Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า..... จากเก๊าเอง เก๊าอะจำได้ป่าว ติดต่อทีมงาน

การละครั้งหนึ่งเมื่อไม่นานมานี้ มีเวทีประกวดร้องเพลงเวทีหนึ่ง
เปิดรับสมัครและทำให้คนที่อยากทำตามฝันหลายๆคนมาตามหาฝันที่นี่
และในบรรดาผู้ตามหาฝันนับหลายพันชีวิต มีเรื่องราวของหนึ่งชีวิตในวันนั้นที่จะมาเล่าให้ทุกคนอ่านกันในวันนี้

เวทีประกวดเวทีนี้เป็นเวทีการประกวดที่หลายๆคนรู้จัก และเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของเค้าผู้นี้ เค้าผู้นี้เป็นใคร ชื่ออะไร แล้วแต่พวกคุณจะตั้งชื่อกันเอาเองนะครับ ( เติมชื่อผู้เข้าประกวดตามความพึงพอใจในช่องว่าง :) ) เค้าผู้นี้มาประกวดด้วยความลังเลกับหลายๆสิ่ง หลายๆอย่าง ก้าวแรกที่เค้าก้าวออกจากบ้าน เต็มไปด้วยคำถามว่า จะดีเหรอ จะทำได้ไหม จะสู้คนอื่นได้เหรอ และอีกหลายๆคำถาม หลังจากนั้นเค้าก็เดินทางออกจากบ้านมาถึงที่สมัคร ผู้คนนับไม่ถ้วนที่มารอการเปิดรับสมัครของเวทีการประกวดนี้ หลายๆคนมาด้วยความตั้งใจที่เต็มเปี่ยม หลายๆคนมาเพื่อหาประสบการณ์และอีกหลายๆเหตุผลที่ไม่สามารถบอกได้หมด เพราะผมไม่ได้เป็นพวกเค้าเหล่านั้น  :P

และเวลาก็ได้ผ่านล่วงเลยไปเป็นเวลาพอสมควร และแล้วสิ่งที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง
เสียงที่ตะโกนบอกว่า "น้องๆเตรียมตัวนะครับ อีกไม่นานจะให้เข้าแถวตามลำดับ"
และลำดับเลขที่เค้าได้คือหมายเลข B4081 ( ไม่เกี่ยวกับการให้เลขนะครับ )
ระหว่างนั้นเค้าก็ได้คุยและรู้จักกับเพื่อนๆอีกหลายคน แต่ละคนก็มีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป
และเวลาผ่านไปซักพัก เค้าก็ได้เข้าไปในห้องออดิชั่น ความประหม่าก็เกิดขึ้น มือก็เย็น แน่นหน้าอก ต่างๆนาๆ
( 555 ท่าเป็นผมคงจะเกร็งหน้าดูนะครับ ถ้าอยู่ในสถานณการณ์นั้น -_-" )

หลังจากที่ได้ทำการร้องเพลงและแสดงความสามารถไปแล้ว เค้าก็ยังกดดันและเครียดอยู่ นี่หละครับความศักดิ์สิทธิ์ของเวทีการประกวด
การประกวดเวทีนี้จะต้องมีตัวแทนภาค สิ่งที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น กับคำที่ทุกคนอยากได้ยิน " คุณได้ไปต่อครับ "
ใครจะคิดละครับ เป็นผม ผมยังไม่กล้าคิดเล้ยยย และนี่ละครับการไปต่อที่ต้องทำทุกอย่างอย่างเต็มที่มากขึ้นอีก
เพื่อนที่ไม่ได้ไปต่ออีกหลายๆคนได้ฝากคำว่า " ทำให้เต็มที่นะเว้ย ฝากฝันนี้ไปทำต่อด้วย ถ้ามีโอกาสคงได้เจอกัน  "
ในใจเค้าก็คิดว่าจะทำให้เต็มที่นะเพื่อน แต่ไม่สัญญาว่าจะไกลแค่ไหน ไม่แน่อาจต้องฝากคนอื่นไปต่อเหมือนกัน

และการรวมตัวแทนภาคของแต่ละภาคก็เกิดขึ้น ในเวลาไม่กี่สัปดาห์ต่อมา การเจอกันของตัวแทนภาคแต่ละภาค
ก็สนุกสนาน ผสมความกดดันไปด้วย ทุกคนเก่ง ทุกคนมีความสามารถ ทุกคนมีเสน่ห์ และไม่นานพวกเราก็รู้จักกันหมด
แต่การรู้จักกันหมดคงไม่ทำให้พวกเราไปต่อด้วยกันหมด เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว และแล้วก็ถึงเวลาการคัด 8 คนสุดท้ายของเวทีนี้
ทุกคนทำทุกอย่าง อย่างเต็มที่ และการประกาศผลก็เกิดขึ้น ผ่านไปแล้วคนที่1.......2........3
อ๊ะ ลืมบอกไปครับ เค้าคิดว่าถ้ารายชื่อ 5 คนแรกไม่มีชื่อเค้าก็คง ต้องฝากคนอื่นไปต่อเหมือนกัน
ผ่านคนที่ 4 ก็แล้ว..............................และคนที่ 5 ก็มาถึงแต่ไม่ใช่ครับ  :(
คนที่ 6 .......... คนที่ 7 ผ่านไป
เสียงกรรมการพูดรายชื่อสุดท้าย ในห้องเงียบมากทุกคนก้มหน้าก้มตา แต่หมอนี่มันน้ำตาไหล ไปซะละ เด็กหนอเด็ก
เดี๋ยวทุกคนจะไม่เห็นภาพ เงียบได้ยินแต่เสียงแอร์อะครับ
และคนสุดท้ายที่ได้ไปต่อ.......
........................................
........................................
........................................
ดีใจด้วยครับ ( อยากให้ชื่ออะไรก็เติมเอาละกันนะครับ ) คุณได้ไปต่อ
ต่อจากนี้คนไทยทั้งประเทศจะเป็นคนตัดสินพวกคุณ


เค้าเป็นใคร เค้าอยู่ไหนไม่มีใครรู้
นี่คือเรื่องราวของชายนามสมมุติของทุกคน แล้วแต่คุณจะให้เป็นใคร

แต่เรื่องนี้ผมจะไม่มีที่เขียนเลยด้วยซ้ำ ถ้าผมไม่มีพวกคุณ
ขอบคุณมากๆครับ ที่ยังอยู่ด้วยกัน ขอบคุณหลายๆสิ่ง หลายๆอย่าง
" บางเรื่องอาจจะยังดูไม่พอดีกับที่หลายๆคนคาดหวังไว้ แต่ผมเชื่อว่าซักวัน มันจะดีพอให้ทุกคนมีความสุขได้ในทุกครั้งที่เจอ "


นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า
จากวันนั้นผมยังเห็นทุกคนอยู่ข้างๆผมจนถึงวันนี้ ขอบคุณทุกคนมากครับ I LOVE U

จากคุณ : eawcrup
เขียนเมื่อ : 21 ส.ค. 55 23:12:50




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com