 |
ความคิดเห็นที่ 51 |
จาก.....
ความคิดเห็นที่ 11
ไม่จริงค่ะ ดิฉันอยู่ในเหตุการณ์ มือยังไม่หายสั่นเลยค่ะ คนที่ตกลงไป ไม่ได้อยู่หัวแถวค่ะ แล้วตอนที่เค้าตก หรือ โดดลงไป รถไฟฟ้าก็ยังไม่มาถึง และคนอื่นๆก็ยังยืนอยู่ปกติ ไม่มีใครขยับตัวเลยด้วยซ้ำ พอเค้าตก (หรือโดด) ลงไปแล้ว รถไฟฟ้าถึงมา ดังนั้น จึงเป็นไปไม่ได้เลย ที่จะบอกว่าโดนเบียดกันจนตก
เราก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเค้าตั้งใจ หรือ อุบัติเหตุ แต่ภาพที่เห็นตอนนั้น คือ ทุกคนยืนรอรถและต่อแถวกันประมาณ 4-5 แถว ต่อช่องประตู 1 ช่อง และแต่ละแถวยาวประมาณ 5-6 คน และที่สำคัญ ขณะนั้นรถไฟฟ้ายังไม่มา
แล้วอยู่ดีๆ ผู้หญิงคนนี้ก็ออกมาจากในแถวและตก (หรือโดด) ลงไป ตอนนั้นยังทันไม่มีใครร้องเพราะว่ีาตกใจ แล้วก็เร็วมากค่ะ รถไฟฟ้าวิ่งมาพอดี และซ้อนทับบริเวณที่ผู้หญิงตกลงไป คนที่อยู่ใกล้ๆ (รวมทั้งดิฉันด้วย) ต่างก็กรีดร้อง และตัวสั่นกันไปหมด รปภ. วิ่งมากดปุ่มให้รถหยุด และรถก็หยุด (เข้าชานชาลาได้นิดเดียวค่ะ )
หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้ประกาศให้ผู้โดยสารลงไปจากบริเวณสถานี โดยบัตรเติมเงินให้แตะออกได้โดยไม่เสียค่าโดยสาร บัตรเที่ยวเดียวให้แลกเงินคืนได้ และปิดประตูเหล็กด้านทางเข้า ตอนที่ดิฉันเดินลงมาจากสถานี รถตำรวจหรือรถพยาบาลกำลังมาถึงค่ะ
จะด้วยสาเหตุใดก็ตามค่ะ ดีใจที่คุณผู้หญิงคนนั้นไม่เป็นอะไรมาก และเห็นด้วยที่ทางบีทีเอสควรจะออกแบบสถานีให้มีความปลอดภัยมากกว่านี้ เพราะคนที่ตกลงไปอาจจะไม่โชคดีแบบครั้งนี้ก็ได้
จากคุณ : อยู่ในเหตุการณ์ (dakanda_dd) เขียนเมื่อ : 20 ม.ค. 53 09:43:17 ถูกใจ : lamerdejoy, มิติเดิม, GMX, เอื้อมดาว, esanud, grinny2545, BabyRed, kumta, nuimg, อาบะเรนเจอร์, ตั๊กจัง, รักมีวันหมดอายุ, adidasist, อืดกลมขนมล้วนๆ, ตาบี้, วาหนิติ์นิกร, vitay@, NongBua, UVA&UVB, i ... G r e e n s e A, อิจิโงะจัง, YellowTiburon, Come2Z, music2boylove, MiLkki3_BLeU, กลับเองได้ไม่ได้เมา, ^_^Ohng^_^, TakuKun, ไทยมุงหรรษา, TH_app09, aoporadio, ร้อยวลี, GoTH.am_R.uz, ไปไหนมาสามวาสองศอก
...............................................................
ความคิดเห็นที่ 33
น้องที่ทำงานอยู่ในเหตการณ์ เค้าบอกว่าเค้าเข้าคิวเป็นคนที่ห้าต่อจากผู้หญิงคนนั้น
เค้าเล่าเหมือนความเห็นที่ 11 ค่ะ
จากคุณ : เลขาว่างงาน เขียนเมื่อ : 20 ม.ค. 53 10:34:09 ถูกใจ : Duo, ไทยมุงหรรษา
....................................
สงสัยว่าข่าวจะมั่วรึป่าวคะเนี่ย ต้องฟังความหลายๆด้าน
จากคุณ |
:
มดจี๊ด
|
เขียนเมื่อ |
:
20 ม.ค. 53 11:59:54
|
|
|
|
 |