Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
Glee S01E14 ..... Hell-O (SPOIL) ใครดูแล้วเข้ามาคุยกันได้ครับ  

.... คืออยู่เกือบๆ 2 ปีแล้ว แต่ก็ไม่เคยได้ตั้งกระทู้ในพันธิปมาก่อน ยังไงถ้าผิดพลาดอะไร ก็ต้องขออภัยล่วงหน้านะครับ

.... หลังจากรอคอยกันมานานถึง 3-4 เดือน ในที่สุด ซีรี่ส์ที่กำลังฮอตฮิตเรตติ้งกระฉูดอยู่ณ.ขณะนี้ ก็ได้กลับมาพบกับแฟนๆและผู้ชม ตัวผมถือว่าเป็นรอคอยที่อดใจและกลั้นความรู้สึกไปพอสมควร เพราะตั้งแต่ Glee จบไปตอนที่ 13 ชีวิตผมรู้สึกเลยว่า "My Life Would Suck Without Glee" ชีวิตผมหลังจากนั้น เมื่อขาด Glee ไป มีแต่ความจืดชืด ความสุขบางอย่างหายไป และก็ไม่สามารถหนีพ้นจากความเจ็บปวดในชีวิตจริงได้ ผมชอบซีรี่ส์เรื่องนี้ ไม่ใช่เพราะว่าผมเป็นคนนึงที่ชอบ อะไรที่เป็น "Musical" แต่ที่ผมชอบเรื่องนี้ เพราะว่า มันคือซีรี่ส์ที่เต็มไปด้วยความสุขที่ผมสามารถหลุดจากความจริงที่โหดร้าย สู่ความสุขที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวา สามารถคลาดเครียดและทำให้ผมได้ลืมเรื่องเลวร้ายที่ผ่านในชีวิตได้ แถมเพลงที่นำมาคอฟเวอร์ก็โดนๆทั้งนั้น การกลับมาของ Glee มันจึงมีความหมายต่อผมมาก เหมือนมีความสุขบางอย่าง ได้กลับมาต่อชีวิตผมอีกครั้ง จึงไม่แปลกใจว่า ทำไมซีรี่ส์เรื่องนี้กวาดรางวัลทั้ง GG, SAG และ CCA ได้อย่างสำเร็จ รวมถึงเป็นซีรี่ส์ขวัญใจมหาชนเรื่องใหม่ ที่ใครดูก็ต้องติดแบบไม่อาจหยุดได้ ฉะนั้นจึงไม่แปลกที่ผมจะตั้งความหวังกับตอนที่ 14 อย่างสูงเอาการทีเดียว

ก่อนจะพูดถึงตอนที่ 14 ผมจะขอเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเรื่อง อย่างคร่าวๆไปก่อนละกัน

- หลังจาก ชมรมร้องเพลงโรงเรียนวิลเลี่ยมแมคเคนลี่ย์ ชนะ "Sectional" ไปเมื่อตอนที่แล้ว แทนที่ชมรมร้องเพลงน่าจะมีคนนับถือมากขึ้น อย่างที่ทั้ง ราเชล, เมอร์ซิเดซ และ เคิร์ต ได้มั่นใจตอนเข้าโรงเรียนมา ปรากฏว่าก็ยังได้ถูกทุกคนในโรงเรียน ปฏิบัติกับพวกเขาไม่ต่างกับตะก่อน ก็คือยังไงก็ยังเป็น "Loser" ของโรงเรียนอยู่วันยังค่ำ

- ฤดูกาลฟุตบอลได้จบไป ฟินน์, พัค และเพื่อนๆ ต่างก็เข้าทีมบาส แน่นอนว่า ฟินน์ กับ พัค ต่างก็ยังไม่ลงลอยหลังจากเหตุการณ์ตอนที่แล้ว ฟินน์เหมือนจะยังไม่ค่อยถนัดกับการเข้าทีมบาส ส่วนโค๊ชเคนน์ หลังจากแห้วรักเมื่อตอนที่แล้ว ก็กินจุก และสภาพดูไม่ดีนัก

