CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  พระฉายาลักษณ์มกุฏราชกุมารแห่งภูฏานเสด็จภูเก็ตค่ะ

  ข่าวจากผู้จัดการออนไลน์ 16 มิถุนายน ค่ะ
  http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9490000078147

  ***********************************************

  ศูนย์ข่าวภูเก็ต -คาดช่วงบ่ายวันนี้ มกุฎราชกุมารแห่งภูฎาน เสด็จประทับเรือยอชต์ไปยังเกาะไม้ท่อน เพื่อทอดพระเนตรธรรมชาติของทะเลอันดามัน  
       
        หลังจากที่มกุฎราชกุมารจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฎาน เสด็จพระราชดำเนินด้วยเครื่องบินของบริษัทการบินไทยเที่ยวบินที่ TG 921 ถึงท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดภูเก็ตแล้ว เมื่อเช้าวันนี้ (16 มิ.ย.)โดยมี นายสรจักร เกษมสุวรรณ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต และประชาชน รับเสด็จ
       
        ส่วนในช่วงบ่ายวันนี้ คาดว่ามกุฎราชกุมารจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฎานจะเสด็จขึ้นประทับเรือยอชต์ ที่ท่าเรือมารีนา ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต ไปยังเกาะไม้ท่อน อ.เมือง จ.ภูเก็ต เพื่อทอดพระเนตรความสวยงามของทะเลอันดามัน
       
        อย่างไรก็ตาม สำหรับการเสด็จพระราชดำเนินมายังจังหวัดภูเก็ตครั้งนี้ มกุฎราชกุมารจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก แห่งภูฎาน ทรงฉลองพระองค์ด้วยเสื้อยืดสีเหลืองตราสัญลักษณ์เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงครองสิริราชสมบัติครบรอบ 60 ปี
       
        ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเสด็จเยือนจังหวัดภูเก็ตในครั้งนี้ เป็นการเสด็จเยือนเป็นการส่วนพระองค์ หมายกำหนดการต่างๆจะมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และไม่อนุญาตให้ช่างภาพและสื่อมวลชนตามเสด็จ
       
        ขณะที่เมื่อวานนี้ (15 มิ.ย.) เวลา 11.00 น. พระราชาธิบดี คาร์ลที่ 16 กุสตาฟ และสมเด็จพระราชินี ซิลเวีย แห่งสวีเดน เสด็จจากที่ประทับ โรงแรมตรีศาลา อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ลงเรือยอชต์ ที่ท่าเรือยอช์ทเฮฟเว่น อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เพื่อทอดพระเนตรความสวยงามของอ่าวพังงา บริเวณเกาะห้อง เกาะผักเบี้ย จ.กระบี่ ซึ่งอยู่ทิศตะวันออกของเขาพิงกัน จ.พังงา
       
        เรือยอชต์ ที่พระราชาธิบดีแห่งสวีเดน และพระราชินีประทับในครั้งนี้ ชื่อเรือ ดับเบิ้ลอิสซู โดยมี นายมาแซม อาวิส เป็นกับตันเรือ จนกระทั่งถึงเวลา 16.00 น.จึงได้เสด็จกลับ ซึ่งทั้งสองพระองค์จะประทับที่ จ.ภูเก็ต จนถึงวันที่ 20 มิถุนายนนี้

  ************************************************

  เห็นกระทู้เมื่อวานข้างล่างมีเพื่อนๆบางท่านบอกว่าเจ้าฟ้าชายเคซาร์โปรดให้องครักษ์ลงมาซื้อเสื้อสีเหลืองฉลองสิริราชสมบัติหน้าโรงแรมเชอราตันที่ประทับ แต่คนขายไม่อยู่ เลยไม่มีไปถวาย ปรากฏว่าตอนนี้พระองค์ท่านได้เสื้อฉลองพระองค์สีเหลืองสมพระทัยแล้วนะคะ // smile

   
   

  จากคุณ : next station - Asoke - [ 16 มิ.ย. 49 13:24:47 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com