Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com


  ****ขอสักครั้งเรื่อง "การ์ตูน อินทิรา" กระทู้นี้สำหรับคนที่อินจัดๆ ในเรื่องนี้ และทีมงานของการ์ตูนเท่านั้น****

  ขอสักครั้ง แสดงความเห็นมาหลายกระทู้ ขอตั้งกระทู้เรื่องนี้สักรอบ

  อ่านได้ ด่าได้ ที่นี่เว็ปบอร์ด ใครอินมาก อินน้อย จัดไป....ใครเห็นว่าไร้สาระ ไปยุ่งกับเขาทำไม จะไปอินอะไรมากมายเรื่องคนอื่น อ่านถึงตรงนี้ คลิ๊กเครื่องหมาย "X" ที่มุมขวาบน แล้วเชิญไปกระทู้อื่นๆ ค่ะ

  จากที่ตามข่าวนี้มาหลายวัน ขอบอกตามตรงว่ารู้สึก "หงุดหงิด" กับเรื่องนี้จัง มันไม่ได้เกี่ยวอะไรกับดิฉันเลย แต่มันอดสูในการกระทำของคนน่ะ

  หากเรื่องการทำลายครอบครัวนั้นคือเรื่องจริงนะ หากมันเป็นจริง....

  ทำความเข้าใจกันก่อนนะ "แต่งงานแต่เด็กไม่ผิด" เพราะมันไม่ใช่ประเด็น ตรงนี้เขาคุยกันเรื่อง "ศีลธรรมกับสถาบันครอบครัว" ต่างหาก

  คือเห็นวงการธุรกิจบันเทิงทำอย่างนี้.......มันแบบ....เสื่อมศรัทธาน่ะ แต่ละคน ความรู้ก็ดีๆ ทำไมเห็นแก่เงินมากกว่าการสร้างสรรสังคมได้ขนาดนี้ล่ะ?

  คุณทำงานเคลียร์พื้นที่ให้คนผิดศีลธรรมได้เชิดหน้าชูตาอยู่ในสังคมได้ยังไงเนี่ย? ทำไปได้ ไม่ละอายเลยอ่ะ

  และเราว่าตอนนี้ ต้นสังกัดเขาพยุงเธอเต็มที่แล้วล่ะ และก็น่าจะได้ผลคือลองดูกลยุทธ์เขาดีๆ สิ ถอดรหัสมาแบบนี้ (ดิชั้นพอใจจะ "เกรียน" ในกรณีนี้ ใครจะด่าก็ตามสบาย)

  1.หนังสือพิมพ์หัวเขียวยักษ์ใหญ่ ลงข่าว "เห็นใจ" เธอตลอด ส่วนข่าวในทางลบเช่นเรื่องที่เมียหลวงออกมาแฉ "ไม่ลง" หรือลงแค่เขียนเป็นคำถาม หรือในเชิงว่าการ์ตูนเป็นผู้ถูกกระทำ

  2. หนังสือพิมพ์หัวเขียว จะลงข่าวเธอแบบ "delay" สักหน่อย แบบให้ความรู้สึกมันน้อยลง เบาลงซะก่อนค่อยลง แบบให้รู้ว่าเออๆ เล่มกรูก็ลงแล้วนะ

  3. บทสัมภาษณ์แก้ตัวของการ์ตูน มีเพียงเล่มเขียวที่ได้ลงข่าวทันที เธอยกเลิกการออกรายการแถลงข่าวบอกว่าไม่พร้อม แต่ใหสัมภาษณ์กับทีมเล่มเขียวในวันเดียวกัน (เตี๊ยมกันมา)

  4. สัมภาษณ์ "เชียร์ ฑิฆัมพร" ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าเชียร์เป็นคนดี และบริสุทธิ์ใจรักเพื่อน ดังนั้นจะสัมภาษณ์เชียร์ก็รู้อยู่แล้วว่าจะได้คำตอบตามที่ต้องการ ยิ่งเมื่อเชียร์ร้องไห้เห็นใจเพื่อน ยืนยันว่าเพื่อนเป็นคนดี โดยฐานแฟนคลับน้องเชียร์แน่นอยู่แล้ว อีกทั้งภาพลักษณ์เด็กดีของเชียร์ กับการันตีว่าเพื่อนเป็นคนดี ย่อมช่วยพยุงภาพการ์ตูนได้ไม่ยาก ซึ่งความนัยที่เขาต้องการสื่อให้ประชาชนรับจากการเข้าสัมภาษณ์น้องเชียร์ ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าน้องเชียร์จะต้องตอบ positive ก็คือ "รักเชียร์ ก็ขอให้เห็นใจการ์ตูนกันด้วย" ตรงตามใจของผู้มุ่งสัมภาษณ์ทุกประการ (ดิฉันแก้ไขข้อความตรงนี้ให้แล้วนะคะ หวังว่าคงชัดเจนในเรื่องน้องเชียร์ จะได้ไม่หลงประเด็นกัน ย้ำชัดๆ อีกที ไม่ได้คิดว่าเชียร์จัดฉากพูดให้สัมภาษณ์)

  5. สื่อเดียวที่ด่าการ์ตูนอย่างชัดเจนคือ "internet" ซึ่งมีจำนานผู้เล่นไม่กี่ล้านคน และในไม่กี่ล้านนั้น ไม่ใช่ทุกคนจะสนใจข่าวนี้

  6. ฐานใหญ่ของแฟนละครช่อง 7 ไม่เล่น internet (แม่บ้าน แม่ค้า ฯลฯ) ต่างจากกรณีแหม่มเบนโล ที่ฐานแฟนละครของเธอเป็นคนรุ่นใหม่ หรือคนในเมืองเป็นส่วนใหญ่พวกนี้เล่นเน็ตมาก

  ฉะนั้น สรุปได้ว่าต้นสังกัดมาถูกทางแล้วคือในเน็ตจะด่าก็ด่าไป แต่เก็บสื่อใหญ่ๆ ไว้ปล่อยข่าวเห็นใจ เท่านี้ก็ตีตลาดแฟนละครได้แล้ว ไม่เชื่อลองไปถามดูดิ คำตอบจะประมาณว่า"น่าสงสารเค้า แต่งงานแต่เด็กไม่ผิดหรอก ต่างจังหวัดแต่งกันเยอะแยะ แถมยังโดนผู้ชายหลอกว่าเลิกกับเมียแล้วอีกต่างหาก น่าสงสาร การ์ตูนไม่ผิด น้องเชียร์ยังบอกว่าเป็นคนดีเลย"

  ป.ล. ถึงทีมงานและต้นสังกัด หากเรื่องการทำลายครอบครัวเป็นจริง และคุรก็รู้แก่ใจ ดิฉันชื่นชมที่คุณทำงานได้ดีนะในเชิงธุรกิจ แต่ขอแสดงความผิดหวังในคุณธรรมของคุณ หวังแต่ผลกำไร ไม่มองศีลธรรม คุณก็เป็นอีกคนหนึ่งล่ะ ที่ส่งเสริมการทำลายศีลธรรมในสังคม คุณทำลายสังคม ยกย่องคนผิดศีลธรรมเพื่อเงินเท่านั้น และถ้าสังคมมันทรามเสื่อมลงทุกวัน แน่ใจเหรอว่าผลมันจะไม่เกิดกับคุณ กับลูกหลานคุณ มีเด็กวัยรุ่นอีกกี่คนที่พร้อมจะทำลายครอบครัวคนอื่นเพียงเพราะความเห็นแก่ตัว และสังคมก็พร้อมจะมีที่ยืนให้เขาเหล่านั้นด้วย  ไม่สำนึกวันนี้ไม่ว่าหรอก แต่คุณจะรู้ได้ไงว่าไอ้ "ความเสื่อม" ของสังคมแบบนี้ มันจะไม่บังเอิญไปเกิดกับครอบครัวคุณ หรือลูกหลานเข้าสักวัน?

  ถึงวันนั้นก็อย่าร้องไห้ อย่าฟูมฟาย อย่าเสียใจเลย เพราะครั้งหนึ่งในชีวิต คุณก็เคยได้หยิบยื่นโอกาสแห่งความเสื่อเช่นนี้ให้สังคมมาแล้ว

  ส่วนการ์ตูนจะมีที่ยืนในวงการอย่างเฉิดฉายอีกหรือไม่ ก็แล้วแต่ละกัน ไม่เกี่ยวกับดิฉันแม้แต่น้อย เพราะสำหรับดิฉันคนบันเทิงดีๆ หรือเด็กดีๆ ที่น่าปั้นเข้าวงการ ยังมีให้สนใจได้อีกเยอะ การให้โอกาสคน ดิฉันเลือกให้กับคนที่เหมาะสมจะดีกว่า

  ทั้งหมดเป็นแค่ความเห็นของดิฉันในฐานะคนหนึ่งในสังคมนะคะ

  แก้ไขเมื่อ 26 เม.ย. 52 15:24:07

  จากคุณ : Love Actually is.. - [ 26 เม.ย. 52 09:32:59 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com