- ฟินน์กับราเชล เริ่มเดทกันอย่างเป็นทางการ (หลังจากที่ฟินน์ทราบความจริงเกี่ยวกับ ควิน และ พัค เมื่อตอนก่อน) ราเชลทำปฏิธินรูปแมวหน้าฟินน์และราเชลให้ฟินน์เป็นที่ระลึก แต่ก็ดูเหมือนฟินน์จะยังมีความรู้สึกกับควิน (ที่ตอนนี้คบกับพัคอย่างเป็นทางการ) บ้าง จึงไม่แน่ใจกับความรักระหว่างเขาและราเชล

- ตอนนี้ไม่ค่อยเน้น ควิน และ พัค แต่กลับเน้น ซาตาน่า และ บริทนี่ย์ ซะแทน

- "The Return of Sue Sylvester" หลังจากที่ซูถูกปลดจากการเป็นโค๊ชเชียร์ลีดเดอร์ ซูได้ตำแหน่งนี้คืนมาอีกครั้ง โดยการสร้างเหตุการณ์เพื่อให้อาจารย์ใหญ่ติดกับดัก ซึ่งเป็นหนทางที่ทำให้ได้ตำแหน่งคืน และก็ยังจะขู่อีกว่า ถ้าเอาความจริงนี้ไปบอกกับใคร จะโดนแบลคเมล์ถึงเมียอาจารย์ใหญ่แน่

- ครูวิลล์ ได้แนะนำให้เด็กๆในชมรมได้รู้จัก "Hello Number" คือการร้องเพลงที่เป็นการทักทายกับผู้ฟังไปด้วย ซึ่งครูวิลล์ให้การบ้านกับเด็กๆว่า ให้ไปหาเพลงที่ขึ้นต้นด้วยคำว่า "Hello"

- ตอนก่อน ครูวิลล์ และ ครูเอมม่า ได้ลงเอยกันในที่สุด ในตอนนี้ทั้งคู่ก็เหมือนจะทำตัวเคอะเขินกันทั้งคู่ และก็ทำตัวไม่ถูกด้วยโดยเฉพาะครูเอมม่า (ตอนนี้ครูเอมม่าตาโตเปร่งประกายมากๆ) จริงๆทั้งคู่เกือบจะได้จูบกันในห้องพักครู แต่ครูเอมม่าก็ค่อนข้างเรื่องมากในเรื่องความสะอาด ครูวิลล์เลยตัดสินใจนัดเจอกันที่บ้านของครูวิลล์ จากนั้นเมื่อทั้งคู่กำลังจูบในบ้านคนูวิลล์ ครูเอมม่าได้สารภาพกับครูวิลล์ความจริงว่า ตัวเองยังไม่เคยมีอะไรกับใคร ตรงนี้ทำให้ครูวิลล์ เริ่มไม่มั่นใจในตัวครูเอมม่า

- ซูได้ให้ บริทนี่ย์ และ ซาตาน่า ไปจีบฟินน์ เพื่อเป็นหนทางที่จุดชนวนให้ ราเชล เกิดอาการถ้อจนอยากออกจากชมรมร้องเพลง

- "ตัวละครใหม่" ชื่อ เจซซี่ เซนต์ เจมส์ มาจากโรงเรียนอื่น อยู่ในกลุ่มนักร้องประสานเสียง โวคอล อาดีนารีน (ทีมคู่แข่งนั่นแหละ) มาจีบราเชลในร้านหนังสือเกี่ยวกับเพลง

- ต่อไปนี้เป็นรายชื่อเพลงที่ตัวละครในเรื่องร้องในตอนนี้: Hello, I Love You (ของ The Doors) ร้องโดย ฟินน์, Gives You Hell (ของ The All-American Rejects ) ร้องโดย ราเชล, Hello (ของ โลเรล ริชชี่) ร้องโดย เจซซี่ และ ราเชล, Highway To Hell ร้องโดย กลุ่ม โวคอล อาดีนารีน และ Hello Goodbye ร้องโดย ชมรมร้องเพลงโรงเรียนวิลเลี่ยมแมคเคนลี่ย์

