 |
/// นับถอยหลัง 1 เมษายน 2551 วันแห่งการทำลายสถิติอย่างเป็นทางการ ///
เหลืออีก 3 วัน ก็ถึงวันประกาศบิลบอร์ด ฮอท 100 อย่างเป็นทางการ นั่นหมายถึง การประกาศผลการทำลายสถิติอย่างเป้นทางการ อันได้แก่
1. Most number-one hits มารายห์ถือสถิติร่วมกับเอลวิส เพลสลี่ย์ ผู้ล่วงลับ ในการเป็นอันดับ 2 ผู้มีอันดับ 1 มากที่สุด ซึ่งนับรวมกันได้ 17 เพลง และมารายห์กำลังได้ประกาศเพลงที่ 18 อย่างเป็นทางการ นับได้ว่าเป็นการครองอันดับ 2 แต่เพียงผู้เดียว ซึ่งห่างอันดับ 1 คือ วงเดอะ บีทเทิล ที่ถือครองอยู่ทั้งสิ้น 20 เพลง อีกนิดเดียวเท่านั้น
2. Most cumulative weeks at number one มารายห์ถือยอดจำนวนสัปดาห์รวมของเพลงอันดับ 1 ไว้ที่ตำแหน่งอันดับ 2 โดยปัจจุบันมียอดรวม 77 สัปดาห์ หากประกาศเพลงอันดับ 1 เพลงที่ 18 แล้ว จะขยับเป็น 78 สัปดาห์ ซึ่งผู้ที่ถือไว้อันดับ 1 คือ เอลวิส เพลสลี่ย์ผู้ล่วงลับ ไว้จำนวน 79 สัปดาห์ ซึ่งเหลือเพียงแค่ 1 สัปดาห์ และยังมีลุ้นต่อไปอีกแน่นอน
3. Songwriters with the most number-one hits มารายห์ถือตำแหน่งอันดับ 3 ร่วมกับ แบรี่ กิบบ์ แห่งวงบีจีส์ ซึ่งมีทั้งสิ้น 16 เพลงที่เธอแต่งเองซึ่งขึ้นอันดับ 1 ทั้งสิ้น 17 เพลง และเพลงนี้จะเป็นอันดับ 1 เพลงที่เธอแต่งเองลำดับที่ 17 และเธอจะถือครองอันดับ 3 เองเบ็ดเสร็จแต่เพียงผู้เดียว ผู้ที่เหนือกว่าเธอทั้งสิ้น 2 คนคือ อันดับ 2 จอห์น เลนน่อน ผู้ล่วงลับ สมาชิกวงเดอะ บีทเทิล ซึ่งถือครองไว้ถึง 26 เพลง อันดับ 1 เซอร์ พอล แมคคาร์ทนี่ย์ สมาชิกวงเดอะ บีทเทิล ที่ถือครองไว้สูงสุดถึง 32 เพลง ทั้ง 2 ยังคงรอคอยให้มารายห์ ผู้ที่มีสิทธิ์ทำลายลงไป อาจจะใน 20 ปีข้างหน้า ไม่ว่าวันใดวันหนึ่งนั่นเอง อิอิอิอิ
จากคุณ :
boy_mc_carey
- [
31 มี.ค. 51 12:29:52
]
|
|
|
|
|