Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ดูตอนจบของซินยุนบกแล้ว....(มาแชร์กันครับ)  

วันนี้ซินยุนบกจบแล้ว  แต่ละคนก็คิดต่างกันไปสำหรับตอนท้าย แต่ความสัมพันธ์เชิงชู้ของยุนบกกับฮงโด  ผมกลับดูแล้วไม่อิน จนเถียงกับคุณ "โมบายยิ้ม" อยู่พักหนึ่ง  ทั้งๆ รู้ว่าความรักเชิงชายหญิงก็เป็นสิ่งที่ผู้กำกับจงใจ  ทำไมยังไม่อินอีก?  และวันนี้ได้ดูอีกครั้งก็ยิ่งพบว่า มันไม่ใช่นางเอก-พระเอกครับ  แต่มันอารมณ์มันไปอีกทาง  โดยเฉพาะตอนที่ยุนบกแนบมืออาจารย์กับหน้าและร้องไห้ กับคำพูดอาจารย์ "เหมือนเจ้าเป็นญาติ เป็นคนที่ข้าต้องปกป้องไปตลอดชีวิต" มันได้อารมณ์นี้ครับ

ยุนบก-->อีริค
ฮงโด-->ดาโรก้า

ใครไม่เคยอ่านเรื่อง The Phantom of the Opera หรือ The Phantomของซูซาน เคย์ มีหวังงงเป็นไก่ตาแตก ว่า "อีริค" กับ "ดาโรก้า" มันใครหว่า ผมจึงเฉลยว่า มันคือ แฟนท่อมกับเพื่อนชาวเปอร์เซียที่เวอร์ชั่นหนัง 2004 ตัดทิ้ง  "แว๊กกกก!!!! ฮงโดกับยุนบกเป็นคู่พระ/นางไม่ใช่รึ แล้วทำไมอารมณ์มันเป็นคนเปอร์เซียกับเฮียแฟนท่อมไปได้!!" ไม่มีอะไรมาก อีริคผู้อาภัพต้องซ่อนรูปกายน่าสังเวชไว้ในเสื้อผ้าหรูหราและหน้ากากเหมือนยุนบกซ่อนตัวจริงไว้ในคราบชาย  มีดาโรก้าที่ยอมทิ้งทุกสิ่งในเปอร์เซียเพื่อเคียงข้างและปกป้องอีริคเหมือนฮงโดทิ้งทุกสิ่งเพื่อยุนบก  และThe Phantom ของซูซาน เคย์เล่นพูดไว้เลยว่าดาโรก้าชอบเด็กผู้ชาย คนอ่านเลยจิ้นวายกันกระเจิงถึงขั้นจับผสมพันธุ์กันมาแล้ว และคงวายเตลิดกว่านี้ถ้าเคย์เธอไม่จับอีริคไปรักคริสตินเหมือนเวอร์ชั่นต้นฉบับ  ซึ่งบทของคริสตินก็น้อยพอๆ กับชอนเฮียง(หากแต่เจอพระเอกใส่หน้ากากทีไรกันสปาร์คทุกที)

ตอนท้ายที่ยุนบกหนีไปและฮงโดกลับมาเจอรูปภาพ  ได้อารมณ์เดียวกับตอนที่อีริคตายและทิ้งดาโรก้าไว้เป๊ะ จนผมรู้สึกได้เลยว่าเธอไปตามหาชอนเฮียง เหมือนวิญญาณอีริคไปตามหลอนคริสตินนั่นแหละ

ใครรู้สึกยังไงกับตอนจบ  มาแชร์กันหน่อยครับ...

จากคุณ : ซามมาเอล ซิน
เขียนเมื่อ : 6 ธ.ค. 52 21:25:15




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com