ความคิดเห็นที่ 74
ก็มันมีข่าวมาอ่ะ เจ๊แนน ว่าทั่นเสี้ยว จะไปบวชที่ เนปาล 2 ปี แน่ะ คิดดูๆๆๆๆ เด๋วเอาข่าวมาแปะหั้ยอ่านล่ะกันนะจ๊ะ
จูเสี้ยวเทียนแห่งเอฟ 4 ดาราผู้เรียบง่าย โดย Kim Hyungjung ผู้กำกับชื่อดังแห่ง Cineworld
*****ผู้เขียนคือ คุณ Kim Hyungjung ตัวแทนบริษัท Hanmac Cinema company , จึงใช้สรรพนามแต่ตัวเองในบทความนี้ว่า ผม*******
สัปดาห์ก่อน หลังจากร่วมประชุมทั่วไปของสมาคมผู้ผลิตเสร็จ มีบางคนไปดื่มและคุยกันจนดึกดื่น ตอนนี้ ผมเองไม่ค่อยสบายนิดหน่อยเพราะโรคเก๊า ผมจึงไม่ค่อยอยากอยู่ร่วมประชุม ไม่อยากกินอาหารและดื่มเหล้าเลย
ตอนนั้นใกล้เที่ยงคืนแล้ว ผมอยากกลับบ้านไปนอนมากกว่า แล้วโทรศัพท์ผมก็ดังขึ้น แต่เป็นเบอร์ที่ผมไม่รู้จัก ผมรับโทรศัพท์โดยคิดว่า นี่ใครกัน? ดึกแล้วนะ มีเสียงภาษาอังกฤษดังขึ้นในสาย
จำได้ไหมครับ? นี่เคนพูดนะ ได้ยินเสียงแว่วมา เขาคือ จูเสี้ยวเทียน สมาชิกของวง เอฟ 4 โด่งดังมากในจีน (นี่เป็นหนังสือพิมพ์เกาหลีเลยต้องเท้าความกันนิดส์)
ผมถามเขาว่า มาเกาหลีได้ยังไงกัน? เขากล่าวว่า ผมมาเกาหลีเพื่อเข้าร่วม Asia Song Festival หลังจากแสดงเสร็จ ผมนึกถึงคุณขึ้นมาได้ ก็เลยโทรมาหาครับ
ผมลืมไปว่าเขาเป็นดาราที่โด่งดัง เลยบอกว่า ขึ้นแท็กซี่ มานี่สิ เขาบอกว่า เขาไม่มีเงินเกาหลีเรย (โถๆๆ) ยิ่งไปกว่านั้น มีแฟนๆมากมายที่ล็อบบี้โรงแรมที่เขาพักอยู่ เขาจึงออกไปไม่ได้ เขาเสนอให้ผมมาดื่มชาที่ห้องพักในโรงแรมของเขา ผมจึงต้องไปที่นั่น
ครั้งแรกที่ผมพบเขาคือเมื่อ 2 ปีก่อน เขารับบทเป็นพระเอกร่วมกับดาราสาวจากฮ่องกง จีจี้ เหลียง ในภาพยนต์ที่สร้างใหม่จากภาพยนต์ที่ผมเป็นผู้ผลิตเรื่อง ดิตโต้ (Donggam ภาษาเกาหลี) ตอนนั้น ผมไปจีนเพื่อถ่ายทำภาพยนต์เช่นกัน และผมได้ไปเยี่ยมกองถ่ายด้วย
พ่อหนุ่มคนที่ผมพบที่นั่น แม้ว่าจะโด่งดังแค่ไหน ไม่เพียงถ่อมตัว แต่ยังเป็นเด็กหนุ่มวัย 23 ปี ที่มีความคิด ยิ่งไปกว่านั้นเขาไม่ถือตัวเลยแม้แต่นิดเดียว แม้จะโด่งดังแค่ไหน ทุกครั้งที่เขานั่งกับคนในกองถ่ายและกินอาหารราคาแค่ 1200 วอน (ไม่ถึง 1 เหรียญสหรัฐ) มันทำให้ผมรู้สึกประทับใจ
ในสถานที่ถ่ายทำ มักจะมีแฟนๆมาชุมนุมกันกว่าพันคน เขาจึงออกไปไหนไม่ได้ ต้องอยู่แต่ในห้องพักที่โรงแรม ไม่ได้ไปไหนเลย
