Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ประสบการณ์แย่ ๆ กับ Paragon Cineplex

    มีเรื่องมาเล่าให้ฟัง เกี่ยวกับการจองบัตรทาง Internet ผ่าน http://www.paragoncineplex.com

    ปกติจะชอบสำรองที่นั่งผ่านทาง Internet อยู่แล้ว เนื่องจากไม่ต้องรีบไปโรงหนังเพื่อจองก่อนหนังฉายนาน ๆ และถ้าจองผ่าน IVR จะไม่สามารถระบุที่นั่งได้ และระบบจะเลือกที่นั่งริม ๆ ให้ก่อน ซึ่งถ้าจองทาง Internet จะสามารถระบุที่นั่งไปได้เลย โดยจองได้ทั้ง EGV และ Major Cineplex และไม่เคยมีปัญหาแบบ Paragon Cineplex เลย

    เมื่อครั้งที่ Spider Man 3 กำลังจะเข้า ระบบได้มีการให้สำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ ผมจึงเข้าไปจองไว้ทั้งหมด 6 ที่นั่ง ก็ได้รับรหัสและอีเมล์ยืนยันการจองเรียบร้อย คิดว่าไม่มีปัญหา ก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่แล้วเมื่อใกล้จะฉายจริง คือจะฉายวันพรุ่งนี้ ผมเกิดนึกสังหรณ์ใจพิกล จึงได้เข้าไปตรวจสอบทางเวบอีกที ว่าที่นั่งที่เราได้จองไว้ ยังถูกจองไว้หรือไม่ ปรากฏว่าที่นั่งที่ได้จองไว้ มันดูแหว่ง ๆ นั่นแสดงว่าข้อมูลการจองต้องมีการผิดพลาดแล้ว เนื่องจากระบบให้จองได้แค่ 6 ที่นั่งต่อ ID ผมเลยให้เพื่อนไปจองสำรองไว้อีกรอบหนึ่ง

    ทีนี้พอถึงเวลาที่ต้องไปรับบัตรเพื่อเข้าชม ผมก็ได้เอาเลขรหัสการจองไปรับตั๋วหน้าโรง ก่อนเวลา 1 ช.ม. ด้านล่างนี้จะเป็นเงื่อนไขที่ระบุไว้บนเวบไซต์ของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ แต่ของพารากอน ซีนีเพล็กซ์ไม่ได้บอก

    สำหรับการจอง : กรุณามารับตั๋วชมภาพยนตร์ที่ช่องจำหน่ายตั๋วก่อนเวลาฉายอย่างน้อย 30 นาที.
    สำหรับการซื้อ : ท่านสามารถรับตั๋วชมภาพยนตร์ ได้ที่ตู้ Mcash Kiosk ก่อนเวลาฉาย หรือ Print ตั๋วเองที่บ้าน เพื่อนำมาใช้ผ่านเข้าชมภาพยนตร์ได้ทันที.


    ซึ่งการไปรับตั๋วล่วงหน้า 1 ช.ม. ก็เป็นไปตามเงื่อนไขทุกประการ เมื่อให้รหัสจองไปแล้ว พนักงานก็ทำหน้างง ๆ หลังจากคีย์รหัสเข้าไป ซึ่งหน้าจอแสดงไม่พบข้อมูล แล้วก็ถามเลขเราอีกครั้ง ผมจึงยื่นกระดาษที่พิมพ์จากอีเมล์ที่ได้รับการยืนยันจาก Paragon Cineplex ซึ่งระบุ เรื่อง โรง รอบ รหัส และวันที่หมด ยกเว้นที่นั่ง แต่หน้าเวบที่รายงานผลการจองหลังจองเสร็จจะระบุที่นั่งด้วย แต่ก็ไม่สามารถตรวจสอบได้หลังจองเสร็จอยู่ดี ก็คือต้องพิมพ์หน้านั้นออกมาเดี๋ยวนั้น ถึงจะมีเลขที่นั่งไปอ้างอิง พนักงานจึงไปเรียก ผู้จัดการออกมาดู ซึ่งก็เห็นวิ่งไปวิ่งมาอยู่บ่อย ๆ ไม่รู้เพราะขยันหรือระบบมีปัญหาบ่อยจนต้องออกมาจัดการเองก็ไม่รู้ ก็เลยถามว่าชำระเงินไปหรือยัง เราก็บอกว่ายังแค่จองเฉย ๆ เค้าก็งั้น OK จองที่นั่งใหม่ไปได้เลย เราก็เออ ช่างมัน แม้วิธีการแก้ปัญหาจะดูธรรมดา แต่ก็เอาน่า ระบบมันคงพลาดบ้าง คนยังไม่สามารถทำงานได้ 100% ก็ขอดูรอบต่อไปที่จะฉาย ซึ่งปรากฏว่า เหลือ 2 แถวหน้า จากที่เราจองไว้ได้แถวที่ 3-4 จากหลัง ก็เลยเอารหัสการจองที่ให้เพื่อนจองสำรองไว้เอามาใช้ ดูดิ๊ จะมีปัญหาอีกไหม ซึ่งรหัสใหม่นี้ ก็สามารถใช้ได้ แม้ที่นั่งจะหน้ากว่าตอนแรกไปหน่อย แต่ก็ดีกว่าไปนั่งอยู่ 2 แถวหน้า ก็เลยเม้ง ๆ ไปนิดหน่อยว่าระบบไม่ค่อยดีเลย เค้าก็บอกมีเป็นแบบนี้กันเยอะมาก แต่ลูกค้าคนอื่นก็ไม่ได้ว่าอะไร (มีแต่เราขี้วีนสินะ) เดี๋ยววันที่ 15 (ประมาณ 1 อาทิตย์ต่อมา) จะมีการประชุม และคิดว่าทุกอย่างน่าจะดีขึ้น แล้วได้มีการขอใบที่เราปรินท์จากอีเมล์ไปเป็นตัวอย่างเข้าที่ประชุม

