ถึง...น้องไบร์ท วิชเวช เอื้ออำพน :)
พี่อยากบอกน้องไบร์ทว่า "พี่เป็นกำลังใจน้องเสมอ ชื่นชอบน้องไบร์ท ดูและเชียร์และโหวต(ไปเยอะเลย
) ตั้งแต่ในบ้านแมคโนเลียแล้ว"
น้องออกมานอกบ้านก็จะติดตามข่าวคราวว่าน้องว่าน้องเป็นไง ทำอะไรอยู่บ้าง สบายดีไหม เป็นระยะๆ เรื่อยๆ ต่อไป เป็นห่วงเป็นใยมาก
ด้วยความรักอย่างจริงใจที่สุด อยากฝากน้องไบร์ทในฐานะแฟนเพลงและผลงาน และในฐานะผู้ใหญ่ที่ผ่านโลกอาบน้ำร้อนมาก่อน เจอมากับตัวเยอะ ดังนี้ :-
1. อยากฝากให้น้องปรับปรุงและพัฒนาทั้งเรื่องการเข้าหาผู้ใหญ่ให้เยอะๆ ไหว้ๆ มากขึ้นไปอีก เวลาเจอใครก็ตาม คนจะได้รักเอ็นดู ชวนผู้ใหญ่หรือพี่ทีมงานคุยเล่นก็ได้ ไปมาลาไหว้ เล็กๆ น้อยๆ ก็ช่วยทีมงานเช่น อาสายกของก็ได้ เขาจะได้รักและช่วยบอกเคล็ดลับในวงการให้ และขอให้ทำทุกวันให้สนุกๆ แบบที่ครูรักเคยสอนนะจ๊ะ
2. รักษาสุขภาพด้วย สุขภาพเป็นเรื่องสำคัญที่สุด เพราะถ้าป่วยแล้วทำงานไม่ได้จะกระทบหลายอย่าง รีบๆ นอนเยอะ อย่านอนดึกนะ เดี๋ยวสิวขึ้น ผิวไม่ดีน้า เข้าวงการแล้วต้องทาครีมบำรุงใบหน้าและผิวพรรณตลอดๆ บ่อยๆ ด้วยนะ เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ใช้หากิน ออกกำลังกาย รักษาหุ่นตัวเองด้วยน้า มีเวลาก็ไปจัดฟันน้าจะได้ถ่ายรูปหล่อๆขึ้นไปอีก
3. ส่วนเรื่องตอบสื่อหรือบรรดานักข่าวขอให้พูดชัดถ้อยชัดคำ มั่นใจ ตอบแบบชัดเจน เคลียร์ๆ ไปเลย ตอบแบบมีหางเสียงครับๆ บ่อยๆ จะได้ไม่มีประเด็นร้อนๆ มีแต่ข่าวดังเรื่องงานๆ จะได้โด่งดัง จะได้มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นตามผลงานน้อง เพราะถ้าตอบเบาๆ ไม่ชัดเจน คุณผู้ชมที่ไม่เคยดู AF เขาอาจจะไม่ได้ยินและเข้าใจผิดได้นะจ๊ะ เคล็ดลับการฝึกตอบคำถาม เช่น รู้ว่าพรุ่งนี้ต้องไปสัมภาษณ์สื่อ วันนี้ก็อาจจะเตรียมตัวทำการบ้านคิดคำถามว่าเขาอาจจะถามเรื่องอะไรบ้าง ควรตอบแบบไหนให้ดีที่สุด ให้พี่ชายหรือแม่ช่วยดูให้ก็ได้จ้า
4. มีโอกาสหรือเวลาก็ขอให้ไปติดต่อพูดคุยทักทายเยี่ยมเยียนคุณครูทุกๆ ท่านนอก AF และใน AF ที่สอนน้องไบร์ทด้วย ทั้งในเน็ต เช่น follow ig + twitter คุณครู ตอบกลับบ่อยๆ ไป ถ้าไม่ว่างจริงๆ ตอบตอนดึกๆ ก็ได้หรือนัดพบปะสังสรรค์กับคุณครูกันเองหรือตัวต่อตัวก็ได้จ้า อย่าลืมชวนคุณครูไปดูคอนเสิร์ตเดี่ยวหรือคู่ด้วยนะจ๊ะ คุณครูจะได้ไม่ลืมและทำให้รักน้องมากกว่าเดิมนะ แล้วก็หาโอกาสกลับไปเยี่ยมเพื่อนๆ ที่นครศรีฯ และหมั่นทำบุญเยอะๆ บุญกุศลจะได้หนุนนำให้น้องได้ดี
5. มีอะไรในใจหรือเรื่องอะไรก็ปรึกษาเพื่อนที่ไว้ใจได้ใน AF หรือครอบครัว เช่น พ่อกับแม่ พี่แท้ๆ อย่าเก็บเอาไว้เป็นทุกข์ล่ะ พวกเขาจะได้ช่วยกันปรึกษาหาทางออกให้
6. แบ่งเวลาให้ถูกต้องและมุ่งมั่นตั้งใจซ้อมและทำงานและเรียนรู้เพิ่มเติม เช่น ไปเรียนด้านพัฒนาบุคลิกภาพและการร้องเพิ่มขึ้น เป็นต้น จะได้เชี่ยวชาญและเก่งกาจเป็นมืออาชีพแบบรุ่นพี่ๆ มากขึ้น
