Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
แนะนำเรื่องย่อ และใบปิดจาก "เทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป"  

มติชนออนไลน์
23 พฤศจิกายน 2552

สหภาพยุโรป (อียู) ได้จัดงานเทศกาลภาพยนตร์สหภาพยุโรป ครั้งที่ 18 โดยนำภาพยนตร์ 23 เรื่อง จาก 17 ประเทศ มานำเสนอ ณ โรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 19-29 พฤศจิกายนนี้ สำหรับหนังน่าสนใจในเทศกาลดังกล่าวมีอาทิเช่น


"Gibellina - The Earthquake"


หนังสารคดีของผู้กำกับออสเตรีย ที่นำเสนอเรื่องราวของชาวบ้านนับร้อยซึ่งต้องสังเวยชีวิตในเหตุการณ์แผ่นดินไหวที่หมู่บ้านภูเขาแห่งหนึ่งในเมืองจิเบลลิน่า แคว้นซิซิลี ประเทศอิตาลี  และแม้เมืองใหม่จะถูกสร้างขึ้นแทนที่ซากปรักหักพัง ทว่าชุมชนดังกล่าวก็เป็นได้เพียงแค่ที่หลับนอนอันไร้จิตวิญญาณ ซึ่งมีการก่อสร้างกันแบบหยาบ ๆ และคราคร่ำไปด้วยศิลปะสมัยใหม่ที่ดูเทอะทะเกินขนาดราวกับเป็นอนุสรณ์สถานกลางแจ้งที่ถูกรุมเร้าด้วยปัญหาเศรษฐกิจและสังคม


(หนังฉายในวันที่ 27 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น.)

 
 

จากคุณ : Milan Sheva
เขียนเมื่อ : 23 พ.ย. 52 18:44:18




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com