Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
[Spoilแน่นอน] และแล้วอนิเมสาว Y ก็จบลงอีกเรื่อง...ใครดู Sasameki koto ตอน 13 จบแล้วมาคุยกันดีกว่า  

ในที่สุดอนิเมสาว Y ก็จบลงไปอีกเรื่อง ใครดูแล้วคิดว่าไง ประทับใจตรงไหน มาแชร์กันดีกว่า ^^


ความคิดเห็นส่วนตัวนะ

คิดว่าตอนที่ 13 เป็นตอนที่ทำออกมาได้ดีมากตอนนึง จังหวะของเรื่องที่เดินไปช้าๆเรื่อยๆ แต่ในขณะเดียวกันก็ถ่ายทอดความรู้สึกเหงาและความคิดถึงกันของตัวละครหลักทั้งสองตัวออกมาได้ชัดเจน ทั้งที่เป็นตอนนึงที่เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรมากเลยจริงๆ แต่การดำเนินภาพและบรรยากาศทำให้รู้สึกถึงความรู้สึกนั้นได้ดีทีเดียว

ชอบฉากที่คาซึม่าเดินในเมืองคนเดียว ไปอยู่ห้องสมุดและเดินกลับตอนเย็นคนเดียวโดยไม่ยอมโทรศัพท์หาสึมิจัง(บรรยากาศแสงยามเย็นสีส้มๆเข้ามาก) ในขณะที่สึมิกะจังไม่สามารถโทรได้ ไปเดินงานเทศกาลด้วยสีหน้าใจลอย ต่างฝ่ายต่างคิดว่าอยากได้ยินเีสียงกัน คาซึม่าไม่ยอมโทรเพราะสึมิจังสัญญาว่าจะโทรมา ส่วนสึมิกะพยายามโทรหาแต่โทรไม่ได้ เพลงหลักของเรื่องก็เริ่มบรรเลงในขณะที่ต่างก็คิดถึงความหลังกับอีกฝ่าย คาซึม่าตัดสินใจโทร ฉากที่ต้องรอสายนานมากกว่าที่สึมิจังจะตอบ ความรู้สึกที่ว่าได้ยินเสียงแล้ว และคาซึม่าไม่พูดตอบอะไรสักพักเอาแต่ยิ้มฟังเสียงสึมิจังอย่างเดียวนั้น...น่าประทับใจมาก ^^

จริงๆโดยรวม 12 ตอนก่อนหน้านี้ไม่โดนเลยนะ ส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะอ่านการ์ตูนมาแล้ว เลยรู้เนื้อเรื่องก่อนด้วย แล้วเนื้อเรื่องก็ค่อนข้างเรื่อยๆอยู่แล้ว ตอนเป็นการ์ตูนยังอ่านเร็วๆผ่านๆได้ แต่พอเป็นอนิเมเลยรู้สึกว่าเรื่องมันค่อนข้างอืดๆยืดๆไปน่ะ นอกจากนี้ยังเป็นเรื่องที่ไม่มีคาแรกเตอร์ที่ชอบมากๆด้วย ที่ตามเพราะอยากดูความสัมพันธ์ของตัวละครเป็นหลักมากกว่า พอรู้เนื้อเรื่องอยู่แล้ว แรงจูงใจให้ตามอนิเมเลยไม่ค่อยมี =="

มาโดนจริงๆก็ตอนสุดท้าย ตอนที่ 13 นี่แหละที่ชอบมากสุดแล้ว จบได้ดีจนอยากเห็น season2

เรื่องแนวนี้ที่ดูก่อนหน้าีนี้ก็ strawberry panic รู้สึกได้ว่าการดำเนินเรื่องต่างกัน strawberry panic ดูมีจุดใ้ห้ลุ้นให้ตื่นเต้นน่าติดตามมากกว่า แต่ sasameki koto ให้ความรู้สึกสมจริงมากกว่า เหมือนบอกได้เลยว่านี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆนะ (หรือคนแต่งเอามาจากเรืื่องจริง?) ค่อยๆเห็นพัฒนาการความรู้สึก ความที่ต่างก็ค่อยๆรู้ตัว จากเพื่อนจนกลายเป็นความรัก เป็นแบบที่ดูแล้วเพลินดี ประทับใจสองเรื่องนี้คนละแบบ ^^

และสิ่งที่ชอบมากที่สุดในอนิเมเรื่องนี้เลยคือเพลงเปิดนี่แหละ Kanashii Hodo Aoku ร้องโดย Kiyoura Natsumi เป็นเพลงที่เข้ากับเรื่องมากๆทั้งเนื้อเรื่องและธีมของเรื่องที่ค่อยเป็นค่อยไป ใครไม่เคยฟังลองฟังดู (หาแบบมีภาพไม่ได้ เอาแบบ full song ละกันนะ)

จากคุณ : sagitgirlth
เขียนเมื่อ : 2 ม.ค. 53 03:40:59




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com