จากประสบการณ์การดูละครเวทีสี่แผ่นดินมา 3 รอบแล้ว
อยากบอกว่าบัตรราคา 2300 บาท ประมาณแถว L และ M เลขที่นั่งกลาง ๆ โรง ประมาณ L-22 ถึง L-32 และ M-22 ถึง M-32 น่าจะจัดว่าคุ้มค่าที่สุดแล้ว (ถ้า จขกท. พอจะจ่ายไหว และสามารถจองที่นั่งที่ดี ๆ นี้ได้ทันนะ)
เพราะว่าเราเคยซื้อบัตร 2800 บาท(แพงสุด) นั่งประมาณแถวที่นั่ง E-20 สามารถมองเห็นหน้านักแสดงได้ชัดเจนมาก ๆ ก็จริง แต่ว่าภาพองค์รวมของเวทีไม่สามารถเก็บได้หมดในการมองครั้งเดียว คือเวทีมันใหญ่มากอ่ะ ถ้านั่งใกล้เกินไปก็ไม่ดี แต่ก็เคยซื้อบัตรราคา 1500 บาท สมัยดูเรื่องทวิภพ อันนั้นก็ไกลเกินไปอีก มองไม่เห็นหน้านักแสดงเลย
สรุปคือ บัตร 2300 บาท แถว L และ M ที่นั่งกลาง ๆ โรงจะคุ้มมากที่สุด เพราะยังสามารถมองเห็นหน้านักแสดงได้ชัดมากอยู่ ในขณะเดียวกันก็สามารถเก็บภาพองค์ประกอบโดยรวมของเวทีขนาดใหญ่ได้ครบถ้วนในการมองไปในคราวเดียว
จากคุณ |
:
Sirtraderlot
|
เขียนเมื่อ |
:
8 ก.พ. 55 03:11:35
|
|
|
|