แปลมาจากข่าวจาก allkpop ค่ะ
เราเลือกแปลเฉพาะข้อความสำคัญๆ เท่านั้นนะคะ อาจไม่ครบถ้วนและสำนวนอาจงงๆ นะคะ ฮิฮิ
สาวๆ ถูกถามถึงความคิดเห็นของการไปเจาะตลาดประเทศสหรัฐอเมริกา
ซอนเย: "การไปอเมริกานั้นถือเป็นการตัดสินใจที่กะทันหันค่ะ
มีหลายๆ คนเลยที่พูดว่าพวกเราได้ล้มเหลวแล้ว แต่อย่างไรก็ตาม เรากลับคิดว่าสองปีครึ่งที่ผ่านมานั้น ถือเป็นช่วงเวลาในการเตรียมตัวต่อการบุกอเมริกา[อย่างแท้จริง] ค่ะ"
เยอึน: "ไม่มีวันไหนเลยค่ะที่สิ่งต่างๆ จะไม่เป็นสิ่งใหม่สำหรับพวกเราค่ะ เราได้เรียนรู้และโตขึ้นจากการแลกเปลี่ยนกับเหล่านักดนตรีที่มีชื่อเสียงระดับโลก ประสบการณ์ในอเมริกานั้นได้นำการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญมาสู่ Wonder Girls ค่ะ"
สมาชิกในวงยังเปิดเผยถึงเพลง Be My Baby ว่าเป็นเพลงที่ทุกๆ คนสามารถร่วมสนุกไปกันกับมัน ด้านทำนองก็ยังฟังง่ายติดหู เหมือนกับเพลง Tell Me, So hot และ Nobody ในส่วนของจังหวะก็เป็นจังหวะสนุกสดใส รวมทั้งเนื้อร้องที่ง่ายที่จะร้องตามไปด้วย
เพลงที่เยอึนแต่งให้กับอัลบั้มใหม่นี้ คือ G.N.O. ซึ่งเป็นเพลงที่ฟังแล้วชวนให้นึกเพลงที่ได้ยินตามผับ
Super B เป็นเพลงที่ร้องโดยยูบินกับโซฮี ซึ่งจะทำให้เราได้รู้สึกถึงเสียงดนตรีใหม่ๆ
เยอึน: "เวลาเราไปผับ เรามักจะได้ยินเพลงต่างๆ ของ Rihanna และ LMFAO เราก็เลยคิดว่ามันคงจะดีถ้าเราได้ทำเพลง club music ดูบ้างค่ะ และเราก็ทำสำเร็จแล้วในภาษาเกาหลี"
เมื่อถูกถามถึงความเติบโตพัฒนาของสมาชิกในวง
โซฮีตอบว่า: "ตอนอยู่ที่อเมริกา สมาชิกทุกคนพักอาศัยในตึกเดียวกันค่ะ เพราะเหตุนี้จึงทำให้เราได้มีโอกาสมากขึ้นที่จะพูดคุยกัน และเราก็มีความสนิทสนมกันมากขึ้นค่ะ"
และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่สาวๆ วง WG จะได้ Comeback สู้กับ SNSD ถึงแม้ว่าทั้งสองวงจะ debut ในปี 2007 แต่ช่วงเวลาโปรโมตเพลงนั้นไม่เคยเป็นช่วงเวลาแดียวกันเลย
ซอนเยกล่าวว่า: "เรากลับไม่มองตัวพวกเราว่าเป็นคู่แข่งกันกับ SNSD เลยค่ะ มีหลายอย่างที่พวกเขาทำได้ และพวกเราเองก็มีหลายๆ อย่างที่เราทำได้ค่ะ ดังนั้นฉันหวังว่าเราทั้งสองวงที่จะกลายเป็นกลุ่มคนซึ่งสามารถเป็นแหล่งกำเนิดของพลังกายและกำลังใจกับผู้คนอีกมากมายค่ะ"