Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
<<++[A7X REVIEW] อัลบั้มใหม่ ของ Avenged Sevenfold "NIGHTMARE" ++>>  

ก่อนอื่นต้องขอออกตัวก่อนว่า ทั้งหมดนี้ผมเขียนขึ้นตามความรู้สึกตัวเองที่ได้ฟังเท่านั้น ซึ่งที่เขียนไปอาจจะมีผิดทฤษฎีดนตรีหรืออะไรก็ตาม ผมก็มั่วไปตามความรู้ที่มี และอิงความเห็นส่วนตัวล้วนๆ ถ้าที่เขียนมาไปผิดใจใคร หรือไม่ตรงตามความคิดเห็นของผู้อื่นก็ต้องขอโทษและขอความประนีประนอมไปด้วยพร้อมกัน

ตาม Itunes ก็ออกมาสักพักแล้ว เพื่อนๆที่กระหายอยากฟังแทบตาย ไม่วายคิดว่าคงไม่พลาดกันแล้ว
ผมว่าอัลบั้มนี้ ดิบดี โหด ถึงจะไม่เท่า สองอัลบั้มแรก ซาวนด์หนักแต่เพลงเพราะเยอะโคตร
ส่วนไลน์กีตาร์ ป๋าแซกกี้ และ เฮียซินก็สร้างสรรค์ได้คงคุณภาพเดิม ฟังไม่เคยเบื่อเลย
เฮียไมค์ พอร์ทนอย จาก Dream Theater ก็มาทำหน้าที่ในสตูดิโอได้เยี่ยมไม่มีที่ติเลย  

อัลบั้มนี้มีเพลงที่มีให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในอัลบั้ม City of Evil, Avenged Sevenfold, และ Diamonds In Rough รวมๆกันเลย แต่โดยรวมๆแน่นอน มันคืออัลบั้ม "Nightmare" ซึ่งจะไปเหมือนบั้มก่อนๆได้ไง

เพลงในอัลบั้มมีการกระจายมิติมากขึ้น โครงสร้างเพลงจะมหากาพย์คล้ายๆอัลบั้ม City of Evil มากกว่าอัลบั้มอื่นๆ
มีการใช้วัตถุดิบใหม่ๆมาใช้ทำให้อัลบั้มนี้มีความสดใหม่มากขึ้น เบสเดินเด่นกว่าอัลบั้มที่แล้วชัดเจน
อัลบั้มนี้ฟังแล้วรู้สึกเศร้า และ ขนลุกไปพร้อมๆกัน

สรุป ดนตรีสวยมาก เมโลดี้งาม เนื้อร้องก็หม่นๆมืดๆตามสไตล์ A7X และคอนเซปท์อัลบั้ม

อยากรู้ว่ามันจะไนท์แมร์แค่ไหน เชิญคุณเข้าไปร่วมสัมผัสบรรยากาศ"ฝันร้าย"ของพวกเขาได้เลย

แก้ไขเมื่อ 05 ส.ค. 53 13:08:58

แก้ไขเมื่อ 05 ส.ค. 53 13:05:47

จากคุณ : xemikonscuz
เขียนเมื่อ : 5 ส.ค. 53 13:03:56




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com