- หลังจาก ราเชล ได้เริ่มเดทกับ เจซซี่ ทางชมรมร้องเพลงก็ได้ทราบเรื่องนี้ ถึงขนาด เมอร์เซเดซ, เคิร์ต, เจนน่า และ อาร์ตี้ ลงมติว่าหากคบต่อไป จากไล่ราเชลออกจากกลุ่ม หรือไม่งั้นก็จะมีใครบางคนออกจากลุ่มแทน และ ครูวิลล์ ขอไปคุยกับ "ตัวละครใหม่" ชื่อ เชลบี้ คอร์โคแรน (รับบทโดย อิดาน่า แมนเซล) ซึ่งเป็นอาจารย์หัวหน้าดูแลกลุ่ม โวคอล อาดีนารีน ว่าเป็นแผนการไปสอดแนมข้อมูลกลุ่มตัวเองหรือไม่ ? จุกนั้นทำให้ทั้งคู่ได้รู้จักกัน

- วิลล์ หลงเสน่ห์ ในตัวเชลบี้ จนเกือบจะมีอะไรกัน จนกระทั่งวิลล์เริ่มสับสนชีวิต เลยต้องสารภาพกับเชลบี้ เกี่ยวกับตัวเองเพิ่งเลิกกับภรรยา (แต่ยังไม่ได้หย่า) และกำลังคบกับครูอีกคน แต่ไม่มั่นใจในชีวิตตอนนี้กำลังจะเลือกทางไหน

- มีการตอดมุขตลกฮาๆหลายช่วงโดยบริทนี่ย์ในตอนนี้ ที่เด็ดสุดคือ "I Forgot My Middle Name" ส่วนคู่ขา (ซาตาน่า) ก็ดูเหมือนว่าจะมีบทพูดเยอะมาก แต่ไม่เด่นเท่าบริทนี่ย์

- เกิดศึกกันระหว่าง เมียเก่าครูวิลล์ และ ครูเอมม่า จนทำให้ครูเอมม่า ตัดสินใจอยากให้ความสัมพันธ์ระหว่าง ครูวิลล์ และ ครูเอมม่า ไม่เร่งรีบเกินไป (คือง่ายๆ ดูใจไปเรื่อยๆ )

- ราเชลพยายามจะหยุดความสัมพันธ์กับ เจซซี่ แต่เจซซี่ ก็ดูท่าว่ายังไงก็จะรักต่อไป ไม่แคร์สื่อ และในระหว่างเหตุการณ์ มีการเฉลยอย่างเอ่ยๆว่า ที่เจซซี่เข้ามาจีบราเชลก็เพราะว่า เชลบี้ส่งให้มาสอดแนมนั่นเอง

ฯลฯ

.... โดยส่วนตัว ตอนนี้รู้สึกเกือบๆจะออกแนวผิดหวัง คือไม่ได้แย่อะไรมาก แต่ก็ไม่ได้ดีตามที่หวัง หลังจากที่ 13 ค่อนข้างใส่ความอัศจรรย์แก่คนดูอย่างไม่ยั้ง รวมถึงเฉลยปริศนาหลายประเด็น จนไม่เหลืออะไรจะเล่าต่อ ตอนนี้เลยออกแนวต่อยอด และปูเรื่องในมุมใหม่ซะมากกว่า ซับพล๊อตในตอนนี้ที่ผมว่าเด็ดจริงๆคือ เรื่องครูวิลล์ และครูเอมม่า ดูน่าสนใจและก็อยากติดตามต่อหลังจากตอนที่แล้ว ซึ่งต่อยอดได้น่าพอใจดี ยิ่งมีเรื่องเมียเก่าครูวิลล์กับครูเอมม่า และก็ตัวละครใหม่มาเกี่ยวข้องน่าติดตาม

.... สีสันที่รู้สึกว่าเด่นได้ชัดในตอนนี้เลยก็คือ บริทนีย์ และ ซาตาน่า เป็นการไต่เต้ามาเล็กๆเรื่อยๆ จนกระทั่งตอนนี้ได้ความเด่นไปพอสมควร แย่งซีนหลายช่วงยิ่งต้องประชันกับซู ดูตัดกันได้ดีทีเดียว แต่ส่วนตัวต้องชื่นชมกับบริทนี่ย์มากกว่า บทเธอเริ่มเยอะขึ้น และก็ดูเหมือนจะจริงอย่างที่ผู้สร้างได้กล่าวไป ว่าครึ่งหลังซีซั่น 1 บทเธอจะเยอะขึ้น แต่ไม่ใจว่าเราจะได้เห็นบทเธอเรียกเสียงฺฮาแบบนี้ไปเรื่อยๆ หรือว่าจะมี POV ในมุมมองของเธอบ้าง ? ส่วนซาตาน่า ผมค่อนข้างเฉยๆไม่มีเสน่ห์แบบบริทนี่ย์ ผมรู้สึกว่าบางครั้งการช่างเมาท์หรือขี้จ้อของเธอ ก็ค่อนข้างสร้างความน่ารำคาญไปพอสมควร (คือออกแนวขี้บ่นจนเกินไป) ต่างกับบริทนี่ย์ เธอไม่ต้องพูดอะไร ทำลักษณะท่าทางนิดๆหน่อยๆ พร้อมกับคำพูดเล็กๆเรียกเสียงฮา ก็ชนะใจไปพอควรแล้ว

