**ขอเรียนว่าเจ้าของกระทู้เองผ่านพ้นวัยที่จะเป็นแฟนคลับแดนดีทูบีมานานมากแล้วและกระทู้นี้ก็ไม่ได้เป็นการโปรโมทคู่กรรม 2 แต่อย่างใด เพราะไม่เคยดูและหมดศรัทธาในตัวผู้เขียนบทตั้งแต่ภาคแรก จุดประสงค์ในการตั้งกระทู้นี้เพราะอยากมีส่วนร่วมในการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในเว็บบอร์ดสาธารณะเท่านั้น **
บังเอิญเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเปิดช่องสามเจอคอนเสิร์ทดีทูบี เป็นครั้งแรกที่ได้ฟังเพลงที่ดีทูบีร้องแบบจริงๆจัง (ปกติฟังผ่านๆ แยกไม่ออกว่าท่อนไหน หรือ เพลงไหนใครร้อง) พอได้ดูความรู้สึกที่มีต่อแดนก็เปลี่ยนไป ต้องยอมรับว่าแดนร้องเพลงดีมากๆ ไม่รวมถึงความสามารถอื่นๆที่เพิ่งได้รู้ เช่น เล่นเปียโน เล่นกีตาร์ แต่งเพลง
แต่มีสิ่งหนึ่งที่แปลกใจ ทั้งๆที่ในดีทูบีแดนมีศักยภาพที่จะเป็นนักร้องที่มีคุณภาพมากที่สุด แต่ดูเหมือนว่าจะเป็นคนที่มีคนไม่ชอบมากที่สุดด้วย ในขณะที่บีมซึ่งร้องเพลงเสียงแบนมากๆ กลับมีคนชื่นชมมากที่สุดในวง หลายๆคนไม่ชอบดีทูบีเพราะให้เหตุผลว่าขายหน้าตา แต่ทำไมแดนกลับถูกเกลียดมากที่สุดทั้งๆที่เมื่อเปรียบเทียบกับเพื่อนร่วมวงแล้วถือว่าแดนหน้าตาบ้านๆและเป็นคนที่ช่วยเพิ่มคุณภาพให้กับงานเพลงของดีทูบีมากที่สุด (สังเกตได้จากก่อนบิ๊กป่วย มักจะมีกระทู้ด่าดีทูบีเรื่องขายหน้าตามากกว่าการร้องเพลงในพันทิปบ่อยๆ แฟนคลับดีทูบีมักจะมาแก้ตัวแทนโดยให้เหตุผลว่าแดนเป็นนักร้องประกวดมาก่อน ไม่เห็นมีใครยกเอาการร้องเพลงของบิ๊กและบีมมาแก้ตัวแทนเลย)
แค่สงสัย ทำไมถึงเกลียดแดน ไหนบอกว่าตัดสินนักร้องจากคุณภาพงานไง
จากคุณ :
สงสัย
- [
7 เม.ย. 47 19:28:51
A:210.1.63.26 X:
]