 |
#9 ตอบ---> จากการที่ได้ติดตามคราว ๆ ไม่ได้ลงลึกมากนัก วงที่ส่งไปต่อจาก TVXQ เหมือนจะเป็น supernova, SS501, FT-island นะ แต่ไม่ขอลงรายละเอียด (เพราะไม่รู้) ซึ่งก็ถือว่าอยู่ในยุค TVXQ เหมือนกัน คือลำบากกว่าจะเป็นที่รู้จัก ฝึกภาษา เดินสายออกรายการ
แล้วยุคต่อมาก็เป็น BB, CNblue, 4minute, Kara, SNSD, 2PM น่าจะเรียงตามนี้นะ ด้าน BB ก็เหมือนว่าจะเริ่มด้วยเพลงภาษา Eng ก่อน แล้วก็ตามด้วย Jap ซึ่งเป็นเพลงใหม่ + เอาเพลงเก่าเกาหลีมาทำ Jap บางเพลง ก็ทำทำนองส่งเพลงไปขายแล้วก็บินไปมาเปิดคอนเสิร์ต โชว์ตัว ด้านความสามารถภาษา Jap ก็ใช้ได้แต่ยังไม่คล่อง ต้องมีล่าม
CNblue นี่ไปแบบอินดี้ ส่งงานเพลงไปขาย ทำใหม่เป็น jap ไม่ได้เอาของเก่ามาเปลี่ยภาษา + กับ FT-island วางแนวทางไว้แล้ว ตอนนี้ก็ขึ้นมาขาย chat หลักละ ความสามารถภาษาดีทุกคนเพราะก่อนเปิดตัวก็ไปฝึกที่ญี่ปุ่นมาก่อน
ส่วน 4minute, Kara จะทำคล้าย ๆ TVXQ คือปักหลัก แล้วก็เอาเพลงเก่ามาทำเป็น Jap + ออกรายการ แต่เหมือนว่า Kara จะโดนญี่ปุ่นกว่าโดยเฉพาะท่าส่ายสะโพก (Mister) เลยส่งให้ดังเป็นพลุแตก ณ ตอนนี้ ในแง่การตลาดคิดว่าน่าเป็นเพราะ 2 วงนี้รีบชิงบุกก่อน เพราะอยู่เกาหลีก็สู้ SNSD ไม่ได้ เพราะช่วง 2 ปี ที่ผ่านมา SNSD ดังจริงแรงจริง เลยไปเปิดตลาดใหม่ ตัว Kara เอง ก็อาจได้รับแนวทางจาก SS501 ที่ไปก่อนแล้วและอยู่ค่ายเดียวกกัน ด้านความสามารถภาษาก็ดีพอตัวล่ามบ้างไม่ล่ามบ้าง
แล้วก็มารุ่น SNSD กับ 2PM สองวงนี้ไปในทำนอง เป็นวงโด่งดังชายหญิงของเกาหลี ณ ตอนนี้ สองวงนี้ก็ไม่ปักหลัก อย่าง SNSD น่าเป็นผลจาก TVXQ เลยเปลี่ยนค่ายด้วย ณ ตอนนี้ SNSD ก็เอาเพลงเก่ามาทำ Jap ขาย แต่ 2PM เอาของเก่าเกาหลีไปขายเลย (ส่วนตัวคิดว่า JYP ไม่ได้สนใจตลาดญี่ปุ่นมากนักเหมือนทางฝัง SM) ด้านความสามารถภาษาสองวงนี้ก็พยายามฝึกภาษากันอยู่
ที่ได้ข่าวว่าจะตามกันไปต่อจากนี้ก็มี BEG, B2ST, Shinee ตัว B2ST กับ Shinee คงใช้ผลจากรุ่นพี่ช่วย
ความจริงยังมี U-kiss, F.cuz, ZE:A ที่ไปกันก่อนหน้านี้แล้ว แต่กระแสยังไม่ดังเท่าไร
#20 คงไม่ใช่ เจอรี่ F4 แต่น่าจะเป็น ชางมิน (MAX) - TVXQ หรือสมาชิกคนหนึ่งของ Kat-tun หรือเปล่า เพราะหน้าคล้าย ๆ กัน
#30 เราเห็นด้วยนะในแง่ความดังกระแสหรือเป็นที่รู้จัก เดียวนี้มันไม่ได้วัดจากยอดขายอย่างเดียว มันต้องดูโดยรวม ๆ ถ้าถามว่าญี่ปุ่นก็ต้องถือว่า Kara ดังกว่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า SNSD ไม่ดังนะ เหมือนที่เกาหลี ถือว่า B2ST ดังกว่า 2PM หรือ Shinee หรือเปล่า เพราะขายมากว่า แฟนคลับลงทะเบียนก็เยอะกว่า ซึ่งดูแล้วมันก็ไม่ใช่เหตุผลที่จะบอกว่าดังกว่าใช่มะ
แก้ไขเมื่อ 30 ม.ค. 54 03:32:52
แก้ไขเมื่อ 30 ม.ค. 54 01:25:16
จากคุณ |
:
nongatom
|
เขียนเมื่อ |
:
30 ม.ค. 54 01:04:13
|
|
|
|
 |