Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
วิจารณ์ <<< *** Black Book *** พลังหญิง และผู้ร้ายตัวจริงในสงคราม >>> (ไม่เปิดเผยเนื้อหาสำคัญ)  

หลังจากทำงานอยู่ใน Hollywood มานานหลายสิบปี ก็ถึงคราวที่ผู้กำกับ Paul Verhoeven ได้กลับไปทำหนังในบ้านเกิดเสียที (ประเทศเนเธอร์แลนด์) ซึ่งกับผลงานชิ้นนี้น่าจะเรียกได้ว่า เป็นผลงานที่ดีที่สุดของ Verhoeven ก็ว่าได้



           Black Book เล่าเรื่องราวของ Rachel Stein (Carice van Houten) สาวชาวยิวที่ครอบครัวถูกสังหารโหดโดยทหารนาซีเยอรมัน หลังจากที่ครอบครัวของเธอ และชาวยิวจำนวนหนึ่งพยายามหลบหนีออกจาก เนเธอร์แลนด์ ซึ่งในเวลานั้นถูกยึดครองโดยเยอรมัน

           หลังจากเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในการสังหารโหด Rachel พยายามกลับเข้าประเทศอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ เธอได้เข้าร่วมกับขบวนการใต้ดินที่คอยต่อต้านพวกนาซี



           ด้วยความบังเอิญ Rachel ได้มีโอกาสรู้จักกับ Ludwig Muntze (Sebastian Koch) นายทหารนาซีระดับสูง ขณะเดียวกันกับที่คนของกลุ่มใต้ดินถูกพวกนาซีจับตัวไป

           Rachel (ที่ตอนนี้เปลี่ยนชื่อเป็น Ellis แล้ว) จึงต้องใช้โอกาสนี้แทรกซึมเข้าไปในพวกนาซี เพื่อช่วยเหลือพรรคพวกที่ถูกจับ

 
 

จากคุณ : navagan
เขียนเมื่อ : 19 ธ.ค. 52 05:33:21




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com