.... ตัวละครใหม่ที่ใส่เข้ามาดูน่าสนใจ และน่าจะร้ายพร้อมกับเจ้าเล่ห์ทั้งคู่ อันได้แก่เจซซี่ ไม่ต้องแสดงอะไรมาก ผมว่าหน้าแกก็ดูร้ายตั้งแต่แรกแล้ว ส่วนเชลบี้นี่ก็ลักษณะอย่างกับ ฝาแฝดราเชลเลย แถมให้เห็นถึงความร้ายกาจอย่างนิดๆ ก็ไม่รู้ว่าความร้ายของเธอจะเทียบได้เท่ากับซูมั๊ย

ส่วนซู ก็ยังร้ายไม่ต่างจากเดิม หิๆๆๆๆ ทำกับอาจารย์ใหญ่อย่างนั้นไปได้นะ ตอนนี้ความรู้สึกเหมือนเน้นฟินน์กับราเชลจนมากเกินไป จนเราก็ไม่ค่อยได้รู้อะไรมากเกี่ยวกับสมาชิกในชมรมร้องเพลงคนที่เหลือๆหลังจากเหตุการณ์ "Sectional" อย่างควินกับพัคเป็นต้น ถึงแม้ตอนนี้จะมีพูดถึงอยู่บ้างเกี่ยวกับความสัมพันธ์ทั้งคู่ แต่ก็รู้สึกว่ายังไม่หนำใจเท่าไหร่นัก หวังว่าตอนต่อไปของให้มีบทบาทมากกว่านี้

เพลงตอนนี้โอเคนะ แต่ไม่ค่อยน่าจดจำซักเท่าไหร่ ชอบสุดก็มีเพลง Hello, I Love You ของฟินน์ ค่อนข้างเป็นสีสันให้กับตอนนี้พอควร แถมเวอร์ชั่นที่โคฟเวอร์เกือบๆใกล้เคียงของ The Doors ซะด้วย รวมถึงในฉากเพลงนี้เราได้เห็นฟินน์ได้มี "Musical Number" ที่เลิศไม่แพ้กับตัวละครอื่นๆเช่นกัน พูดง่ายๆว่าโดน ส่วนเพลง Gives You Hell ลีอาก็ร้องได้ดี แต่ผมรู้สึกว่ายังไงมันก็สู้ของ All-American Rejects ไม่ค่อยได้นัก

โดยรวมคือเป็นตอนที่โอเค แต่ก็เกือบผิดหวังนิดๆ เพราะว่าหวังสูงไปเยอะ แถมยังอุ่นเครื่องนานไปนัก แต่ก็โอเคแหละ เป็นตอนที่ได้รู้จักกับตัวละครใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามาอย่าง เจซซี่ และ เชลบี้ (แมนเซลยังโดดเด่นไม่เปลี่ยนนะ) ทำให้อยากรู้ว่าตัวละครเหล่านี้จะมีบทบาทอะไรกับซีรี่ย์ต่อไป แต่ตอนหน้าอยากดูโคตรๆๆๆๆ แหะๆๆๆๆ เป็นตอนเกี่ยวกับเพลงมาดอนน่า อยากรู้จังว่าพวกเขาจะคอฟเวอร์ออกมาเป็นอย่างไร อดใจรอไม่ไหวแล้ว! (แถมตัวอย่างตอนต่อไปด้านล่างนะครับ!)

smile รักเพื่อนบ้านเสมอ

จากคุณ : McPhee มีเธอ มีฉัน มีเราตลอดไป
เขียนเมื่อ : วันเนา 53 23:34:51
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com