Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ภาวะโลกร้อน ปัญหาที่เกิดจากน้ำมือมนุษย์

    ขอนอกเรื่องหน่อยนะค่ะ
       จากสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก เชื่อว่าพวกเราทุกคนน่าจะสังเกตเห็นกันค่ะ ทั้งพายุที่รุนแรงขึ้น และความร้อนที่มากขึ้น
        หากเพื่อนๆ ชาวเฉลิมไทยทุกคน ยังจำได้ที่ผ่านมา ไม่เคยมีอากาศแปรปรวนได้ขนาดนี้ ฝนที่มาพร้อมกับลม ในกรุงเทพบางทีกลางวันแดดร้อนจ้า พอตกกลางคืนก็มีฟ้าร้องฟ้าผ่า ช่างเป็นสภาพที่น่ากลัวมากค่ะ
         ดิฉันคิดว่า ควรถึงเวลาแล้วไหมที่พวกเราจะช่วยหยุดภาวะโลกร้อน ชาวเฉลิมไทยค่ะ ถ้าพวกเราเปลี่ยนการใช้ชีวิตแม้เพียงเล็กน้อย เราอาจจะลดภาวะการแปรปรวนของสภาพอากาศได้นะค่ะ
         ดิฉันจึงอยากให้ทุกท่านร่วมลงชื่อ และเสนอวิธีลดการใช้พลังงาน ถือซ่ะว่ากระทู้นี้ เป็นคำสัญญา ของพวกเราชาวเฉลิมไทยทุกคน ที่สัญญาจะทำอะไรเพื่อโลกใบนี้บ้าง หลังจากที่เราได้เหยียบย่ำเขา มาตลอดเวลาหลายร้อย หลายพันปี
             
            สำหรับตัวดิฉันเอง ตั้งแต่ได้ดูหนังของอัลกอร์ ก็พยายามลดการใช้ถุงพลาสติกมากขึ้น แล้วทุกท่านว่ายังไงบ้างค่ะ กล้าพอไหมที่จะสัญญาต่อกระทู้นี้ เพื่อบรรเทาภาวะโลกร้อน ยังไงก็ช่วยๆ กันค่ะ

    ป.ล. ผีเสื้อขยับปีกยังสะเทือนถึงดวงดาวเลย ถ้าชาวเฉลิมไทยทุกคนลดใช้พลังงาน มันต้องสะเทือนทั้งจักรวาลแน่ ชัวร์....ฮุฮุฮุ

    จากคุณ : ธารวรี - [ 30 มิ.ย. 50 19:05:02 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom