 |
ความคิดเห็นที่ 11 |
|
แม็ค "ถ้าพรุ่งนี้เป็นวันสุดท้ายที่ได้เล่นโชว์ คิดอยู่แล้วทุกวีคแหละ ว่าทำไงให้เรามีความสุขที่สุด แม็คจะพยามร้องเพลงที่เราได้ร้องด้วยกัน จะมองหน้าแบบแม็คอยากร้องให้นะ ไม่ว่าใครจะอยู่ต่อหรือใครจะไปก็ตาม เต็มที่นะ วันนี้คือวันที่มีความสุขที่สุด อยากให้คิดอย่างนี้จริงๆ
ถ้าแม็คไม่มีโอกาสได้ขอบคุณทุกคน อยากขอบคุณครูก่อน ขอบคุณครูรักนะครับ ได้รับคำติจากครูเยอะ แต่ก่อนก็เครียดว่าจะทำไงดี แต่รู้สึกว่าเป็นประโยชน์กับแม็คจริงๆ ติเพื่อก่อ ครูรักใส่ใจแม็คมากจริงๆ ขอบคุณครูทุกคนด้วยครับ สังเกตว่าเวลาถ่ายวีดีโอแล้วมีครูคอมเม้นท์ให้พวกเรา ระหว่างนั้นจะเครียด แต่พอลองกลับมาเปิดดูมั้ย ทั้งหมดมันแบบ (แม็คเหมือนจะร้องไห้) คือมันเป็นความใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ มากๆ เรามัวแต่มองในเรื่องที่ทำไมเราเป็นอย่างนู้นอย่างนี้ แต่มีคนที่คอยอุ้มชูเราขนาดนี้ ชีวิตเรา 12 คนโชคดีมากแล้ว พูดได้เลยว่าแม็ครักครูทุกคนมาก
ช่วงหลังๆเริ่มรู้สึกมากขึ้น เปิดใจ ปล่อยตัว สบายขึ้นด้วย ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆขึ้นเยอะ ทักษะดีขึ้น มุมมองในการร้องเพลง การใส่อารมดีขึ้น ร้องแล้วมีความสุข สบายใจที่ได้ร้อง ไม่ได้พะวงเรื่องเทคนิคอย่างเดียว เป็นความรู้สึกว่าได้ร้องเพลงจริงๆไม่ใช่แค่เมโลดี้ ขอบคุณครูวอยซ์จริงๆ เป็นประโยชน์มาก เป็นประตูเปิดทาง ด้านแอคติ้งสอดคล้องไปกับด้านวอยซ์ เรื่องอารมชัดมาก บางกิจกรรมอาจทำไม่ดี แต่แม็ครักคลาสนี้ แล้วก็ตั้งใจมาก คลาสเต้น แม็คกล้าเต้นขึ้นเยอะ มีผลบนเวที ทำให้สบายกับการขยับตัวขึ้นเยอะ
พูดถึงแต่ละคน
ที.. รู้สึกว่าเหมือนแม็ค มีความเป็นเด็กในตัว แม็คดีใจมากที่ได้รู้จักที แม็คเคยคุยกับครูรักตอนคุยเดี่ยวว่าแม็คชอบเพื่อนแนวจริงใจ พูดอะไรตรงๆ หรือมีท่าทางขำๆแม็คก็ชอบ รู้สึกว่าทีเป็นเพื่อนคนนั้นของเราเหมือนกัน แต่ก่อนไปอยู่ที่ไหนก็ชอบแนวนี้ ไปอยู่มธ.เพื่อนตจว.เยอะ แนวจริงใจ แม็คชอบมากๆ (ที "เราก็ตจว.นะ) ทีเป็นคนพูดตรง แม็คชอบ แรกๆเราและเพื่อนๆหลายคนอาจจะเหวอ แต่ทุกวันนี้เรามองแบบ มันก็ที ไม่เห็นต้องคิดมากเลย จบไป รู้สึกว่าทีจะอยู่ในช่วงเวลาที่เราล้า เราท้อ อย่างวีครักเธอทั้งหมดของหัวใจที่ต้องเรียนรู้กับตัวเอง แต่พอเราร้อง แล้วทีช่วยฟัง เราเหนื่อย เราง่วง แต่เราอยากร้อง ทีก็ช่วยฟัง หลังจากนั้นรู้สึกว่ารักทีเลย ความรู้สึกที่ส่งมามันแบบรักเพื่อนจริงๆ ในเรื่องที่นายเครียดจากที่ผิดพลาด