ยังไงก้อตาม เมื่อผมนึกถึงที่เขาบอกว่า เขาไม่รู้ว่าจะไปพักผ่อนที่ไหน แท็กซี่ก็มาถึงโรงแรม ผมยอมให้เขาอยู่แต่ในห้องพักในโรงแรมไม่ได้ ในการมาเยือนเกาหลีครั้งแรก ผมจึงพาเขาไปที่ชั้นใต้ดินของโรงแรม (ลานจอดรถ) อย่างลับๆ แล้วพาขึ้นแท็กซี่ ออกไปจากโรงแรม
ผมคิดว่าคงจะมีคนจำนวนน้อยที่จำเขาได้ ต่างจากเขตที่มีคนพูดภาษาจีนได้เยอะๆ แต่ตอนนี้ มันดึกเกินกว่าจะไปที่ไหนได้แล้ว ผมจึงพาเขาไปที่บาร์ที่ผมชอบไปบ่อยๆ บนแท็กซี่ เขาเอาแต่ยิ้มมมมมม เหมือนเด็กที่ได้ช้อคโกแล้ตเป็นของขวัญ เขาบอกว่าเขามีความสุขม้ากกกก มากกก เพราะเขาได้ออกจากโรงแรมแล้ว
เรามาถึงที่บาร์ และ ไปหาที่นั่งในมุมสงบ สาวเสิร์ฟที่มารับออร์เดอร์และพนักงานคนอื่นๆในร้าน แอบฮือฮากันนิดหน่อย เพราะความหล่อของเขา แน่นอน แม้ว่าจะไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นสมาชิกของกลุ่มเอฟ 4 ที่โด่งดัง แต่กระทั่ง กุ๊กจากในครัวยังชะโงกหน้าออกมาดูพ่อหนุ่มรูปหล่อคนนี้
ผมแนะนำว่าเขาเป็นนักศึกษาจากไต้หวัน บริกรสาวคนนึงบอกว่า เขา หน้าตาคล้ายจูเสี้ยวเทียนจาก เอฟ 4 มากนะ แต่พ่อหนุ่มคนนี้หล่อกว่าอีก
ใช่แล้ว ดาราก็คือ ดารา
ในทางกลับกัน เขาเองก็รู้สึกกังวล แต่ท่าทางพอใจมากกว่า เขาเคยถูกรู้จักในฐานะสมาชิกเอฟ 4 แต่ตอนนี้คนที่พบเขากลับไม่คิดว่านี่คือดารา เป็นแค่หนุ่มรูปหล่อคนนึงเท่านั้น ทำให้เขาดีใจ
ผมเองก็รู้สึกดี และผมจะปล่อยให้เขาดื่มตามลำพังไม่ได้ ดังนั้นแม้ว่าจะป่วย ผมก็ดื่มเป็นเพื่อนเขา (ถ้าหมอผมทราบ คงฆ่าผมตายแน่)
ตอนนี้ เขาในวัย 25 ปีบอกว่า เขาจะไปเนปาลปีหน้า บวชเป็นพระสักสองปี เพื่อฝึกจิตและเพื่อจัดระเบียบให้ชีวิตอันวุ่นวายของเขา เราพูดกันหลายเรื่อง จนกระทั่งถึงตีสาม เขาบอกว่าเขาจะต้องไปสนามบินตอน 7 โมงครึ่ง เขาจึงอยากกลับแล้ว
เขาไม่ลืมที่จะขอบคุณผมที่พาไปมีเวลาส่วนตัว หลังจากที่เขาไม่เคยมีมานานถึง 4 ปี
เขาถูกเลือกโดยโปรดิวเซอร์คนนึงตอนที่ทำงานที่ร้านอาหาร แม้ว่าตอนนี้เขาจะเป็นสมาชิกของกลุ่มที่โด่งดังที่สุดในเอเชียแล้ว แต่เขาไม่ลืมพื้นเพของตัวเอง และรู้จักดูแลความรู้สึกของคนอื่น
เขาบอกว่าเขาจะต้องไม่ลืมว่าเขาเองเป็นคนธรรมดาคนนึงอยู่เสมอ เพราะเขารู้ว่าสักวันนึง ความโด่งดังของเขาจะต้องเสื่อมถอย และรู้ว่าเขาจะต้องกลับไปเป็นคนธรรมดา....
++++++++
ลองอ่านข่าวนี้ดูน่ะพี่แนน
จากคุณ :
ก้อย (หยินจู)
- [
3 ธ.ค. 47 17:21:58
]
|
|
|