Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    แม่นาคพระโขนง เดอะมิวสิคัล : ละครเพลงในวัฒนธรรมประชานิยม สไตล์ บอย ถกลเกียรติ

    ความฝันอย่างหนึ่งของคนรักละครเวทีก็คือการได้บอกใครต่อใครได้ว่า เราทำละครเวทีเป็นอาชีพ...หลังการแสดงละครเวทีเรื่องล่าสุด รอบหนึ่ง คุณบอย ถกลเกียรติ วีรวรรณ  ก็ประกาศออกไมโครโฟน ด้วยน้ำเสียงที่เต็มไปด้วยความเชื่อมั่น ความจริงใจ และแฝงไปด้วยความภาคภูมิใจว่า..เขาทำได้แล้ว !

    ผมเองไม่ค่อยมีโอกาสไปชมละครค่ายซีเนริโอของคุณบอย มากนัก จำได้ว่าดูเพียงไม่กี่เรื่อง แต่ในบรรดาไม่กี่เรื่องนั้น เรื่องที่ประทับใจมากที่สุดคือบัลลังก์เมฆ ที่กลับมาเล่นครั้งที่ 2 ตั้งแต่สมัยเล่นที่ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยโน้น  ครั้นคุณบอยมาเปิดโรงละครรัชดาลัยก็ตามมาดูบ้าง แต่ก็ยังไม่มีละครเรื่องไหนของค่ายนี้ที่ทำให้ผมประทับใจได้มากเท่า  กอปรกับผมเองก็เริ่มสนใจผลงานของกลุ่มละครนอกกระแสที่มีความสด แปลกใหม่  เน้นกลวิธีการเล่าเรื่องอย่างมีชั้นเชิงและสร้างสรรค์ มากขึ้นด้วย...ผมก็ยิ่งห่างไกลจากละครค่ายรัชดาลัยมากไปทุกที

    แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม  ทั้งประเด็นความร้อนของแม่นาคที่ถูกค่ายละครเวทีปลุกให้ลุกมาโลดแล่นทีเดียวถึง 3 ค่าย  ในเวลาไล่เลี่ยกัน   หรือเพราะความผูกพันเกี่ยวกับตำนานแม่นาคกับคนไทย  หรือเพราะมนต์สะกดจากกระแสโปรโมทของค่ายนี้ที่โปรโมทชนิดที่หันไปทางไหนก็ต้องเจอนัทกับอาร์  ฯลฯ  ผมก็ได้กลับมานั่งชมละครค่ายนี้อีกครั้งกับผลงานเรื่องล่าสุด แม่นาคพระโขนง เดอะมิสิคัล จนได้

    จากคุณ : โยคีรำพัน - [ 9 มิ.ย. 52 21:25:10 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com