 |
ความคิดเห็นที่ 1 |
ต่อค่ะ อันนี้เป็นข้อมูลจากศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย ยอดผู้บริจาคดวงตานับถึงวันที่ 30เม.ย.52 คือ 680,962 ราย และตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันก็มียอดเก็บดวงตาได้เพียง 6,652 ดวงเท่านั้น ในขณะที่ยังมีผู้ป่วยรอดวงตาเหลืออีก 4,901 ราย การบริจาคดวงตาไม่ยุ่งยากเลย แค่กรอกแบบฟอร์มขนาดเท่าโปสการ์ด (ตามรูป) แล้วส่งให้สภากาชาดไทย 2-3 สัปดาห์ผ่านไปก็จะได้รับบัตรประจำตัวผู้บริจาค คนสายตาสั้น ยาวหรือเอียงก็บริจาคได้หมดค่ะ ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่มีข้อผูกมัด ไม่ต้องตรวจร่างกาย ไม่จำกัดเพศและวัย ส่วนใครที่กังวลว่าการเก็บดวงตาออกไปจะทำให้รูปหน้าผู้เสียชีวิตดูน่าเกลียดหรือไม่ เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะเจ้าหน้าที่จะปฎิบัติงานด้วยความยกย่องในกุศลเจตนาของผู้บริจาค จะทำการตกแต่งให้ดูเป็นปกติ เชิญชวนนะคะ เชิญชวน ใครไม่อยากทำ ก็ไม่เป็นไร ไม่พร้อมก็ไม่ว่ากันค่ะ แต่ช่วยประชาสัมพันธ์กันด้วย เราขอแบบฟอร์มกลับบ้านมาอีก 10 กว่าชุด ถ้าใครไม่สะดวกไปสภากาชาด หลังไมค์มาบอกที่อยู่เราก็ได้ แล้วจะส่งไปให้ค่ะ หรือดูได้ที่ http://www.eyebankthai.com/ ปล.1 : เมื่อก่อนนี้ไม่เคยคิดอยากตายเลย เพิ่งจะมารู้สึกก็วันนี้แหละ ตอนที่มีป้าคนนึงมาเรียกเราว่าพี่ แถมชวนเราคุยอีกต่างหาก อยากจะบอกจริงๆเลยว่าน้องน่ะ เทียบรุ่นแม่เราแล้ว
ปล.2 : ขอโทษด้วยที่เอาเรื่องสุขภาพส่วนตัวมาโพส แต่คิดว่าจะมีประโยชน์กับคนอื่น เพราะมีหลายคนที่คิดว่าโชคไม่เคยเข้าข้างตัวเองเลย อยากให้เปรียบเทียบกับคนที่โชคร้ายกว่าอย่างเราก็ได้ แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตคุณดีกว่าเราหรือคนที่ตาบอดแค่ไหน
ปล.3 : กระทู้นี้ขออิงกระแสก้องพีหน่อยนะคะ เดี๋ยวจะโดนว่าว่าไม่เกี่ยวกับเฉลิมไทย อย่างน้อย ถ้าไม่มีกรณีการตาบอดของก้อง เราอาจแค่เดินผ่านห้องรับบริจาคอวัยวะไปแบบไม่คิดอะไรก็ได้
จากคุณ |
:
i'm the arrogant
|
เขียนเมื่อ |
:
16 ธ.ค. 52 23:33:52
|
|
|
|
 |