ความคิดเห็นที่ 7

"เอมี่ - จันทิมา เลียวศิริกุล" ทีมโปรดิวเซอร์
"เอมี่ - จันทิมา เลียวศิริกุล" กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งกับผู้กำกับ "พุ - เหมันต์ เชตมี" หลังจากที่เคยร่วมงานจนประสบความสำเร็จมาแล้วจากภาพยนตร์ "รักจัง"
"ม.3 ปี 4 เรารักนาย" เป็นหนังแนวโรแมนติก ดราม่า มีรายละเอียดมากกว่าหนังรัก ใสๆ .. เป็นหนังที่ทำให้เรา รู้สึก "ทึ่ง" ว่าผู้กำกับเขาคิดรายละเอียดได้ขนาดนี้เลยเหรอ มันให้ทั้งแง่คิด มุมมอง มีคำพูดคมๆ ที่แฝงอยู่มาก จากที่เคยทำงานกับ "คุณพุ" ในหนังรักหลายๆ เรื่องที่ผ่านมา บอกได้เลยว่านี่คือหนังรักที่มีรายละเอียดมากที่สุดของคุณพุ มีความละเมียดละไมมากๆ"
"ธีมหนังมาจากการมองเข้าลึกๆ เข้าไปในชีวิตของวัยรุ่น วัยนี้ชอบการสื่อสาร ชอบเล่น MSN ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องไร้สาระเสมอไป แต่มันเป็นความรู้สึกของวัยที่ต้องการแสดงออก ชอบคุย ชอบค้นหา ถ้าเล่นอยู่ในขอบเขต และมีครอบครัวคอยดูแล เราเชื่อว่าพวกเขาจะมีภูมิต้านทานสามารถผ่านเรื่องราวทุกอย่างไปได้"
"สิ่งที่น่าสนใจ คือ หนังเรื่องนี้ได้หยิบประเด็นของคำว่า "รักแรก" และ "แรกรัก" เพื่อให้ "คนที่ยังไม่เคยมีความรัก" "คนที่กำลังมีความรัก" และ "คนที่เคยผ่านความรัก" มาแล้ว ได้ย้อนคิด ...จริงหรือ? ที่ไม่มีใครสามารถลืม "ความรักครั้งแรก" ได้ เพราะมันมักจะคงอยู่เสมอพร้อมกับรอยยิ้มจางๆ บนใบหน้า ...แล้ว "รักแท้" หล่ะ? มันมีจริงหรือเปล่า? เมื่อได้รักแล้วมันจะทุรนทุรายไหม? ถ้าได้เจอกับตัวแล้ว เราจะรู้ได้อย่างไรว่า คนๆ นี้ คือ "รักแท้" ของเรา? ...เป็นมุมที่หนังเปิดไว้ เพื่อรอให้ทุกคนได้มาตอบกัน..."
ประวัติย่อโปรดิวเซอร์ และ ดูแลงานสร้าง (เอมี่ - จันทิมา เลียวศิริกุล)
ผลงานภาพยนตร์ที่ผ่านมา - ปี 2544 มือปืน / โลก / พระจันทร์, ผีสามบาท - ปี 2546 พันธุ์ร็อคหน้าย่น, สังหรณ์ - ปี 2547 ซาไกยูไนเต็ด - ปี 2548 จอมขมังเวทย์, เดอะเมีย, อหิงสา จิ๊กโก๋ มีกรรม - ปี 2549 ผีเสื้อสมุทร, รักจัง, ผีคนเป็น, แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า - ปี 2550 ผีไม้จิ้มฟัน, เมล์นรก หมวยยกล้อ, รักนะ 24 ชม., บ้านผีสิง, โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า - ปี 2551 ดรีมทีม, SUPERแหบ-แสบ-สะบัด
http://hilight.kapook.com/view/34263
จากคุณ :
dexsil
- [
26 ก.พ. 52 19:37:37
]
|
|
|