[ชิงชัง] ชื่นชมบังอรกันมามากแล้ว ขอพูดถึงอารีย์บ้าง เมื่อวานแป้งเล่นได้ดีนะ
|
|
ก่อนอื่นต้องขอชื่นชมละครชิงชังเมื่อวาน หลายๆฉากนักแสดงเล่นได้ดีมาก สื่ออารมณ์และถ้อยคำความหมายได้ชัดเจน ทำให้รู้สึกว่าตัวละครทุกตัวมีมิติสลับซับซ้อน มีเหตุผลส่วนตัวในการกระทำของตนเอง
ก่อนหน้านี้ ไม่ค่อยเข้าใจนักว่าทำไมแม่อย่างอารีย์จึงได้ใจไม้ไส้ระกำนัก ไม่ดูดำดูดีลูกของตนเองแม้แต่น้อย ซ้ำยังจงเกลียดจงชังเมื่อลูกชายหวนกลับเข้ามาในชีวิต
แต่เมื่อวานแป้ง อรจิราแสดงได้ดีมาก ฉากที่ปะทะกับปูไข่ เธอพรรณาความรู้สึกเกลียดชัง ความทะเยอทะยานของตนเองออกมาอย่างเต็มที่
ความจริงอารีย์เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานและรักแต่ตนเอง ตอนวัยสาวก็วาดฝันว่าจะมีอนาคตที่ดี ชีวิตที่สวยงาม แต่โชคชะตาก็ทำให้อารีย์ต้องหนีออกจากบ้านญาติ ตกเป็นเมียของกรรมกร พำนักอยู่ในบ้านเก่าๆโทรมๆ ตั้งท้องอย่างไม่คาดฝัน สิ่งต่างๆเหล่านี้ล้วนแต่เป็นสิ่งที่ทำให้อารีย์ผิดหวัง ขมขื่น มองเห็นอนาคตที่มืดมนในสายตาของตนเอง
เมื่อคุณพงษ์เข้ามาในชีวิตก็ทำให้อารีย์ได้มีความหวังใหม่ เธอเห็นหนทางที่จะได้กลับไปมีชีวิตที่รุ่งเรือง สุขสบายมีเกียรติยศ อารีย์เลือกหนทางนั้นอย่างไม่รั้งรอและเลือกที่จะทิ้งอดีตเดิมของตนให้หมดสิ้น โดยมิได้ไตร่ตรองคำนึงถึงความถูกผิดใดๆ เธอคิดถึงแต่เพียงตนเอง
เวลาผันผ่านไปเป็นสิบปี อารีย์คิดว่าตนเองได้ในทุกสิ่งที่ต้องการแล้ว มีครอบครัวที่ดี มีความสุขอย่างที่ตนเองวาดฝัน เธอจึงโกรธแค้นชิงชังเมื่ออาทิตย์กลับเข้ามาในชีวิต อาทิตย์เป็นลูกที่เธอไม่ต้องการ เป็นตัวแทนของชีวิตอันต่ำต้อยด้อยค่าที่เธอไม่ต้องการ
ดังที่กล่าวไป ผมจึงได้ชื่นชมแป้งว่าเล่น แสดงอารมณ์ได้ดี ทำให้เราเข้าใจมิติของตัวละครนี้มากขึ้น เข้าใจในที่นี้คือเข้าใจเหตุผล ที่มาของการกระทำ แต่ไม่เห็นใจเธอหรอกนะอารีย์ เมื่อวานโดนบังอรตบเรียกสติได้สะใจจริงๆ
จากคุณ |
:
Cryptomnesia
|
เขียนเมื่อ |
:
22 ต.ค. 52 09:41:26
|
|
|
|