Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ----------อยากรู้มั๊ยครับ ทำไมคนญี่ปุ่นถึงรักมาราย--------

    ผมอยากรู้มานานละว่าทำไม คนญี่ปุ่น ที่ถือว่าชาตินิยมรุนแรงชาติหนึ่งในโลก (แล้วเค้าก็ไม่ชอบอเมริกันพอๆกับความเป็นชาตินิยมของเค้าหนะแหละ) ถึงได้คลั่งไค้ลผู้หญิงคนนี้มาก แต่ก็ไม่รู้จะไปถามใคร ลำพังแค่ไปเดินเที่ยวหลงทาง จะถามทางเค้าก็ยังงงละ
    นี่ถ้าไปถามเค้าว่าทำไมเค้าถึงชอบมารายกัน เค้าคงเดินหนีผมไปเลย
    แต่แล้ววันนี้ได้ไปเดินเล่นกับเพื่อนญี่ปุ่นมา แล้วอะไรก็ไม่รู้ทำให้บทสนทนาของเราเข้าเรื่องเพลง แล้วเลยไปถึงมาราย ผมก็เลยพึ่งรู้ว่าเพื่อนคนนี้เป็นแฟนมารายเหมือนกัน(อาจจะไม่ได้คลั่งไคล้มาก แต่เพลงส่วนใหญ่ของเธอ มันก็รู้จักนะ แน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง All I want ซึ่งเมื่อถามมันว่าทำไมถึงชอบเพลงนี้ แล้วคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ก็ชอบ แปลกมากๆ ทั้งที่คริสมาส ก็ไม่ได้เป็นวันสำคัญของชาติเค้าเลย มันก็บอกไม่ได้เหมือนกัน รู้แต่ว่าเพลงนี้เพราะมากๆ ฟังแล้วสนุก มีความสุข เออ เอากับมัน)
    ทีนี้มาเข้าเรื่อง ว่าทำไมคนญี่ปุ่นถึงชอบมาราย
    มันนิ่งไปซักพัก(อย่าเครียดนะโว้ย ไม่ได้จริงจังขนาดนั้น ไม่รู้ไม่ตอบก็ได้ ไม่ว่า)
    รู้มั๊ยครับ มันตอบว่าไง คำตอบแรกที่ออกมาทำให้ผมอึ้ง
    ทุกคนก็คงไม่คาดคิด มันบอกว่า คนญี่ปุ่นคิดว่ามารายหนะ เซ็กซี่
    นี่คือคำตอบแรกครับ
    มันบอกว่าเพื่อนมันก็ชอบ ชอบที่ความเซ็กซี่ มีบางคนไม่ชอบสไตล์เพลงก็มีนะครับ แต่ก็ชอบมาราย ที่มาราย เซ็กซี่
    ผมกะว่าจะได้ยินคำตอบแรกคือเธอเสียงดี และเก่งเพราะว่าทั้งร้อง ทั้งแต่ง ร้องแบคอัฟให้ตัวเอง ทั้งโพรดิวส์ เหลือแต่แค่ตีกล้อง กับเล่นกีตาร์ เท่านั้นก็จะครบสูตรครับ แต่นี่คือคำตอบที่ผมได้ยินเป็นคำตอบที่สอง
    แน่นอน เค้าบอกว่าไม่แต่วัยรุ่นญี่ปุ่นเท่านั้น เพื่อนผมมันใช้คำว่า middle age ก็ชอบ และรักมาราย
    ผมก็ถามว่าปกติแกไม่ชอบอเมริกันไม่ใช่เหรอ คนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะ เจนเนอเรชั่นก่อนๆ ยิ่งไม่ชอบ แต่มารายเป็นอเมริกันนะ ทำไมถึงชอบหละ
    มันนิ่งไปอีกรอบ อาจจะกำลังคิดในใจว่าจะรู้ไปทำไม (เอ๊า ก็ได้โอกาสแล้วก็อยากจะถามหนะ อยากรู้มานานแล้ว ได้ความเห็นซักหนึ่งเสียงก็ยังดี)
    แล้วมันก็บอกว่า ที่คนญี่ปุ่นเค้าไม่ชอบอเมริกัน นอกจากเพราะเรื่องในอดีตที่เค้าขัดแย้งกันมาจากสงครามแล้ว
    คนญี่ปุ่นทุกวันนี้เค้ายังคิดว่า อเมริกัน มองเอเชียโดยเฉพาะญี่ปุ่นว่ายัง อยู่ระดับล่างกว่าเค้า เพราะว่าเราเป็นพวกผิวเหลือง แล้วอเมริกันยังพยายามที่จะแซงหน้าญี่ปุ่นทุกทางทั้งทางเศรฐกิจ และการศึกษา
    เพื่อนๆในบอร์ดนี้มีใครรู้บ้างมั้ยครับ ว่านักวิทยาศาสตร์ญี่ปุ่นคนหนึ่ง พลาดรางวัลโนเบลปีที่มีการค้นพบอันยรูปใหม่ของคาร์บอน เนื่องจากนักวิทยาศาสตร์คนนี้ เค้าตีพิมพ์ผลงานของเค้าเป็นภาษาญี่ปุ่น ทั้งๆที่เค้าเป็นแรกที่ค้นพบ และสมควรจะได้รับรางวัลนี้อย่างสมเกียรติ แต่ว่าคณะกรรมการโนเบล ไม่มีใครได้อ่านผลงานวิจัยนี้ จนกระทั้งมีการตัดสินรางวัลไป จึงมีการประท้วงขึ้นในญี่ปุ่น
    แต่ก็นะรางวัลได้ตัดสินไปแล้ว การจะเอารางวัลคืนจากคนที่ได้(ซึ่งแน่นอนเป็นพวกผิวขาว) ก็ดูจะโหดร้ายเกินไป จะมอบรางวัลให้อีก ก็ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติของโนเบลมาก่อน นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่เค้าไม่ชอบฝรั่งหนะครับ
    อธิบายมาซะยืดยาว มาเข้าเรื่องต่อกันดีกว่า
    สรุปว่าคนญี่ปุ่น(โดยผ่านความเห็นเพื่อนผม)เค้าก็ไม่ชอบอเมริกันจริงๆหนะแหละ
    แต่สำหรับมาราย เค้าบอกว่าเธอแตกต่าง
    เพราะเธอน่ารัก เฟรนลี่ ไม่ถือตัว ทุกคนที่เคยไปดูคอนเสริตของเธอ(รวมถึงเพื่อนผม) ก็จะต้องประทับใจในตัวเธอ ในความเป็นธรรมชาติของเธอ