รู้สึกว่าอยากให้แม็คแนะนำเธอได้จริงๆ ในเรื่องร้องอาจไม่ชัด แต่ความคิดบนเวทีอาจจะพอช่วยได้บ้าง หวังว่าจะมีประโยชน์ ถ้าแม็คต้องออกจริงๆ อยากให้ทีรั่วๆ ทำให้น้องสนุกๆ ทุกวันนี้น้องๆชื่นชมทีอยู่แล้ว โดยเฉพาะ v9 ล้อเล่น 55555 ที่สำคัญคือ ถ้าทีเป็นผู้ชายคนเดียว อาจจะต้องเพิ่มการดูแลน้องๆ แม็คว่าสำคัญมาก ทุกคนโตแล้วแต่ทีต้องทำเพราะคนมันน้อยมากแล้ว เชื่อว่าทีทำได้ รักที v five
กจซ.... น้องเป็นคนที่น่ารักมาก เป็นเด็กที่จิตใจดีมาก ใสซื่อ ตรงๆมาก คุณพ่อคุณแม่น้องดูแลมาดีจริงๆ ต่อให้เราเด็กยังไง แต่การวางตัวของเรากับพี่ๆผู้ชายเราทำได้ดีมาก ทำให้ทุกคนต้องเคารพเราในส่วนนี้ด้วย (ครูรักแซวว่าด่ากระทบซิ่ม 5555) ส่วนนี้ดีมกา ทำให้ตัวเรามีคุณค่า ทุกเช้ากจซ.จะเป็นคนที่ตื่นคนแรก กจซ.จะ กูดมอร์นิ่ง เป็นภาพซ้ำทำวัน ดีใจที่ได้เห็นน้องตื่นเช้าก่อน แล้วมีเสียงปลุก เสียงร้อง เสียงตีกลอง ขอบคุณมากครับที่ช่วยปลุกพวกเรา น้องเป็นเด็กขยันอยู่แล้ว ดีในทุกด้าน ความคิดก็ดี จิตใจก็ดี ไม่ใช่แค่ด้านบันเทิง เชื่อว่าน้องต้องได้รับสิ่งดีๆอีกเยอะ ตั้งสติ สะสมประสบการณ์ต้องดีขึ้นอยู่แล้ว แต่คงความจิตใจดีต่อไป
น้องแอน.. เป็นคนที่พี่แม็คชื่นชม จริงๆแอนอายุ 20 เอง แต่ก่อนจะรู้สึกว่าเค้าโต แต่นน. 19 แอนก็ยัง 20 อยู่ (เพื่อนแซวแอนแก่ ซิ่มแซวแผงฟัน แอนบอกว่าเริ่มหมดหนทาง 5555) พี่แม็คชื่นชมเพราะเราเข้มแข็งมาก รับผิดชอบ วุฒิภาวะดี แล้วก็ดูแลเพื่อนๆ อย่างตอนซานิเจ็บก็ดูแลดีมาก เราต้องทำอะไรหลายอย่าง รับศึกหลายด้าน แล้วคงอารมได้ รู้สึกว่าเข้มแข็งได้ มีความเป็นผู้นำ เรามีความสามารถ ทุกคนต้องยอมรับแอน เชื่อว่าต้องประสบความสำเร็จแน่นอน ตอนนี้กล้าเล่นกับแอนมากขึ้น แต่ก่อนกลัว ถ้าเราอยากแกล้งพี่แม็คกลับบ้างก็ได้นะ รีบแกล้งเผื่อพี่แม็คไม่อยู่ ชื่นชมมากจริงๆ แล้วเราเป็นคนจิตใจดีจริงๆ ตอนแรกไม่ค่อยสนิทกัน ไม่ค่อยได้คุยกัน คิดว่าแอนเป็นคนนึงที่ห่างไกลจากแม็ค แต่ตอนนี้แบบ เฮ้ย แอน รู้สึกว่าแอนให้ความคิดหรือให้คำสอนแม็คได้ เรื่องร้องเพลงก็สอนได้ เมื่อกี้พี่แม็คก็เรียนรู้คำพูดจากแอนได้ เราโตมากจริงๆ สู้ๆต่อไป เก่งอยู่แล้ว ทำได้
