เปิดกรุ #1 เพลงประกอบภาพยนตร์ "วัยระเริง" [2527]
|
 |
ภาพยนตร์เรื่องที่ 19 ของผู้กำกับ เปี๊ยก โปสเตอร์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับชีวิตนักเรียน ที่พระเอกของเราอยากเล่นดนตรี แต่พ่ออยากให้เรียนหนังสืออย่างเดียว ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของหนุ่ย อำพล ลำพูน และวงไมโคร(ต่อมาเมื่อหง่าว ยุทธนาได้เห็นหนุ่ยในเรื่องนี้ จึงชวนให้ไปเล่นหนังซึ่งทำให้หนุ่ยได้รางวัลตุ๊กตาทองดารานำชายยอดเยี่ยม นั่นคือเรื่อง"น้ำพุ")
ความโดดเด่นอีกอย่างคือการนำเพลงมาใช้ประกอบในเรื่องซึ่งงานนี้พี่เต๋อ เรวัติ พุทธินันท์รับงานมา โดยใช้ทีมบัตเตอร์ฟลายทำดนตรี และอัลบั้มนี้ยังเป็นครั้งแรกของการเปิดตัวนักแต่งเพลงผู้มากฝีมือถึง 2 คน นั่นคือ ประภาส ชลศรานนท์ [ชีวิตนี้เพื่อใคร,เฮฮา ปาร์ตี้,กว่าจะถึงวันนี้] และ นิติพงษ์ ห่อนาค[ซึ่งใช้นามแฝงว่า วาชิต รัตนเพียร ในเพลงดนตรีในดวงใจ] ส่วนเพลงอื่นๆแต่งโดยเต๋อ เรวัต นอกนั้นยังมีเพลงเอกจากภาพยนตร์ เงิน เงิน เงินนำมาทำใหม่ 2 เพลง คือ หยาดเพชร และแค่คืบ[ผลงานของของชรินทร์ นันทนาคร แต่งโดยครูแจ๋ว สง่า อารัมภีร์]
เพลงทั้งหมด ขับร้องโดยสุรสีห์ อิทธิกุล และ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร มีทั้งหมด 10 แทรก 1.ยุโรบ 2.เฮฮาปาร์ตี้ 3.หยาดเพชร 4.ทิวเขา - แมกไม้ - สายธาร 5.ดนตรีในดวงใจ 6.แค่คืบ 7.จังหวะ 8.ชีวิตนี้เพื่อใคร 9.จับตำรามาใส่ตลับ 10.จากวันนั้นถึงวันนี้
เกร็ดอื่นๆ เดิมทีวงดนตรีที่เป็นตัวเลือกแรกๆให้มาแสดงในเรื่องคือวงฟอร์เอฟเวอร์ โดยวาง วิรุฬ สกุลทรัพย์ไพศาล (ดำ) นักร้องนำเป็นพระเอก
หนุ่ยอำพล และวงไมโคร เพิ่งจะร้องเพลงดนตรีในดวงใจด้วยตัวเองเมื่อคอนเสิร์ตเมื่อปี 2003(ถ้าจำไม่ผิด) มานี้นี่เอง เนื่องจากในหนังเป็นเสียงของสุรสีห์ และเป็นเพลงที่ไม่ได้บรรจุอยู่ในอัลบั้มปกติของไมโคร
อัลบั้มชุดนี้จำหน่ายโดย พีค๊อก
ภาพจากในหนัง เพลงยุโรป http://www.youtube.com/watch?v=5oVoMnuoCVU&feature=related
และจากคอนเสิรืต City of Butterfly ปี 2003 ครั้งแรกที่หนุ่ยร้องเพลงยุโรป บนเวทีคอนเสิร์ต http://www.youtube.com/watch?v=bN9OjCWY8p4&feature=related
แก้ไขเมื่อ 16 พ.ย. 53 21:35:36
จากคุณ |
:
-zzz-
|
เขียนเมื่อ |
:
16 พ.ย. 53 21:24:12
|
|
|
|