย์เรื่องนี้แสดงครั้งแรกที่ลอนดอน อะไรแบบเนี้ย

    ทั้งๆ ที่บรอดเวย์มันคือย่านที่ใช้แสดงละครในนิวยอร์กแค่นั้นเอง ส่วนลอนดอนก็มีเวสต์เอนด์ ไม่เคยเห็นพูดละครเวสเอนด์เลย ทั้งๆ ที่ทั้งสองฝั่งก็ดังพอๆ กัน

    หรือกลัวว่าถ้าไม่พูด ไม่เขียน "บรอดเวย์" จะดูไม่อินเตอร์

    ถามความเห็นจริงๆ นะครับ ไม่ได้กวน

    จากคุณ : across the universe - [ 5 ก.ย. 50 00:24:03 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom