เพิ่งผ่านเทศกาลปีใหม่มาไม่ทันไร  สองหนุ่มฮอต  ซิน ทศพร อาชวานันทกุล & นัท - โชติวุฒิ  บุญญสิทธิ์  ศิลปินวง Singular ค่าย Sony Music  เลยพอมีเวลาวางไมค์วางกีตาร์ มาลงคอร์สฝึกเสน่ห์ปลายจวักเตรียมทำเมนูเด็ดฉลองกับคนรัก
  
 สายลับกำมะลอบังเอิญล่วงรู้แผนการของทั้งคู่เข้าก็อดรนทนไม่ไหว สวมวิญญาณพยัคฆ์ร้าย 007 สะกดรอยตาม ซิน & นัท มายังห้อง The D. B. Bradlay โรงแรม The Eugenia ซ. สุขุมวิท 31 เพื่อแอบดู เอ้ย! สังเกตการณ์ทันที 
  
 พอมาถึงก็ได้ยินพนักงานเม้าท์กันทันทีว่า.......อาจารย์ที่มาถ่ายทอดวิชาให้สองหนุ่มไม่ใช่เชฟไก่กาอาเร่ แต่มีดีกรีเป็นถึงศิษย์เอกแสนรักของ  มร. Daniel Gobet เชฟมือหนึ่งจากดินแดนสุดยอดของอร่อยประเทศฝรั่งเศสโน่นแน่น!!
  
 งานนี้กระผมเลยเปลี่ยนใจเลิกลับ ๆ  ล่อ ๆ  แล้วแสดงตัวขอเป็นผู้ติดตามทั้งคู่เข้าไปเรียนทำอาหารกับ   เชฟมนต์เทพ กมลศิลป์ เชฟหน้าใสแต่โปรไฟล์ไม่ธรรมดาคนนี้อย่างใกล้ชิด
  
  
  
  นัท & ซิน  หล่ออร่อย!! 
  
  ฝึกเมนูรัก    มัดใจสาว
  
 ซิน :  ปกติเราสองคนทำกับข้าวเป็นกันอยู่แล้ว  แต่ฝีมืออาจจะไม่เก่งกาจอะไร  เพราะงานค่อนข้างเยอะไม่ค่อยมีเวลาได้เข้าครัวสักเท่าไหร่ จะถนัดทำเมนู ง่ายๆไม่ซับซ้อน  อย่างข้าวผัด ผัดกระเพราะ สปาเก็ตตี้  รสชาติก็โอเค คิดว่าทานได้นะ(หัวเราะ)
  
 นัท : ผมก็เหมือนซิน ทำได้แต่ไม่ค่อยได้ทำ นอกจากอยู่บ้านคนเดียวแล้วไม่มีอะไรให้ทานจริงๆ ก็จะเข้าครัวทำข้าวผัดแกงจืดเต้าหู้หมูสับ ไม่ก็ไข่เจียว ผมไม่ค่อยถนัดทำอาหารฝรั่งสักเท่าไหร่  วันนี้เลยมาฝากตัวเป็นศิษย์กับเชฟมนต์เทพ ปีใหม่นี้จะได้ทำเมนูพิเศษให้คนพิเศษทานครับ (ยิ้ม)
  
 สองหนุ่มเม้าท์มอยให้กระผมฟังเสร็จก็พากันใส่ผ้ากันเปื้อนเดินเข้าครัว   โดยหนุ่มซินหน้าสวยเลือกเมนูเพื่อสุขภาพ 
  
  Les  Hebes Du Monde  สลัดดอกไม้และสมุนไพร  เสิร์ฟพร้อมตับบดพอร์ทไวน์เจลลี่และน้ำสลัดกลิ่นใบมะกรูด
  
 ส่วนหนุ่ม นัท มาดเท่ห์ เลือกเรียนเมนูดัง
  
  a' creme piment doux  ปลาค็อดสดจากฝรั่งเศสตุ๋นไฟอ่อนในซอสครีมพริกหวาน  อัลมอนด์อบ สไลด์ผัด และ สลัดผักโขมอ่อนกลิ่นผักชีใบเลื่อย ที่หน้าตาสุดแสนจะเลิศหรูอลังการงานสร้าง !!
  
 หลังจากตั้งอกตั้งใจฝึกเสน่ห์ปลายจวักอย่างจริงจัง  ทั้งลีลา & รสมือออกมาเป็นที่พอใจ 
  
  เชฟมนต์เทพก็ใจดีพาเข้าห้องขนม  แล้วทำ  Coffee Parfait  พาร์เฟ่ต์ กลิ่นกาแฟ  เสิร์ฟกับครีมช็อกโกแลต,คัสตาร์ดกาแฟ,แผ่นเมอแรง และ ช็อกโกแลตอบกรอบให้ทานเป็นรางวัล
  
 นัท  :  วันนี้สนุกมากครับ  อาจารย์ใจดี สอนเทคนิคดี ๆ  ที่เป็นประโยชน์ให้ผมกับ ซิน หลายอย่าง ทำให้รู้สึกว่าการทำอาหารฝรั่งไม่ได้ยากอย่างที่คิด (ยิ้ม)
  
 หมดเวลาไปกว่าครึ่งวัน จบคอร์สเรียนทำอาหารฉบับเร่งรัดไปอย่างราบรื่นแต่สุดท้ายสองหนุ่มจะเอาความรู้ที่ได้ไปทำให้ใครทาน คงต้องไปกระซิบถามจากเจ้าตัวเองนะ ฮ๊าฟฟฟ.... สายลับกำมะลอไม่มีเอี่ยว OHO