    แต่สิ่งที่ทำให้เราทนไม่ไหว ต้องมาโพสต์ก็คือเรื่องนี้เพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวาน กับการจองบัตร Pirates3 ล่างหน้าอีกแล้ว ก็เหมือนเดิม จองไปตามปกติ โดยจองล่วงหน้า 1 วัน คือตอน 4 ทุ่มวันอังคาร ฉายจริงวันพุธ คราวนี้ได้ Print หน้าที่ระบุที่นั่งไปด้วย แต่คิดว่าระบบคงไม่ง่อย 2 ทีซ้อนหรอกมั๊ง ซึ่งพอเช้าอีกวัน หลัง 10 โมง ก็ได้เข้าไปเช็คที่นั่งอีกที อืม ที่นั่งยังอยู่ดีมีสุข แต่แล้วแจ็คพ็อตก็ตกที่เราอีกจนได้ (ซื้อหวยทำไมไม่แม่นแบบนี้) เอารหัสไปรับตั๋วเช่นเคย อ้าว ไม่เจอรหัสอีกแล้ว พร้อมถามคำถามเดิม ชำระเงินแล้วใช่ไหม ก็บอกว่ายัง พนักงานก็ไปเรียกผู้จัดการ เจ๊คนเดิมอีกแล้ว ก็แก้ปัญหาด้วยวิธีเดิม อ๋อ รอบ 2 ทุ่มใช่มั๊ย รอบนี้โดนเหมาไปแล้ว (คาดว่าเป็นของ Volvo) ให้จองใหม่ไปเลย ก็เหมือนเดิม ได้ที่นั่งหน้ากว่าเดิม แต่โชคยังดี โรงใหญ่หน่อย เป็นโรง Siam Pavalai  ก็เลยไม่ต้องแหงนมาก แล้วก็เลยบอกงั้นจองที่นั่ง 160 แล้วคิด 140 ได้มะเพราะเจอ 2 ทีแล้วนะแบบนี้ เนื่องจาก 160 จะอยู่กลาง ๆ 140 จะค่อนไปหน้าหน่อย ปรากฏว่าไม่ได้ เลยถามว่าถ้าสมมติจ่ายเงินแล้ว โดยผ่านบัตรเครดิตในเวบเลย แล้วไม่ได้ตั๋วแบบนี้ จะทำยังไง เค้าก็บอกว่าก็ให้จองใหม่เหมือนกัน หรือถ้าลูกค้ายังไม่พอใจ ก็จะทำเรื่องคืนเงินให้ อืม ง่ายดีจริง ๆ วิธีแก้ปัญหา

