ความคิดเห็นที่ 29

ตามมาแล้ว....
^ ^ *28 ไปเห็นข่าวนี้ในเว็บสนุกด้วย ชอบที่รูจซอยผมข้างหน้าให้ดูสั้นและบางลง ทำให้เห็นหน้าหล่อๆได้ชัดขึ้น เมื่อวาน " คมชัดลึก อวอร์ด" รุจได้รางวัลยอดนิยมเพลงไทยสากล
คมชัดลึก : "ไหมไทย ใจตะวัน" กวาด 3 รางวัล นักร้องชาย คำร้องและเพลงเยี่ยม "ก๊อท" จักรพันธ์ ซิวยอดนิยมประเภทเพลงลูกทุ่ง ขณะที่ "โมเดิร์นด็อก" คว้าเพลงเยี่ยม "อพาร์ตเมนต์คุณป้า" ได้อัลบั้มยอดเยี่ยม "รุจ" ยอดนิยมเพลงไทยสากล
จัดขึ้นเป็นปีที่ 6 แล้ว สำหรับงานประกาศผลรางวัลคุณภาพของคนบันเทิง "คม ชัด ลึก อวอร์ด" ซึ่งจัดขึ้นโดยกองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ "คม ชัด ลึก" เพื่อยกย่อง เป็นกำลังใจ ให้แก่บุคคลในวงการบันเทิงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังที่สร้างสรรค์ผลงานคุณภาพ และทำงานหนักกันมาตลอดทั้งปี หลังจากเมื่อต้นสัปดาห์มีการจัดงานประกาศผลรางวัลในประเภทละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ไปแล้ว
ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 มีนาคม คณะผู้จัดงานได้จัดงานประกาศผลรางวัล "คม ชัด ลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6 ประจำปี 2551" ในประเภทเพลงลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เพลย์เฮ้าส์ เซ็นเตอร์พ้อยท์@เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 7-8 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ย่านราชประสงค์
ในงานมีเหล่าคนดนตรีในวงการเพลงลูกทุ่งและไทยสากลทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมาร่วมงานกันคับคั่ง อาทิ สาวมาด เมกะแดนซ์, หลิว อาจารียา, ก๊อท จักรพันธ์, ไหมไทย ใจตะวัน, จินตหรา พูนลาภ, แมงปอ ชลธิชา ทางสายเพลงไทยสากลมี กอล์ฟ-ไมค์, บีม จารุวรรณ, รุจ เดอะสตาร์, โมเดิร์นด็อก, อีทีซี, อพาร์ตเมนต์คุณป้า บรรยากาศเป็นอย่างคึกคัก มีแฟนคลับมาร่วมมากมาย
ผลการตัดสินแบ่งเป็น 2 ส่วน ได้แก่ ในส่วนรางวัลประเภทยอดเยี่ยม ซึ่งมาจากการตัดสินของคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ ทั้งหมด 12 รางวัล และในส่วนรางวัลประเภทยอดนิยมที่มาจากผลคะแนนโหวตของประชาชนทั่วไป มี 2 รางวัล
เริ่มจากประเภทเพลงลูกทุ่ง มีทั้งหมด 5 รางวัล ดังนี้ นักร้องชายยอดเยี่ยม ได้แก่ ไหมไทย ใจตะวัน จากเพลงเสียงแคนจากแมนชั่น อัลบั้มนักสู้หัวใจเซิ้ง รางวัลนักร้องหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ตั๊กแตน ชลดา จากเพลงอย่าโทรมาแค่ปลอบใจ อัลบั้มดอกนีออนบานค่ำ รางวัลคำร้องยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลงเสียงแคนจากแมนชั่น คำร้อง วีระ สุดสังข์ อัลบั้ม นักสู้หัวใจเซิ้ง ขับร้องโดย ไหมไทย ใจตะวัน
รางวัลเรียบเรียงเสียงประสานยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลงสาวกันตรึม เรียบเรียงโดย ศราวุธ ทุ่งขี้เหล็ก อัลบั้มอยากบอกว่าอ้ายเหงา รางวัลเพลงยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลงเสียงแคนจากแมนชั่น คำร้อง วีระ สุดสังข์ อัลบั้ม นักสู้หัวใจเซิ้ง ขับร้องโดย ไหมไทย ใจตะวัน
