Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    -------กระทู้นอกเรื่องถึงคุณ เอก coombe lane's guy---------

    สำหรับสมาชิกบอร์ดท่านอื่นๆ ที่เข้ามาอ่าน
    ไม่ต้องตกใจครับ ผมไม่ได้ตั้งกระทู้จีบคุณเอก(ยังไม่อยากถูก ต่อยก่อนสอบบอร์ด) แล้วก็ไม่ได้เป็นกระทู้หาเรื่อง(กลัวโดนคนในบอร์ดรุม)
    ฮ่าๆๆ ล้อเล่นนะครับ



    คือว่ามีเรื่องจะรบกวนคุณเอกนิดหน่อยนะครับ
    พอดีว่าไม่เคยรู้จักกันเลย เกรงใจมากๆครับ(แต่ก็ยังหวังว่าจะได้รับความกรุณา ฮ่าๆๆ)
    ตอนแรกกะว่าจะตั้งกระทู้ถามในห้อง บลูแพลนเนท ไม่ก็ห้องไกลบ้าน แต่ว่าน่าจะลองถามเพื่อนในบอร์ดก่อนดีกว่า อย่างน้อยก็น่าจะได้รับคำแนะนำดีๆ แล้วก็นึกถึงคุณเอกขึ้นมาว่าน่าจะให้คำแนะนำผมเรื่องอังกฤษ แล้วก็ยุโรปได้
    รวมถึงสมาชิกบอร์ดคนอื่นๆ ที่อยู่ หรือว่าพอจะมีข้อมูลเรื่องยุโรป


    คือว่า ผมกะว่าจะไปเที่ยวหาเพื่อนที่เยอรมันหนะครับ กะว่าคงไปหลังสอบบอร์ดเฉพาะทางเสร็จ ก็คงประมาณ กรกฏาคม
    ปัญหาของผมมีอยู่ว่า
    1.ช่วง กค. สค. รู้สึกว่าช่วงนั้นที่ยุโรป จะร้อนมากๆๆ ร้อนตับแล๊ป จริงหรือไม่ครับ แล้วถ้าต้องไปเที่ยวช่วงนั้นจริงๆ มีอะไรแนะนำไหมครับ?
    2.ผมกะว่าจะไปหาเพื่อนก่อนที่เยอรมัน แล้วไปหาน้าเพื่อนที่ โรม แล้วค่อยเที่ยวไปประเทศอื่นๆ วางแผนไว้ว่าคงไปเป็นเดือน มีสถานที่น่าเที่ยวแนะนำไหมครับ
    3.ผมต้องขอวีซ่าเชงเก้นใช่ไหมครับ ผมงงกับการเข้าออกประเทศเนเธอแลนด์มาก ที่ว่าต้องเข้าประเทศเนเธอแลนด์เป็นประเทศสุดท้าย เพราะวีซ่าจะหมดที่ประเทศนี้ ตกลงจริงเหรอครับ
    4.กะว่าคงไปเที่ยวอังกฤษด้วยแน่นอน ซึ่งอังกฤษไม่รวมอยู่ในวีซ่าเชงเก้น ผมต้องขอวีซ่าอังกฤษแยกใช่ไหมครับ สถานทูตอยู่ที่ไหนเหรอครับ ขอยากหรือเปล่า ผมเคยไปอเมริกากับญี่ปุ่นแล้ว ทำให้การขอวีซ่าง่ายขึ้นไหมครับ(ตอนไปขอวีซ่าใต้หวันเจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าเคยไปอเมริกาหรือญี่ปุ่น ไม่ต้องใช้หลักฐานทางการเงิน แล้วก็น่าจะผ่าน แล้วก็ผ่านจริงๆ แต่ไม่รู้ว่าทางยุโรปใช้ระบบเดียวกันหรือเปล่า)

    รบกวนแค่นี้ก่อนละกันครับ เกรงใจ(ความจริงมีคำถามล้านแปดเลย) ปกติผมจะหาอ่านในอินเตอร์เนท แต่ว่าช่วงนี้ยุ่งจริงๆครับ วุ่นวายกับการอ่านหนังสือสอบบอร์ด กะว่าสอบเสร็จจะได้ไปเลย แต่ก็คงต้องเตรียมตัวตั้งแต่ตอนนี้ ไหนจะวีซ่า ไหนจะตั๋วเครื่องบินอีก เฮ้อ

    ปล.เพื่อนๆคนไหนในบอร์ดพอจะให้คำแนะนำผมได้ รบกวนหน่อยนะครับ เผื่อว่าคุณเอกไม่ว่าง
    ขอบคุณครับ

    จากคุณ : MedicinePath - [ 6 พ.ค. 51 19:32:51 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom