 |
วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 00:09
หุ้นไทยแนวโน้มขาขึ้น หลังปิดฉากเลือกตั้ง
โบรกฯมองแนวโน้มตลาดหุ้นไทย"ขาขึ้น" หลังปิดฉากเลือกตั้ง ไม่สนพรรคไหนเป็นแกนนำจัดตั้งร้ัฐบาล แนวต้าน 1,060 และ 1,080 แนวรับ 1,020-1,030 จุด
นายปริญทร์ กิจจาทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟาร์อีสท์ จำกัด กล่าวถึงแนวโน้มการลงทุนตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้า (4-8 ก.ค.) ว่า ตลาดน่าจะอยู่ในทิศทางขาขึ้น หลังจากตลาดเริ่มดีดตัวกลับขึ้นมาได้ ดังนั้นไม่ว่าพรรคใดจะได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ก็ล้วนแต่ส่งผลให้ดัชนีปรับตัวขึ้นได้
ส่วนจะปรับขึ้นได้มากน้อยเพียงใดขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงที่ได้รับว่าจะชนะขาดลอยหรือไม่ ถ้าช่วงห่างของคะแนนมีมาก ก็จะทำให้ดัชนีฯ ปรับตัวได้มากเช่นเดียวกัน
ทั้งนี้ ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวดัชนีในสัปดาห์หน้า แนวต้านอยู่ที่ 1,060 จุด แนวต้านถัดไป 1,080 จุด ส่วนแนวรับ 1030-1020 จุด
กลยุทธ์การลงทุน หากคะแนนของพรรคที่ชนะการเลือกตั้งมีช่วงห่างมาก จะทำให้ดัชนีปรับตัวขึ้นไปได้มาก กรณีนี้แนะนำให้ซื้อแต่หากคะแนนของพรรคที่ชนะไม่ได้ทิ้งช่วงมาก แนะนำซื้อ โดยแนะนำหุ้นในกลุ่มขนาดใหญ่เพราะช่วง 2 เดือนครึ่งที่ผ่านมาเป็นกลุ่มที่ราคาอ่อนตัวลง
ขณะที่บริษัทมีมุมมองต่อผลประกอบการครึ่งปีหลังของกลุ่มดังกล่าวจะออกมาดี
| จากคุณ |
:
กาลครั้งหนึ่งความรัก
|
| เขียนเมื่อ |
:
1 ก.ค. 54 04:21:25
|
|
|
|
 |