Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
หนังจีน..หนังเกาหลีย้อนยุคไม่เน้นความรัก มีเรื่องไหนสนุกๆ ดังๆ นอกจากเรื่อง...  

จูมง แดจังกึม ซินยุนบค อิลจิแม... เพิ่งดูไปสี่เรื่องเองครับ ดูทั้งหมดจบภายในหนึ่งเืดือน ตาโหลเลย มาติดหนังเกาหลี ตอนที่คนอื่นเอียนเกาหลีไปแล้ว

ส่วนหนังจีน ยังไม่ได้เริ่มดูสักเรื่องครับ แต่คิดถึงหนังกำลังภายใน แล้วมีคอมเมนท์ในพันทิพย์เคยพูดถึงหนังจีนรอบตีสองตีสาม เลยสนใจ

ตอนนี้เลยอยากให้ช่วยแนะนำเรื่องอื่นหน่อยครับ พวกจีนย้อนยุค กับเกาหลีย้อนยุค เพราะแทบไม่รู้จักเลยสักกะเรื่อง อยากได้แนวย้อนยุคที่ไม่เน้นความรัก

ในสี่เรื่อง ชอบเรื่องจูมงที่สุดแล้ว พระเอกเท่ห์มากกกก ฉากสู้มันส์ เนื้อเรื่องก็สนุก มีหลาย Arc เหลือเกิน

แดจังกึมน่าเบื่อช่วงแรกๆ ที่วนลูปตรง มีปัญหา ตามแก้ มีัปัญหา ตามแก้ เนื้อเรื่องหลักขยับทีละกะจึ๋งๆ...แต่พอเป็นหมอหญิง - -" จะนอนก็นอนไม่ลงจนหว่าได้ดูจนจบ รู้สึกว่าเป็นเรื่องที่จบได้ happy ending ที่สุด ไม่มีอะไรติดค้าง

แล้วก็งงเรื่องลำดับ timeline ในหนังเกาหลี ถ้าเป็นไปได้ ช่วยอธิบายทีครับว่า เรื่องไหน ยุคไหนก่อนหลัง =w="
เมืองโชซอนในอิลจิแม นี่คือ โชซอนโบราณในเรื่องจูมงรึเปล่าครับ?
แล้วแดจังกึม ซินยุนบค ลีซานถือว่าช่วงเวลาไหน

ปล. ลีซานสนุกมั้ยครับ เห็นมีหลายตอนดี แต่ตอนดูจูมง ไม่ค่อยชอบมาดจูมงตอนเป็นฮ่องเต้เลย ดูเหงาๆ คนสนิทเวลาเรียกก็เรียกตีซี้อย่างเมื่อก่อนไม่ได้ ต้องเรียก "ฝ่าบาทๆๆๆ" จะพูดจะจาก็ต้องไ้ว้ท่าไปหมด

จากคุณ : Atelier
เขียนเมื่อ : วันพ่อแห่งชาติ 52 22:06:57




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com