 |
[Spoil] ถามข้อสงสัยเกี่ยวกับในเรื่อง แว่วเสียงเรไร ค่ะ
พอดีเพิ่งได้ดูแว่วเสียงเรไรแบบ anime จบค่ะ แต่ยังมีข้อสงสัยอยู่นิดหน่อย เลยเอามาถามนะคะ (เป็นคำถามที่ยังไม่ได่อ่านแบบมังงะประกอบนะคะ อาจงงนิดหน่อย)
1. ตอนที่เคอิจิฆ่าเรนะกับมิอง .. บทหลังจากนั้นจะมีตอนที่เคย์จังเดจาวูนิดหน่อย คือ..
- มิองที่ถือเข็มฉีดยา แต่จริงๆแล้วถือปากกาเมจิ แล้วก็เรนะถืออะไรสักอย่างอ่ะค่ะ สรุปคือเคย์จังอาการกำเริบแล้วหลอนไปเองว่ามิองกับเรนะจะฆ่าตัวเองใช่ไหมคะ
- แล้วเรื่องเข็มที่ใส่อยู่ในขนมโอฮางิ(รึเปล่า) ที่เรนะเป็นคนทำ สรุปมันมีเข็มอยู่ในนั้นรึเปล่าอ่ะ หรือมันหลอนเองเหมือนกัน ถ้าหลอนไปเองแล้วทำไมเลือดถึงกลบปากเคย์จังอ่ะคะ
- แล้วเรื่องที่เรนะรู้ว่าเคย์จังไปเจอกับโออิชิที่ร้านอาหารกับที่รู้ว่าเคย์จังกินมาม่ารสหมูน้ำตกนี่ เรนะรู้ได้ยังไงคะ?
- แล้วตอนที่เคย์จังโดนรถของพวกยามะอินุชนเข้า พวกนี้มันชนเคย์จังเพื่ออะไรคะ??
- แล้วตอนจบของบทนี้คือเคย์จังอาการกำเริบถึงเลเวล 5 จนข่วนคอตัวเองตายคาตู้โทรศัพท์เอง ไม่ใช่เพราะโดนมิองฉีดยาเข้าไปใช่ไหมคะ
2.บทที่เคย์จังวางแผนฆ่าลุงของซาโตโกะ สรุปว่าเคย์จังฆ่าไปรึเปล่าคะ เห็นหาศพไม่เจอ พวกเรนะก็บอกว่าเคย์จังไปเที่ยวงานเทศกาลด้วย ซาโตโกะก็บอกว่าลุงยังไม่ตาย หรือเคย์จังมันหลอนเองอีกแล้วว่าฆ่าคน หรือบทนี้มันไปเกี่ยวข้องกับบทที่ชิองจะไปฆ่าลุงของซาโตโกะแล้วเคย์จังห้ามไว้คะ อันนี้งงมากค่ะ
3. เรื่องของมิองกับชิอง เห็นมีคนบอกว่าจริงๆแล้วมิองกับชิองสลับตัวกันตั้งแต่ตอนสักสมัยเด็กๆแล้ว คือมิอง = ชิองคนปัจจุบัน กับ ชิอง = มิองคนปัจจุบัน .. (ไม่ใช่ที่เล่นสลับตัวกันในบทที่ชิองหลอนจนฆ่าคนเรียบนะคะ) ... อยากรู้ว่าตอนที่สลับตัวกันนี้มันอยู่บทไหนคะ แบบว่าไม่เห็นมีบอกเลยอ่ะค่ะ หรืออยู่ในบทพิเศษตอนไหนรึเปล่าคะ?