7. เรื่องอะไรที่ผ่านมาทั้งหมด พวกเราชาว FC ของน้องไบร์ทเข้าใจดีทุกอย่าง ไม่ต้องเป็นห่วงหรือกังวล (เพราะพวกพี่ๆ ติดตามดูน้องตลอดทั้ง 4 เดือนแบบเข้มข้นมากๆ แถมดูคลิปหรือรายการที่น้องให้สัมภาษณ์แล้ว :D ) ขอให้น้องทำตัวน่ารัก ชัดเจน นิสัยดี คิดบวก ไม่คิดร้ายกับใคร ช่วยเหลือเพื่อนๆ กตัญญูกับครูและครอบครัว ไปตลอดๆ แค่นี้พวกเราชาว FC จะติดตามน้องๆ ไปเรื่อยๆ ไม่ต้องเป็นห่วงเลย แต่อย่าเอาตัวเข้าไปเสี่ยงกับเรื่องที่ก่ำกึ่งให้คนวิพากษ์วิจารณ์ในทางที่ไม่ดีหรือทางเสียๆ หายๆ อีกจะดีที่สุด น้องควรปฎิบัติ ดังนี้เช่น เลิก follow IG แฟนเก่าดีกว่า, เลิกกับแฟนเก่าแล้วอย่าไปเจอหรือติดต่อกับแฟนเก่าจะดีกว่า ไปเที่ยวหรือทำงานที่ไหนก็ไปกับครอบครัวหรือคนที่สนิทกันเยอะๆ อย่าไปคนเดียว เพราะสายสืบนักข่าวมันเยอะ สื่อมันไว แถมปากคนไวกว่าปากกาอีก ปรึกษากับพี่บุ้ค พี่บิ๊กก็ได้ เป็นต้น) คนอื่นที่ไม่ชอบหรือไม่ใช่แฟนเพลงแฟนผลงานของน้องจะได้ไม่มีเรื่องติฉินหรือข้องใจ สู้ๆ จ้า
8. ช่วงนี้ทำงานตระเวณไปทั่วๆ ก็ฝากดูแลตัวเองและเพื่อนๆ ด้วยนะจ๊ะ ยิ้มน่ารักๆ มีเสน่ห์แบบนี้ ไปตลอดเลยน้า แล้วจะตามซื้อผลงานนะจ๊ะ
9. ฝากเรื่องการเรียน การศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยด้วย อย่าทิ้งนะ แบ่งเวลาทำควบคู่ไปด้วยจะดีที่สุดนะ จะได้มีหนทางสายอาชีพให้เลือกเผื่อไว้ได้หลายๆ ทางในอนาคต
พี่เชื่อและรู้ว่าน้องต้องทำแบบที่พี่ฝากไว้อยู่แล้ว แต่ด้วยความรักจึงย้ำอีกที สู้ๆ นะน้องนะ อย่าท้อถอยต่ออุปสรรค เพิ่งก้าวแรกของการทำงานในวงการบันเทิง อดทนสู้ๆ ^.^
สุดท้ายขออวยพรให้คุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์โปรดจงดลบันดาลน้องไบร์ทและครอบครัวพบแต่ความสุขความเจริญ คิดสิ่งใดสมปรารถนา มีงานการทำที่มั่นคงไปนานๆ เงินทองไหลมาเทมา มีแต่คนรักและเอ็นดู หากเจออุปสรรคใดๆ ก็ขอให้แคล้วคลาดคลี่คลาย เรื่องร้ายกับกลายเป็นดี เดินทางปลอดภัย สมหวังในทุกๆ สิ่งจ้า เพี้ยงๆ สาธุ ^.^
"อนาคตไม่แน่นอน ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เป็นตัวของตัวเองที่ดียิ่งๆ ขึ้นต่อไปน้า"
แก้ไขเมื่อ 20 ก.ย. 55 16:32:06
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 15:47:46
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:55:30
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:54:40
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:44:51
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:39:02
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:36:05
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:35:23
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:34:01
แก้ไขเมื่อ 19 ก.ย. 55 10:26:25
แก้ไขเมื่อ 18 ก.ย. 55 16:25:09
แก้ไขเมื่อ 18 ก.ย. 55 16:17:27
แก้ไขเมื่อ 18 ก.ย. 55 16:12:52