Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอเชิญแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคลับ Girls’ Generation ของเรา ติดต่อทีมงาน

ขออภัยหัวกระทู้ไม่แสดงสัญลักษณ์ซะงั้น

--------------------------------
กระทู้นี้ขอพูดกับโซวอนทุกคนที่คลับนี้นะครับ คิดอยู่นานว่าจะตั้งกระทู้นี้ดีมั้ย แต่คิดว่า มันคงถึงจังหวะที่ต้องมาคุยกันแล้วล่ะ ก่อนที่จะเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคต

ทุกคนคงจะเห็นอยู่แล้วว่าคลับของเราเนี่ย จัดได้ว่าเป็นคลับที่คึกคักมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ในบรรดาคลับต่างๆ ในห้องบันเทิงเกาหลี วันหนึ่งๆ มีกระทู้ไม่ต่ำกว่า 5-6 กระทู้ ซึ่งจริงๆแล้ว ถามว่าเยอะมั้ย ไม่เยอะหรอกครับ ถ้าเทียบกับห้องต่างๆของพันทิป ที่มีกระทู้นับสิบนับร้อยต่อวัน แต่หลายๆท่าน โดยเฉพาะหน้าใหม่ คงจะไม่ทราบว่า กระทู้ของคลับในบันเทิงเกาหลีทุกคลับ จะปรากฏในหน้ารวมคลับบันเทิงเกาหลีด้วยที่นี่
http://koreaclub.pantipmember.com/

มึนงงกับกระทู้อันมากมายมหาศาลมั้ยครับ จะบอกว่า แต่ก่อน สมัยที่เราไม่มีคลับ กระทู้บ้านโซชิ ก็มึนงงวนเวียนอยู่กับทะเลกระทู้แบบนั้นเหมือนกัน และด้วยความกรุณาจากพันทิป เราก็ได้แยกเป็นคลับส่วนตัวของเราเองเมื่อประมาณเกือบปีที่ผ่านมา

ด้วยความที่เรามีคลับของเราเอง มันก็จูงใจให้ทั้งโซวอน และผู้คนที่ต้องการหาข้อมูลมาชุมนุมกันที่นี่ และข้อดี สำหรับคลับของเรา คือ ทุกคนคงจะสังเกตได้ว่า เราเป็นคลับเปิดโดยธรรมชาติ คือ ไม่ว่าคุณจะรู้จักใครหรือไม่ ไม่ว่าคุณจะเข้ากระทู้บ้านหรือไม่ ก็ตั้งกระทู้ ก็พูดคุยกันได้อย่างอิสระ ซึ่งเจตนารมณ์ของทีมงานที่ก่อตั้งคลับแห่งนี้ตั้งแต่ต้น ก็เป็นแบบนี้ กระทู้คลับที่นี่ เปิดกว้างให้ตั้งกระทู้ได้ทุกคน รวมทั้งบัตรผ่าน เพราะเราเชื่อมั่นว่า เราจะสามารถช่วยกันดูแลได้ และที่ผ่านมาตัวป่วนก็แทบจะไม่มีเลย

ที่นี่ไม่ได้ห้ามตั้งกระทู้เวิ่นเว้อ หรือไม่ได้จำกัดว่ากระทู้ต้องมีสาระ เพราะคลับมันก็มีไว้เพื่อการนี้อยู่แล้ว ในความไม่มีสาระของบางกระทู้ มันก็สร้างความคึกคักของคนที่มาร่วมแสดงความเห็นได้เหมือนกัน  แต่... ในระยะหลังๆ สังเกตได้ว่า มีกระทู้ที่จะพูดยังไงดี คือ รู้สึกว่าตั้งมาแล้ว เปลืองทรัพยากรเซิร์ฟเวอร์ของพันทิปโดยใช่เหตุ เช่น

