 |
...โคตรรักเอ็งเลย...
***ไม่สปอยล์ และไม่ใช่บทวิจารณ์หนังครับ***
โคตรรักเอ็งเลย
ก่อนที่จะดูหนังเรื่องนี้ ขอให้คุณลืมภาพของโน้ต อุดม ในหนังเรื่องกล่อง ลืมภาพสมัยเมื่อเค้าเป็นเสนาโน้ส ลืมภาพของการเดี่ยวไมโครโฟน และลืมภาพว่าเค้าจะต้องตลกในทุกวินาที
โคตรรักเอ็งเลย หรือในชื่อเดิมว่า รัก/ลง/แดง ซึ่งถ้าใครได้ดูหนังเรื่องนี้แล้ว จะบอกได้ว่าชื่อเดิมนั้นลงตัวที่สุด เพราะชื่อใหม่ผมว่ามันดูวัยสะรุ่นเกินไป ตั้งชื่อกะเรียกลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นเต็มที่
ไม่ขอเล่าเรื่องย่อหรือเล่าเรื่องราวในหนังให้ฟัง(อ่าน)กันนะครับ เพราะเรื่องนี้ควรจะไปดูโดยไม่รู้อะไรมาก่อน และไม่ควรรู้ด้วยว่าบทที่เขียนโดยคุณพิง ลำพระเพลิง ได้เอาเรื่องราวมาจากไหน? (ถึงรู้ก็ช่างมันเถอะ)
ผมดูหนังเรื่องนี้ด้วยความรู้สึกที่ปลดปล่อย ไม่คาดหวังอะไรทั้งสิ้น ไม่คิดว่าโน้ส จะมาทำตลกให้ดู ไม่คิดว่านางเอกใหม่ ต้องสวยน่ารัก ไม่คิดว่าพิง จะกำกับหนังได้สนุก และไม่คิดว่าหนังเรื่องนี้จะเป็นหนังที่ดี
แล้วผลที่ออกมาเมื่อได้ดูจบ หนังเรื่องนี้ ดีเกินคาด ถ้าคุณชอบหนังรัก จะรักแบบไหนก็ตาม คุณควรดูเรื่องนี้ ดูจบแล้ว มันทำให้เราเอาเรื่องราวเก็บไปคิดต่อได้อีกหลายวัน ถามว่าสนุกไหม? สนุกดีครับ มีซึ้ง มีตื่นเต้น มีต๊กใจ มีเศร้าเหงา ครบสูตร ถ้าคุณชอบโน้ส ถ้าคุณชอบพิง ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่ไปดู แต่ถ้าคุณไม่ชอบคนทั้งคู่ ผมขอให้คุณลองเปิดใจไปดูสักครั้งหนึ่ง(ม้าเต็มที่เลยเรา)
จุดด้อยของหนังเรื่องนี้คือ ทุกฉากที่พิงกับอิม(อชิตะ) ออกมาเป็นฉากที่ไร้สาระ ไม่มีความจำเป็นใดๆทั้งสิ้น ตัดออกไปให้หมดก็ไม่กระทบกับเรื่องราวของหนังเลยสักนิด
ปลายเดือนนี้ลองไปพิสูจน์ ฝีมือการเขียนบทและกำกับโดย พิง ลำพระเพลิง ดูนะ ศิษย์เก่าเพาะช่างคนนี้ ฝีมือดีไม่ใช่เล่นครับ...
จากคุณ :
นัยนะ
- [
2 ก.ค. 49 21:45:36
]
|
|
|
|
|