ความคิดเห็นที่ 4
สวัสดีครับคุณ น้องร้องข่กข่ก (login น่ารักดีอ่ะ)
เข้ามาช้าไปหน่อย เพิ่งกลับมาถึงหาดใหญ่ไม่นาน เพราะที่บ้าน(ที่ไปหลบระเบิดมา)ไม่มี net ให้เล่น
อืม...
ตามที่คุณ Cherokee บอกครับให้ฟังแบบรวมฮิตก่อน
เพราะถ้าเจาะเป็นรายคน...
บางครั้งอาจจะไปเจอศิลปินที่ฟังแล้วอาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่า อาจจะทำให้เสียดายกะตังค์เพราะแผ่นราคาแพงครับ
แนะนำแผ่นรวมเพลง Classic มือใหม่ โดยคุณหมูอ่อนนุช (จากคลังกระทู้เก่าครับ)
http://topicstock.pantip.com/chalermkrung/topicstock/A2619738/A2619738.html
เมื่อเดือนที่แล้ว ผมไปเจอแผ่นเพลง classic ที่ห้างแม็คโคร (หาดใหญ่) ของค่าย APS ราคาแค่ 50 กว่าบาท
คิดว่าคงจะจัดลดล้างสต๊อก เพราะเพลงของค่ายนี้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยน่าดึงดูดใจเท่าไหร่ (ถ้าจะให้พูดกันตรงๆก็คือขายไม่ค่อยออกสักเท่าไหร่)
ไม่รู้ว่าคุณภาพเสียงของเขาจัดอยู่ในระดับไหน แต่เท่าที่ฟังจากของพี่ชาย(จิ๊กมายืมฟัง) ก็ OK ในระดับนึงครับ (แต่ไม่น่าจะถึงขั้น Audiophile)
รู้สึกว่ามันมี 10 ชุด จะรวมเพลงตามลักษณะอารมณ์แต่ละอารมณ์ (จำไม่ได้แล้วว่ามีอารมณ์ไหนบ้าง)
แผ่น 50 กว่าบาท ผมว่าถ้าซื้อมาแล้วไม่ค่อยถูกใจ ผมคิดว่าก็ไม่ค่อยเสียดายตังค์เท่าไหร่ถ้าเทียบกับแผ่นราคาหลายร้อยไปจนถึงเรือนพันครับผม
มีอีกคอลเลกชั่นนึง มีชื่อว่า Semi-classic (ไม่รู้เหมือนกันว่าเอาอะไรมาจัดว่าเป็นแบบ Semi-classic)
แต่เท่าที่ดู list เพลงแบบผ่านๆ คาดว่าน่าจะเป็นเพลง classic ในช่วงยุคหลังๆอ่ะ
อืม...รอให้ตังค์ผมมาก่อน เดี๋ยวผมจะไปสอย อิอิอิ...
ส่วนศิลปินที่มือใหม่หัดฟังก็คล้ายๆกับ Cherokee คุณครับ พวก Mozart , Beethoven , Bach , Tchaikovsky อะไรประมาณนี้ครับ
ส่วนประเด็นนิยามของคำว่าเพลง classic นั้นว่าต้องเป็นเพลงเก่าหรือเปล่านั้น ตามความคิดของผม ผมว่าต้องเป็นเพลงเก่าๆครับ แต่ผมก็อธิบายไม่ถูกเหมือนกันว่าทำไมต้องเป็นเพลงเก่าๆ
รอคนข้างล่างมาบอกอีกทีแล้วกันครับ...
จากคุณ :
Wish You Were Here
- [
19 ต.ค. 47 10:00:25
]
|
|
|