Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


    ณ โรงภาพยนตร์แห่งหนึ่ง ผู้ชายหนึ่งคน ได้สร้างวีรกรรมได้ประทับใจผมมาก

    ไม่รู้ว่าพี่จะได้มาอ่านหรือป่าว แต่ขอบอกว่าพี่ประทับใจผมมากเลย 555

    เรื่องมีอยู่ว่าเมื่อวานนี้บังเอิญผมได้ไปดูหนังที่ เมเจอร์ ตรง BigC ราชดำริ ในช่วงเวลาประมาณเที่ยงกว่าๆ ได้ โดยเรื่องที่ไปดูก็คือ HBD ในโรงที่ดูแล้วมีเพียงสิบกว่าคนเท่านั้น

    สิ่งที่ผมกลัวที่สุดในการไปดูหนังโรงก็คือ พวกกูรูทั้งหลายวิจารณ์ตลอดเรื่อง กับพวกประเภทเห็นโรงหนังเป็นบ้านตัวเอง ทำอะไรก็ได้ไม่ต้องเกรงใจคนอื่น ซึ่งก่อนหนังมา ผมก็รู้สึกอืม มันเงียบดี วันนี้เราคงไม่ต้องไปเจอคนพวกนั้นเป็นแน่ แต่ทันใดนั้นเอง เสียงและบรรยากาศที่หดหู่ก็เริ่มาเยือนผมแล้ว เพราะมีเด็กผู้หญิงวัยรุ่นสามคน เดิมมาพร้อมกับเสียงหัวเราะ เฮฮา ตามประสา ผมก็ปลอบใจตัวเอง เดี๋ยวหนังมาก็คงหยุดกันไปเอง

    แต่ผมคิดผิด ! เพราะตลอดหนังฉายพวกเธอก็ทำสิ่งที่ผมกลัวที่สุด ก็คือการดูหนังเหมือนอยู่บ้านตัวเอง  คุยกันประหนึ่งโรงนี้มีเราเพียงสามคน คนอื่นเป็นเพียงอากาศ ไอช่วงแรกก่อนนางเอกโดนชน ก็ยังพอให้อภัยได้ ถึงแม้ว่าบางฉากมันจะไม่ได้ตลกอะไรเลย แต่พวกเธอก็สามารถหัวเราะออกมาได้ แบบไม่มีเหตุผล !

    ผมก็พยายามจะมองในแง่ดี พวกเธอคงอารมณ์ดีมากเป็นพิเศษ แต่มันไม่หยุดแค่นั้น หลังจากนางเอกโดนชน ซึ่งเรื่องมันก็ดำเนินไปแบบเศร้าๆ มนๆ คือมันไม่มีจุดไหนที่จะสามารถหัวเราะออกมาได้เลยถ้าคุณเป็นมนุษย์ปรกติ แต่พวกเธอก็สามารถวิจารณ์ตัวละครในระดับเสียงที่คนแถวหลังเลยไป 5-6 แถวสามารถได้ยินได้ พร้อมกับหัวเราะมาแบบเสียสติ ดูสินางเอกมีสิว 55555 จิ้มหน้าเหมือนขี้เลย 5555 บลาๆๆๆ คือหัวเราะแทบจะทุกชอต ทั้งๆ ที่ผมมั่นใจว่า คนในโรงทั้งหมดไม่มีใครขำซักนิด

    และแล้วทันใดนั้นเอง ในช่วงที่ผมกำลังคิดว่า ผมควรจะทำอะไรกับพวกเธอดี ก็มีเสียงประมาณ 120 เดซิเบล ในจังหวะที่หนังกำลังเงียบๆ อยู่

    เฮ้ย !!!

    คำเดียวสั้นๆ แต่เหมือนมีพลังมหาศาลในการทำให้ 3 สาวนั้นเหมือนโดนข้าวสารเสก วิญญาณร้ายออกจากร่างทันที เสียงหัวเราะหายไปในทันที และหลังจากนั้นอีกไม่เกิน 3 วินาที ก็มีเสียงตามออกมาอีก 1 คำ

    ควาย !!!

    เสียงดังฟังชัดมากๆ เงียบครับ ผมไม่ได้ยินเสียง 3 สาวข้างหน้าอีกเลยจนจบเรื่อง

    ขอบคุณสำหรับความกล้าหาญครั้งนี้ของพี่มาก ซึ่งผมไม่เคยกล้าเลยที่จะทำแบบนี้ ถึงแม้จะเจอมาหลายครั้งแล้วก็ตาม เป็นประสบการณ์ที่น่าจะทำให้ผมมีความกล้าในครั้งต่อไปที่จะทำแบบพี่บ้าง เพื่อให้คนในสังคมไทยได้รับรู้บ้างว่า คุณมาดูหนังในโรง คุณไม่ได้ดูที่บ้าน หัดเกรงใจคนอื่นบ้าง ทุกคนก็จ่ายเงินเท่ากับคุณมาดู ไม่ใช่มาดูฟรี ไอเรื่องการพูดคุยบ้างก็คงไม่เป็นไร แต่ประเภทคุยทั้งเรื่อง วิจารณ์ตลอดเวลา หรือหัวเราะในฉากที่มันไม่ตลกแล้วนึกว่าเท่ห์ เลิกเถอะครับ

    โรงหนังไม่ใช่บ้าน อยากทำตัวเหมือนอยู่บ้าน ก็รอหาซื้อหรือเช่าดูที่บ้านนะ

    แก้ไขเมื่อ 31 ธ.ค. 51 14:53:46

    จากคุณ : Dragon Knight - [ วันสิ้นปี 14:34:16 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com