อย่างที่รู้กันครับว่าเรื่อง Lost เป็นเรื่องที่มีพล็อตและบทละครดีมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ยิ่งตามคิด ตามดูละเอียดมากแค่ไหน ก็ยิ่งมีอะไรให้คุยให้ขุดมากขึ้นเท่านั้น
ด้วยเหตุนี้จึงมีการพยายามสร้างทฤษฎีขึ้นมาโดยคนดูเรื่องนี้แบบแฟนพันธุ์แท้หลายต่อหลายคน ซึ่งบางอันก็น่าเชื่อถือ มีข้อมูลอ้างอิงเยอะมาก
(แบบที่เราก็ไม่รู้ว่าเขาเอามาจากไหนเพราะในเรื่องก็ยังไม่ได้เล่า)
บางอันก็นำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจ และฟังดูเป็นเหตุเป็นผลน่าเชื่อถือ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือทฤษฎีนี้ครับ ที่ชื่อว่า Timeloop Theory นั่นเอง
ทฤษฎีนี้กล่าวถึงเวลามีหลายเส้นทาง และมีความเป็นไปได้ที่ว่าบางทีเรื่อง Lost ที่มีเหตุการณ์ประหลาดเกิดขึ้นมากมายหลายอย่างนี้
อาจจะเป็นเพราะกาลเวลาที่เกิดขึ้นบนเกาะแห่งนี้ อาจจะไม่ได้เดินทางเป็นเส้นตรงอย่างปกติ แต่อาจจะวนลูปเป็นวงกลมไม่เคลื่อนที่ไปไหน
และอาจจะมีถนนเส้นทางของกาลเวลาหลายต่อหลายเส้น อันเป็นผลจากการเดินทางย้อนเวลากลับมาแก้ไขเรื่องราวในอดีตนั่นเอง
ทฤษฎีนี้แบ่งถนนของกาลเวลาออกเป็นสี่เส้นครับ แต่ละเส้นเป็นอย่างไรลองอ่านและวิเคราะห์กันตามสะดวกครับ
ข้อมูลอ้างอิง : http://timelooptheory.com/the_timeline.html
ปล. ข้อมูลด้านล่างในส่วนที่เป็นวงเล็บ เป็นความเห็นของผมเอง ไม่เกี่ยวข้องใดๆ กับเจ้าของทฤษฎีนี้
แก้ไขเมื่อ 28 มี.ค. 52 11:33:42