    แต่คำตอบสุดท้าย ที่ถูกใจ แล้วก็ตรงใจ แบบเห็นด้วยร้อยเปอร์เซตน์ก็คือว่า



    มารายให้ความสำคัญกับแฟนเพลงของเธอมากๆ โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่น เธอมีเรื่องดีๆ และสิ่งเซอไพส์ให้เราเสมอ  และนี่แหละที่ทำให้เรารู้สึกว่า พิเศษจากแฟนเพลงชาติอื่นๆ


    ใครไม่เห็นด้วยกับประโยคสุดท้ายครับ
    ผมเห็นด้วยร้อยเปอร์เซตน์ ผมเป็นคนญี่ปุ่นก็คงรักมาราย
    ไงหละ ฟังแล้วอิจฉาเค้ามั้ยหละ

    นี่เป็นแค่ความคิดเห็นจากเพื่อนผม แล้วก็เพื่อนเค้า(ที่ถูกอ้างอีกที) นะครับ อาจจะไม่สามารถเป็นตัวแทนของคนญี่ปุ่นได้
    แต่ผมได้ฟังแล้วรู้สึกดีครับ
    เลยอยากจะเอามาเล่าสู่กันฟัง เท่านั้นเอง

     
     

    จากคุณ : MedicinePath - [ 25 มี.ค. 51 22:36:57 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom