Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
((((( รวมข่าว รวมมิตร A&K ))))) #184 สูตรเสน่หา-จากใจผู้ประพันธ์{แตกประเด็นจาก A8262947}  

Ann Thongprasom & Theeradej Wongpuapan club@pantip.com
(Established on 15 July 08)

Combined wih KA (KenAnn) fan club in China and Ann's fan club in Taiwan

http://kenann.5d6d.com/bbs.php ภาษาจีน

แปลไทย

http://translate.google.co.th/translate?prev=_t&hl=th&ie=UTF-8&u=http%3A%2F%2Fkenann.5d6d.com

http://annethongprasom.5d6d.com/bbs.php ภาษาจีน

แปลไทย

http://translate.google.co.th/translate?prev=_t&hl=th&ie=UTF-8&u=http%3A%2F%2Fannethongprasom.5d6d.com

************************************************
เปิดม่าน "สูตรเสน่หา" โดย "กิ่งฉัตร"

จากผู้เขียน

ในงานสัปดาห์หนังสือปี 2546 ดิฉันมีโอกาสร่วมรับประทานอาหารกับนักเขียนและนักอ่านหลายท่าน หนึ่งในกลุ่มนั้นคือสาว(ไม่)น้อยที่ประกาศกลางโต๊ะอย่างเชื่อมั่นสูงสุดว่า นอกจากเธอจะเป็นสาวงามสามโลกแล้ว ยังเป็นนางงามTL**แห่งประเทศอีกด้วย จากบทสนทนาแสนสนุกที่ทำให้หัวเราะกันท้องคัดท้องแข็ง เกิดเป็นความคิดที่จะนำเสนอนางเอกสักคนที่แสนสวย แสนรวย แต่ไม่แสนดี นางเอกที่...ร้ายมากกว่าดี เป็นคนกระทำมากกว่าถูกกระทำ มีจิตหมิ่นแคลนผู้อื่นเป็นนิตย์ และไม่เคย...สาบานได้ว่าไม่เคยแสนดี เมตตาสัตว์ และเอ็นดูเด็ก นางเอกที่เห็นแก่ตัวและคิดเข้าข้างตัวเองตลอด...

อลินคือนางเอกผู้แสน (ไม่) ดีคนนั้น

ในทางกลับกัน ดิฉันเคยคิดเสมอว่า นางร้ายหรือนางอิจฉาในนวนิยายนั้น บางคนอาจจะมีส่วนดีกว่านางเอกเสียด้วยซ้ำ แม้ว่าจะมีคนที่ผู้อ่านหรือใครอื่นตราหน้าว่าเป็นตัวร้ายหรือเป็นตัวอิจฉา แต่เธอก็มีความดีมีความมั่นคงในรักแท้

ดารารัตน์คือคำตอบสำหรับเรื่องนี้เช่นกัน

โดยส่วนตัว...ดิฉันเป็นคนชอบดูรายการอาหารมาก ช่วงก่อนที่จะเขียนนวนิยายเรื่องนี้มีรายการทำอาหารของต่างประเทศหลายรายการที่ดิฉันติดงอมแงม น่าแปลกที่เชฟหรือกุ๊กส่วนใหญ่ที่ดำเนินรายการนั้นเป็นพ่อครัว และเป็นพ่อครัวที่มีชื่อเสียงมากเสียด้วย หนึ่งในพ่อครัวและผู้ดำเนินรายการที่ดิฉันชื่นชอบมากคือ เจมี่ โอลิเวอร์ เจ้าของสูตรเอามือขยำทุกอย่าง ตำครกไทยได้คล่องแคล่วและทำห่อหมกได้พิสดารจนคนไทยอย่างดิฉันยังอึ้ง

แนวทางอาชีพของพสุและรายการ 'สูตรอร่อยกับอลิน' จึงได้รับอิทธิพลอย่างมากจากรายการของพ่อครัวสุดหล่อรายนี้

ขอขอบคุณ...สมาชิกในบอร์ดทุกคนที่ช่วยกันส่งสูตรเด็ดประจำครอบครัวมาเพื่อเป็นหนึ่งในรายการอาหาร 'สูตรอร่อยกับอลิน' ดิฉันไม่ได้ลงสัดส่วนเครื่องปรุงอย่างเป็นทางการในนวนิยาย หากเกือบทุกสูตรที่ใส่ลงไปสามารถปรับทำได้ตามความชอบของคนรับประทานค่ะ

สุดท้าย...ขอบคุณผู้อ่านทุกท่านที่ติดตามผลงานและให้กำลังใจผู้เขียนมาโดยตลอดค่ะ

กิ่งฉัตร

**หมายเหตุ: ต้นฉบับ คุณกิ่งฉัตรเขียนว่า นางงามต.เต่า อ.อ่าง สระแอ หล แต่ระบบพันทิปเซ็นเซอร์คำนี้ ดิฉันพยายามเขียนห่างบ้าง  มีเครื่องหมายอื่นคั่นบ้างก็ยังไม่รอดระบบจับคำไม่สุภาพของพันทิปไปได้ ก็คิดๆว่าจะทำยังไง กลัวถูกหาว่าดัดแปลงคำพูดของนักประพันธ์โดยเจตนา ก็เลยใช้วิธีชี้แจงผ่านหมายเหตุค่ะ
.................................................................................

จากใจสมาชิกเอเค

สมาชิกหลายท่านในคลับแห่งนี้เคยอ่านนิยายเรื่อง 'สูตรเสน่หา' มานานหลายปี ทุกท่านพูดเป็นเสียงเดียวกันโดยมิได้นัดหมายว่า อ่านแล้วนึกถึงหน้า 'แอน ทองประสม' ลอยมาเลยทีเดียวเชียว ครั้งหนึ่งเคยมีการดำริที่จะสร้างละครเรื่องนี้ขึ้นมา แต่ด้วยเหตุผลบางประการหรือพรหมลิขิตก็ไม่ทราบได้ ละครเรื่องนี้ได้ถูกพับไป ประหนึ่งเก็บไว้รอให้แอนเคน แสดงคู่กันอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งชาวเราหลายคนก็เชียร์กันสุดลิ่มทิ่มประตู บางคนถึงขนาดเขียนจดหมายส่งไปให้ผู้ใหญ่ช่องสามพิจารณา คู่ขวัญในจอ ที่มหาชนให้ความรักและเอ็นดู 'แอนเคน' สวมบทบาทพระนางในเรื่องนี้

จากนั้นก็เฝ้ารอ ร้อ รอ และแล้วสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็บังเกิด สูตรเสน่หา ถูกผู้ใหญ่สั่งให้ผลิตแบบปัจจุบันทันด่วน แอนเคน แสดงนำร่วมกับนักแสดงแม่เหล็กอีกมากมาย ทำเอาชาวเรานั่งปลื้มยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ และเมื่อถึงวันบวงสรวงละคร ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปราย สมาชิกเอเคหลายท่านได้ไปชุมนุมกันโดยนัดหมายล่วงหน้าที่กองละคร เพื่อเป็นสักขีพยานว่าทุกอย่างได้ล็อกสะเป๊กไว้ตามชะตาฟ้าลิขิต

การถ่ายทำก็ดำเนินมาเรื่อยๆ จนกระทั่งเกือบเสร็จสมบูรณ์ในเร็วๆนี้ และมีคิวออกอากาศช่วงไตรมาสสุดท้ายของปี

ได้เวลานับถอยหลังและโปรโมตสูตรเสน่หาแล้วค่ะพี่น้อง

Credit: Khun 'Edna Mode' for producing AnnKen picture below

แก้ไขเมื่อ 03 ก.ย. 52 07:41:58

แก้ไขเมื่อ 02 ก.ย. 52 22:17:53

แก้ไขเมื่อ 02 ก.ย. 52 22:02:36

แก้ไขเมื่อ 02 ก.ย. 52 22:00:09

 
 

จากคุณ : INERTIA
เขียนเมื่อ : 2 ก.ย. 52 21:47:41




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com