    แต่ครั้งนี้ไม่ได้ละ มาเจอแบบนี้ 2 ทีซ้อน ทำได้ไงอ่ะ จากตอนแรกจองรอบ 20.00น. ต้องไปดู 20.55น. หนัง 3 ช.ม. ดูเสร็จเที่ยงคืน ซึ่งจากการคำนวณตอนแรกคิดว่า ดู 2 ทุ่มหนังจบ 5 ทุ่ม กว่า ก็จะขึ้นรถไฟฟ้ากลับบ้านได้ เราจึงไม่ได้เอารถมา แต่ทีนี้เลิกเที่ยงคืน รถไฟฟ้าหมด รถเมล์ไม่มี ก็แท็กซี่สิจ๊ะ อีกร้อยกว่าบาท แต่เพื่อนเราเอารถมา ก็จะโดนชาร์จค่าที่จอดเพิ่มอ่ะดิ ก็เลยไปขอปี๊บจอดฟรี 6 ช.ม. โดยบอกสาเหตุไป และขอพบผู้บริหารระดับสูงกว่าเจ๊คนนั้นหน่อย ก็ได้ความว่าตอนนี้เจ๊คนนี้สูงสุดแล้ว ณ เวลานั้น ก็เลยเดินไปขอใบคอมเพลนหน่อย จริง ๆ ก็รู้ล่ะว่าอาจจะโดนอุ้มใบคอมเพลนกลางทางได้ แต่ก็ดีกว่าไม่ได้ทำอะไร ทีนี้พนักงานก็เลยไปเรียกเจ๊ผจก.คนนั้นมา บอกลูกค้าจะวีน (อันนี้ใส่ไข่ จริง ๆ เรียกเฉย ๆ) ก็กำลังจะเริ่มบ่น มีฝรั่งข้าง ๆ บอกว่ามีปัญหาหรอ เค้าก็มี จองที่นั่งแล้วไม่ได้ เราก็เลยบอกเป็นเหมือนกัน จากนั้นก็เริ่มฉากวีน เสียงค่อนข้างดังพอประมาณ อายก็อาย เห็นเพื่อนบอกคนมองกันตรึมเลย -_-' แต่เพื่อสิทธิ์ผู้บริโภค (อ้างไปนั่น) ก็ต้องทำอะไรบ้าง โต้เถียงกันอยู่นาน ร่วม ๆ 15 นาทีได้ หน้าชาเลย เค้าก็พยายามชี้แจงว่าไม่ใช่ความผิดลูกค้า แต่เป็นความผิดของทางเค้า ่และระบบหน้าโรงกับบนเว็บเป็นคนละส่วนกัน ซึ่งก็ยังบอกเหมือนเดิมว่ามีคนเป็นแบบนี้กันเยอะ แสดงว่าระบบไม่มีการปรับปรุงเลยอ่ะดิ เน่ายังไง ก็ยังอย่างงั้น เค้าก็เลยบอกว่าถ้าให้ใบคอมเพลนไป พี่ก็แอบไปฉีกทิ้งใครจะรู้ ให้น้องไปโพสต์ที่เว็บเลย คนทำเว็บจะได้รู้ ว่ามีปัญหาจริง จะได้ช่วยเป็นปากเป็นเสียงให้เค้า เวลามีปัญหา เค้าต้องรับหน้าลูกค้า อะไรงี้ จริง ๆ ก็ดูไม่ค่อย make sense เท่าไหร่นะ ตัวเองอ่ะควรจะมี power ในการเสนอแนะปัญหามากกว่าให้เรามา post บนเน็ตแบบนี้ ถ้าบริษัทที่ทำเว็บแล้วมันห่วยแบบนี้ ก็เลิกจ้างไปดิ เดี๋ยวมันก็กระดิกเอง เพราะรายได้น่าจะหลายอยู่ และหลังจากอีเมล์เราที่โดนขอไปในครั้งแรก เพื่อเข้าที่ประชุม คราวนี้จองแล้วไม่ได้เมล์ยืนยันเลย สงสัยโดนแบล็คลิสต์ซะละ -_-'' ตอนนี้มีให้จอง Fantastic4 ล่วงหน้าอีกแล้ว จะจองอีกดีมะเนี่ย เอาให้ซวย 3 ทีซ้อน ทำแฮททริกซ์เลย

    หวังว่าคงมีผู้บริหารระดับสูง ๆ หน่อยได้เข้ามาอ่าน และได้รับทราบถึงปัญหาของลูกค้าคนหนึ่งบ้าง แล้วนำไปปรับปรุงแก้ไขเสียทีเถอะ

    สุดท้ายขอชมเชย คุณรจเรข  สาระพันธุ์ (น้อง) ASSISTANT CINEMA MANAGER ที่พยายามอธิบายชี้แจงทำความเข้าใจ ได้อย่างใจเย็น และขอบคุณสำหรับ Popcorn + Coke ^^' เป็นการปลอบใจ

    ปล. ถ้าอ่านตรงไหน ไม่เข้าใจ ถามได้นะครับ จะอธิบายให้ เพราะพิมพ์ไปก็โกรธไป อาจพิมพ์แล้วไม่ค่อยรู้เรื่อง

    จากคุณ : NaM_pRiG - [ 24 พ.ค. 50 13:29:20 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom