|  | | มิอุระ (8 คน) |
|
|
|
|  | | ทวิสเตอร์ (13 คน) |
|
|
|
| |
| | | มิอุระ (8 คน) |
| | | ทวิสเตอร์ (13 คน) |
| |
จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 21 คน |
ทั้งนี้ ไม่ให้ฝ่ายมิอุระมีโนบิตะถือปืน ส่วนฝ่ายทวิสเตอร์ก็ไม่ให้กรรมการสั่งห้ามใช้เท้า
ส่วนตัวเชียร์มิอุระมากกว่า เพราะมีความเป็นชาตินักรบ (ถึงแม้จะละเลยควบคุมลูกน้องเลวๆได้ไม่อยู่ก็ตาม) ในขณะที่อีกคนหนึ่งเป็นกุ๊ยที่มีฝีมือการต่อสู้สูงเท่านั้น
ถึงแม้ว่าจากความทรงจำของผม นายพลมิอุระในภาคหนึ่งจะแพ้ได้ง่ายกว่า ทวิสเตอร์ในภาคสอง และทำอ.ยิป บาดเจ็บได้น้อยกว่า
อย่างไรก็ตาม ผมว่าตอนนั้นความ"เอาจริง"ของนายพลมิอุระยังไม่มากเท่าทวิสเตอร์นะ เพราะมิอุระเพียงแค่ต้องการแสดงให้อ.ยิป เห็นว่าตัวเองเก่งกว่าเท่านั้น จะได้ดึงตัวมาเป็นครูฝึกทหาร (ในขณะที่ยิปมันแค้นญี่ปุ่นเต็มที่) ส่วนทวิสเตอร์นี่ตั้งใจที่จะเอาให้อีกฝ่ายให้ตายเลย เน้นเอาความสะใจล้วนๆ
ถ้ามิอุระเอาจริงแล้ว ก็พอมีลุ้นเหมือนกันนะ เพราะทหารที่ผ่านการรบจริงมาแล้วก็น่าจะมีสัญชาตญาณการฆ่าและการเอาตัวรอดสูงกว่านักกีฬาอาชีพอยู่เยอะ (แบบในการ์ตูนเรื่องบากิที่แชมป์มวยโลกโดนยากูซ่าที่เจนสนามอัดจนบาดเจ็บสาหัส)
แก้ไขเมื่อ 19 ส.ค. 53 21:51:15
แก้ไขเมื่อ 19 ส.ค. 53 20:56:21