4. เคย์จังย้ายมาอยู่ที่ฮินามิซาวะทำไมคะ เห็นตอนแรกบอกว่าเพราะเคย์จังฉลาดเกินจนเข้ากับเพื่อนไม่ได้ แต่พอมาอีกบทนึง (บทไหนจำไม่ได้แล้วอ่ะค่ะ) บอกว่าเคย์จังเกเรไล่ยิงเด็กผู้หญิงอ่ะ สรุปย้ายมาเพราะอะไรแน่คะ
5. ฮานิวอยู่กับริกะมาตั้งแต่บทแรกแต่ไม่ได้ปรากฏตัวออกมา มาปรากฏตัวให้เห็นในบทหลังๆใช่ไหมคะ แล้วฮานิวนี่เป็นเทพอะไรคะ ใช่ท่านโอยาชิโร่รึเปล่าคะ
6. สรุปริกะจังอายุเท่าไหร่คะ ตายแล้วคืนชีพแล้วย้อนเวลากลับมาตลอด เห็นว่าอยุ่มาเป็นร้อยๆปี แล้วก่อนหน้านั้นเธอไม่ได้เจอกับเคย์จังเหรอคะ ถึงได้ย้อนไปย้อนมา ไม่ได้ไขปริศนาอะไรเลย
7. สืบเนื่องจากข้อ 6 .. การไปโลกใหม่ของริกะจังนี่ คือไปโลกเดิมที่เธอเพิ่งตายมา แต่แค่ย้อนเวลากลับไปก่อนหน้านั้น หรือว่าเป็นอีกโลกนึงที่ไม่ใช่โลกเดิมที่เธอเพิ่งถูกฆ่ามาคะ? คือถ้าเป็นอย่างหลัง งั้นโลกที่ริกะไปบางโลกก็ไม่มีพวกเคย์จังพวกเรนะรึเปล่าคะ จนในที่สุดเธอก็มาเจอกับพวกเคย์จัง? (อันนี้เราคิดมั่วเองนะคะ 555)
8. สรุป ทำไมทาคาโนะถึงต้องฆ่าริกะจังด้วยคะ เธออยากให้ผลงานที่ลุงของเธอวิจัยเป็นที่ยอมรับ.. แล้วฆ่าริกะจังเพื่ออะไร?? (เพื่อให้เห็นว่าพอขาดริกะแล้วชาวบ้านจะตายภายใน 48 ชม.รึเปล่า? แล้วทำไมเธอถึงต้องเป็นคนลงมือฆ่าเองด้วยคะ?) แล้วทำไมทาคาโนะต้องฆ่าโทมิทาเกะด้วยคะ ฆ่าไปแล้วก็ไม่เห็นจะช่วยอะไรได้เลย หรือเพราะรู้ว่าโทมิทาเกะทรยศมาตั้งแต่บทแรกแล้ว - -"
9. ตอนเริ่มซีซั่น 2 ของแว่วเสียงฯ เป็นตอนที่โออิชิกับอาคาซากะ(วัยแก่ทั้งคู่) กลับมาเจอกันที่หมู่บ้านร้าง แล้วก็มีเรนะตอนโตโผล่ออกมาเล่าเรื่อง .. สรุปว่า เรื่องนี้ตายกันทั้งหมู่บ้านแต่เรนะรอดคนเดียวเหรอคะ .. หรือเป็นบทสรุปของโลกนั้น (แต่อีกโลกคือโค่นทาคาโนะได้ .. งงเปล่าคะ เราพิมเองยังงงเองเลย 555) แต่มีอยู่บทนึงที่ประกาศว่าซาโตโกะเป็นผู้รอดชีวิตแล้วโออิชิไปเจอหมวกของเรนะ แต่สุดท้ายซาโตโกะก็ตาย (ที่ซาโตโกะตายเพราะโดนพยาบาลฆ่ารึป่าวคะ? เห็นพยาบาลท่าทางแปลกๆ) สรุปว่า..ที่โออิชิเจอหมวกของเรนะ คือเรนะหนีรอดจากการรมแก๊สของทาคาโนะใช่ไหมคะ?
10. ข้อสุดท้าย .. ตอนจบของแว่วเสียงเรไร (anime) ที่จะมีทาคาโนะตอนเด็กออกมาจากบ้าน แล้วไปชนกับผู้หญิงคนนึง .. ผู้หญิงคนนั้นคือริกะจังเวอร์ชั่นผู้ใหญ่รึเปล่าคะ? แล้วทำไมถึงไปเจอกับทาคาโนะตอนเด็กได้คะ (หรือเด็กคนนั้นไม่ใช่ทาคาโนะ)
ปล. แบบ anime กันแบบมังกะ นี่ต่างกันมากรึเปล่าคะ พอดียังไม่มีเวลาอ่านแบบมังงะ แล้วภาคพิเศษนี่มีทั้งหมดกี่ตอนคะ
ปล. ไอ้คำว่า นิปปา~~ อะไรสักอย่าง ที่ริกะจังชอบพูด มันแปลว่าอะไรคะ
จากคุณ :
อุโซด๊า
- [
1 ก.พ. 52 22:23:22
A:124.120.65.166 X: TicketID:164477
]
|
|
|
|
|