Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ส.ส.ยิวปิ๋งกฎหมายคุมราคา"ป๊อปคอร์นมหาโหด"ขายในโรงหนัง  

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 1 เม.ย.ว่า นายคาร์เมล ชามา ส.ส.แห่งพรรคลิคุดรัฐบาลอิสราเอล มีแผนจะเสนอกฎหมายควบคุมราคาป๊อปคอร์นหรือข้าวโพดอบที่ขายตามโรงภาพยนตร์ในประเทศ ที่มีราคาแพงมาก หรือมีราคาเท่ากับ 5 ดอลลาร์ มากกว่าราคาที่ขายในซูเปอร์มาร์เก็ต และสูงกว่าถึง 10 เท่าของราคาป๊อปคอร์นที่ผลิตในร้านตามบ้าน โดยเขากล่าวว่า ไอเดียของเขาได้รับการสนับสนุนจากส.ส.ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้านอิสราเอล



"ชาวบ้านไม่ควรจะต้องจำนองบ้านเพื่อมาซื้อป๊อปคอร์นตามโรงหนัง"นายคาร์เมลกล่าวอย่างประชดประชัน



รายงานระบุว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าของโรงภาพยนตร์อิสราเอลได้ปฎิเสธเสียงเรียกร้องให้ราคาป๊อปคอร์นลง อ้างว่าเป็นการขัดต่อการค้าขายแบบเสรี ขณะที่บางรายบอกว่า สาเหตุที่ราคาป๊อปคอร์นสูง ก็เพราะโรงภาพยนตร์แทบจะไม่ได้กำไรจากการขายตั๋วภาพยนตร์เลย

----------------------------------------------

วันที่ 01 เมษายน พ.ศ. 2553 เวลา 14:25:43 น.  มติชนออนไลน์



บ้านเราน่าจะคุยกันเรื่องนี้มั่งนะ

จากคุณ : alarmmode
เขียนเมื่อ : 1 เม.ย. 53 20:17:59




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com