ไหมไทย นักร้องชายยอดเยี่ยมกล่าวว่า "ขอบคุณท่านคณะกรรมการที่ให้โอกาส ขอบคุณสื่อมวลชนทุกแขนงที่ให้กำลังใจ และที่ขาดไม่ได้ที่ทำให้ผมได้มายืนอยู่ตรงจุดนี้ คือครูสลา คุณวุฒิ อาจารย์บอย อาจารย์วสุ ห้าวหาญ ขอบคุณอาจารย์ทุกท่านที่ให้โอกาสดีๆ กับผม"
วีระ สุดสังข์ ผู้ที่ได้เพลงยอดเยี่ยม กล่าวว่า "รู้สึกยินดีที่ได้มีโอกาสยืนบนเวทีนี้สองครั้ง เพลงยอดเยี่ยมสำหรับผม คิดว่าแค่คำร้องอาจไม่ยอดเยี่ยมพอ ถ้าไม่มีคนเรียบเรียง และถ้านักร้องเสียงไม่ดี เพลงนี้ก็คงไม่ได้ สำหรับผมเปรียบเหมือนก้อนเส้า ซึ่งต้องใช้สามก้อน ถึงจะหุงข้าวสุก ซึ่งเพลงนี้ ก็เหมือนเราได้เอาใจมารวมกัน"
ขณะที่ประเภทเพลงไทยสากล มีทั้งหมด 7 รางวัล ดังนี้ รางวัลเพลงบรรเลงยอดเยี่ยม ได้แก่ อัลบั้มมาสเตอร์พีซ อัสนี-วสันต์ ศิลปินเด่น อยู่ประเสริฐ สังกัดลีฟวิ่ง จี จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ รางวัลศิลปินหน้าใหม่ยอดเยี่ยม ได้แก่ "ไทร" อำนาจ ศิระวงษ์ธรรม อัลบั้มมหรสพชีวิต ศิลปินอิสระ
รางวัลศิลปินหญิงเดี่ยวยอดเยี่ยม ได้แก่ "ลุลา" กันยารัตน์ ติยะพรไชย อัลบั้มเออเบิล ลัลลาบาย สังกัดสนามหลวง การดนตรี รางวัลศิลปินชายเดี่ยวยอดเยี่ยม ได้แก่ กริซซี่ คาเฟ่ หรือ "เล็ก" อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร อัลบั้มสิ่งเหล่านี้ สังกัดสมอลล์รูม
รางวัลศิลปินกลุ่มยอดเยี่ยม ได้แก่ วงเครสเซนโด อัลบั้มโฟร์ เดย์ สังกัดเบเกอรี่ มิวสิค รางวัลเพลงยอดเยี่ยม ได้แก่ เพลงเงินล้าน เนื้อร้อง อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข และ ธนชัย อุชชิน ทำนอง โมเดิร์นด็อก ศิลปินโมเดิร์นด็อก สังกัดโมเดิร์นด็อก และรางวัลอัลบั้มยอดเยี่ยม ได้แก่ อัลบั้มสมรสและภาระ ศิลปินอพาร์ตเมนต์คุณป้า โปรดิวเซอร์ ภากร มุสิกบุญเลิศ สังกัดเซ็กซี่ พิงค์
ลุลา ศิลปินหญิงเดี่ยวยอดเยี่ยม กล่าวว่า ตื่นเต้นยิ่งกว่าร้องเพลงอีก ขอบคุณพี่เต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ถ้าไม่มีพี่เต็ดก็ไม่มีลุลา พี่เต็ดเป็นทั้งพ่อ ทั้งพี่ ทั้งเพื่อน เป็นทุกอย่าง เห็นว่าเป็นคนที่ทำให้เห็นว่าสิ่งที่อยากทำจริงๆ ในวงการบันเทิงคืออะไร ขอบคุณพี่ทีมงานสนามหลวงทุกคน ที่อดทนกับลุลามาตลอด ขอบคุณคณะกรรมการ ทีมงาน "คม ชัด ลึก" ที่มีพื้นที่ให้ลุลาได้มายืน ขอบคุณมากๆ
กริซซี่ คาเฟ่ ศิลปินชายเดี่ยวยอดเยี่ยม กล่าวว่า ตอนแรกคิดจะทำอัลบั้มนี้ออกมาเล็กๆ แต่มาถึงขั้นนี้ได้ก็ดีใจมาก ขอบคุณกรรมการที่เกี่ยวข้องทุกคน ผู้ที่เกี่ยวข้องกับรางวัล "คม ชัด ลึก" ทุกคน ขอบคุณค่ายสมอลล์รูม ที่กล้าตัดสินใจให้ตนทำอัลบั้มนี้
และปิดท้ายกันที่รางวัลในประเภทยอดนิยม หรือ ป๊อปปูลาร์โหวต มีทั้งสิ้น 2 รางวัล ดังนี้ รางวัลนักร้องเพลงไทยสากลยอดนิยม ได้แก่ ศุภรุจ เตชะตานนท์ หรือ รุจ เดอะสตาร์ และรางวัลนักร้องเพลงลูกทุ่งยอดนิยม ได้แก่ ก๊อท จักรพันธ์
ก๊อท จักรพันธ์ กล่าวว่า ขอบคุณ "คม ชัด ลึก" ที่เปิดโอกาสให้มีรางวัลนี้เกิดขึ้น ถ้าจะให้รอรางวัลยอดเยี่ยมคงจะอีกนาน ขอบคุณแฟนคลับทั่วประเทศ ที่ชื่นชมผลงานตลอดมา และเปลี่ยนคะแนนรักมาเป็นคะแนนโหวต
http://www.komchadluek.net/detail/20090327/7207/ก๊อทไหมไทยกวาดรางวัลเพลงคมชัดลึกอวอร์ด.html
จากคุณ :
jaewja
- [
28 มี.ค. 52 14:21:25
]
|
|
|