-    กระทู้ที่ถามแล้ว ตอบจบในบรรทัดเดียว
-    กระทู้ข่าวล้านแปดจากเว็บแฟนคลับ ซึ่งถ้าโพสต์หมด ช่วงโปรโมทอาจเจอเป็นสิบ
-    กระทู้ซ้ำที่มีคนเคยถามไว้อยู่แล้ว เคยตอบไปแล้ว
-    กระทู้ที่แม้แต่เซียนเวิ่นเว้อ ยังเวิ่นไม่ออกว่าจะเวิ่นกับ จขกท.ยังไงดี เป็นผลให้ไม่มีคนเข้ามาตอบ
-    กระทู้ชวนมาม่า ล่อแอนตี้ ซึ่งไม่ได้สร้างความจรรโลงใจให้ใครเลยจริงๆ

และอื่นๆอีกมากมาย ใครนึกออกอีก ช่วยบอกบ้าง คือ ผมก็นิยามไม่ถูกหรอกนะ แต่ว่านี่คือ ใช้วิจารญาณและประสบการณ์อันยาวนานของพันทิปมาพูด (ดูอมยิ้มผมได้ เลขหลักพัน) ซึ่งกระทู้เหล่านี้ มันอาจสร้างความรำคาญสายตาให้เพื่อนบ้านอื่นที่เล่นอยู่ในคลับบันเทิงเกาหลีได้

เหตุที่ผมคิดอยู่นานกว่าจะตั้งกระทู้นี้คือ ตัวผมเองจริงๆแล้วก็เป็นแค่สมาชิกพันทิปธรรมดา  จะมีหน้าที่เพิ่มนิดนึงก็ตรงที่ update กล่องดำหัวคลับได้ (ซึ่งจริงๆ มีคนทำได้ทั้งหมด 3 คน) นอกจากเรื่องนี้ ก็เป็นพลเมืองพันทิปเหมือนคนอื่นๆ ทุกคน ผมก็คงไม่มีสิทธิไปห้ามใครว่าควรหรือไม่ควรตั้งกระทู้ เพียงแต่อยากเห็นคลับของเราอยู่ได้อย่างสงบสุข และเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่เพื่อนบ้านที่อยู่ร่วมคลับใหญ่เดียวกันนี้ด้วย

จริงๆแล้ว ผมมีแนวทางที่แจ้งพันทิปไปแล้วว่า มีทางแก้ปัญหาทางหนึ่งที่ง่ายและรวดเร็ว คือ ให้ทำ link ให้กระทู้บันเทิงเกาหลี ซึ่งไม่แสดงกระทู้คลับโดยตรง คือ link นี้
http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/index.php?subgroup=26

ถ้าคลิก link ข้างบน มันจะโชว์แต่กระทู้บันเทิงเกาหลีที่ไม่มีกระทู้คลับใดๆ เลย ซึ่งคงได้ผลแน่นอน คนเล่นห้องใหญ่จะหากระทู้ได้ง่ายขึ้นแน่ๆ แต่ถึงอย่างไร ก็ยังอยากพูดคุยเป็นการภายในกันอยู่ดี เพราะนั่นเหมือนเป็นการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ ทางฝั่งเราเองก็ควรจะช่วยเหลือทางพันทิปด้วยเหมือนกัน เบื้องต้นจึงอยากขอความร่วมมือให้ใช้วิจารญาณในการตั้งกระทู้ และยังอยากรับฟังความคิดเห็นของทุกคนที่อยู่ในคลับนี้ว่า เราจะมีแนวทางอย่างไรเพื่อให้คลับของเราดำเนินไปได้ด้วยดี และอยู่ร่วมกันในสังคมคลับใหญ่ในบันเทิงเกาหลีได้อย่างราบรื่น

แก้ไขเมื่อ 13 ม.ค. 54 19:22:37

จากคุณ : โอบ๊อท
เขียนเมื่อ : 13 ม.ค. 54 19:21:48




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com