| เห็นด้วยกับข้อเรียกร้อง (6 คน) |
| ไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้อง (1 คน) |
| จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 7 คน |
ต่อเนื่องกันมาอีกกระทู้นะครับ ใครที่ได้อ่านกระทู้ 2 อัน ของผมก่อนหน้านี้คงจะพอเข้าใจนะครับว่าประเด็นของผมคืออะไร
จะขอสรุปตรงนี้อีกทีนะครับ
Preview หนังหรือตัวอย่างหนังที่ฉายให้คนดูดูก่อนหนังจริงจะฉาย เป็นการยัดเยียดให้คนดูต้องดู โดยที่คนดูไม่สามารถเลือกได้เลยว่าจะดูหรือไม่ดู preview หนังเรื่องไหน และ preview ของหนังหลายเรื่องมีความไม่เหมาะสมต่อกลุ่มคนดู เช่น ฉาย preview หนังที่มีความรุนแรงสูงมากในโรงที่ฉายหนังที่มีกลุ่มคนดูเป็นครอบครัว
นอกจากนี้ยังรวมไปถึง การโฆษณาหนังผ่านสื่อสาธารณะต่างๆ เช่น ป้ายโฆษณาตามริมถนนหรือตัวอย่างหนังที่ฉายทางโทรทัศน์ ก็มีหลายชิ้นที่รุนแรงเกินไป
ซึ่งรูปแบบการโฆษณาภาพยนตร์ทั้ง 2 ลักษณะ นี้ ก่อให้เกิดความอึดอัดและเป็นทัศนอุจาดต่อบุคคลหลายกลุ่ม
ผู้ที่เห็นด้วยกับสภาพปัญหาข้างต้น มีข้อเรียกร้องดังต่อไปนี้
1. เรียกร้องให้ผู้ผลิตภาพยนตร์คำนึงถึงรูปแบบของการโฆษณาหนังที่เหมาะสม โดยลดภาพความรุนแรงลงในตัวอย่างหนัง ทั้งที่ฉายในโรงหนังและฉายในโทรทัศน์ รวมไปถึงตามป้ายโฆษณาตามสถานที่ต่างๆ
2. เรียกร้องให้ทางโรงภาพยนตร์ทุกแห่งคำนึงถึงประเภทหนังและกลุ่มคนดู โดยงดฉาย Preview หนังที่มีความรุนแรง (ถึงแม้ว่าจะเป็น preview ที่ได้ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องข้อที่ 1 มาแล้วก็ตาม) ในโรงที่กำลังจะฉายหนังสำหรับครอบครัวและหนังสำหรับเด็ก
ในเบื้องต้น มีข้อเรียกร้องแค่ 2 ข้อ ครับ ใครเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย เชิญโหวตครับ มีความคิดเห็นอย่างไร ผมยินดีรับฟังจากสุภาพชนทั้งหลายนะครับ
ขอบพระคุณครับ
แก้ไขเมื่อ 12 ก.ค. 49 22:05:44
จากคุณ :
จร หมอนหมิ่น
- [
12 ก.ค. 49 21:59:03
]