ซานิ... เมื่อกี้นิพูดกับแม็คว่ามองแล้วพูดไรกันได้ง่าย เหมือนเข้าใจกัน มันรู้สึกเหมือนกัน เออใช่ว่ะ เหมือนนิไม่ใช่เพื่อนผู้หญิงของนินะ แต่ไปด้วยกันตลอดอะ แรกๆเงียบๆ แตหลังๆเริ่มเฮฮามากขึ้น เลยทำให้จูนหากันได้มากขึ้น ดีใจมากที่ได้เล่นอะไรบ้าๆ มีช่วงเวลาที่สนุกขนาดนี้ เรื่องร้อง โชว์ไม่ต้องห่วงอยู่แล้ว นิมีเซนส์ดี ที่เหลือเรื่องสุขภาพ เราต้องดูแลจริงๆจังๆบ้างถ้าจะเป็นมืออาชีพ เพราะน่าจะเป็นสิ่งเดียวที่บั่นทอนความสามารถในการโชว์นิได้ ส่วนเรื่องคิดมาก นิเป็นคนที่ sensitive ถ้าแม็คไม่อยู่แล้วอยากให้นิเข้มแข็งขึ้นด้วยนะ รู้แหละว่าบางเวลา จะพยามเข้าไปช่วยนิ อยากเข้าไปอยู่ด้วยจริงๆ เช็ดน้ำตาให้บ้าง แต่ถ้าแม็คไม่อยู่ นิต้องเข้มแข็งเป็นพี่ใหญ่ อย่าคิดมาก อย่าอ่อนไหว เป้าหมายหลักคืออะไร แล้วก็ออกไปมันแน่ๆ รู้ว่ามีกั๊กกันอยู่ มันออกสื่อไม่ได้ 555555 รัก
นุกนิก... น้องสาว เรื่องก้อนพี่ก็ดีใจนะที่เรียกเราแล้วอยากเก็บมาใช้ ดีใจที่น้องภูมิใจจะเอาไปเล่น พี่เหมือนกับทำอะไรกับนน.ขึ้นมาเยอะนะ เหมือนพี่แม็คมองเราเป็นน้องเล็กๆเหมือนนิวตี้ เป็นน้องจริงๆ มันน่ารัก มันน่าแกล้ง บางทีคำพูดพี่แม็คอาจจะห้วนๆใส่ บางทีบอกว่าทำไมพี่แม็คต้องพูดไม่ดีด้วย (นน.บอกว่าไม่คิดมาก) นน.มีเนื้อเสียงที่ดีอยู่แล้ว เรื่องร้องไม่ต้องห่วง แต่ความคิดเราสำคัญมาก ถ้าอารมไปก็มีผลกับการแสดง สิ่งที่สำคัญคือการควบคุมอารมในการโชว์ เรื่องสุขภาพ นน.นอนดึกมาก ดูแลตัวเองไม่ค่อยดี อยากให้ปรับปรุง เราอาจจะคิดว่านี่ก็ตัวเรา ไม่เป็นไรมาก แต่ระยะยาวมันไม่ดี เรื่องหุ่น เกี่ยวมั้ย 55555 คือว่า เราสวยนะ เราขึ้นกล้อง เพราะฉะนั้นสิ่งที่เรามีอยู่ควรรักษาให้ดีด้วย (ทั้งย้ำ ทั้งแซวกันฮามาก กจซ. งง 5555555) เห็นน้องอยู่ในวัยที่กำลังสวย ถ้าดูแลทุกอย่างให้ดี มันก็จะสวย (ครูรัก "อย่านอนดึก อย่ากินเยอะ)
สรุปสุดท้าย อยากขอบคุณทุกคน พี่ๆทีมงานด้วย การทำงานของเค้าไม่ใช่แค่หน้าที่ อยู่ด้วยบกันขนาดนี้ คเาต้องทำงานเกินเวลาแน่นอน ขอบคุณทุกคน ครูๆ พี่ๆ ที่ใส่ใจดูแลพวกเรา เห็นครูต้องกลับบ้านดึกกัน อยากให้ระลึกส่วนนี้ไว้เสมอ ว่าพวกเรามีวันนี้ได้เพราะครูๆ เพราะองค์กรนี้ เพราะ af6 เพราะแฟนคลับ ส่งเสริมเรา ให้กำลังใจ เสียเงินโหวต เค้าไม่คิดว่าหมดเงินกับอะไรที่ไร้สาระ เค้าเชื่อในตัวพวกเราถึงทำได้ขนาดนี้ เป็นสิ่งที่เราต้องเอามาเตือนใจว่าเค้าเชื่อเราทำไมเราถึงจะไม่เชื่อตัวเอง เราต้องเป็นคนที่พีให้ได้เพื่อเค้า
ขอบคุณพี่ทีมงาน เพื่นอทุกคน แฟนคลับ ครอบครัว สุดท้ายขอบคุณ af6 ที่ทำให้พวกเรามารวมกันได้ขนาดนี้
จากคุณ : * filmii * เขียนเมื่อ : 29 ส.ค. 52 00:06:11 ถูกใจ : เคโรโระจัง, MaSaO_RB, มารยาแปดล้านเล่มเกวียน, Pink_OMO
จากคุณ |
:
ibidem
|
เขียนเมื่อ |
:
29 ส.ค. 52 01:32:57
|
|
|
|
 |